Phòng Quản trị

  26/11/2013 15:03 PM


  Số điện thoại: 0437546963  Số máy lẻ: 404

  Trưởng phòng quản trị : 403

  Phòng Quản lý công trình 402

  Điện nước: 04 3 7547363

  1. Quá trình hình thành và phát triển

  Phòng Quản trị được thành lập ngày 16 tháng 01 năm 1962. Quá trình hoạt động và phát triển qua các giai đoạn sau: Từ năm 1962 đến năm 1993 là đơn vị trực thuộc Văn phòng Học viện; từ năm 1994 đến nay là đơn vị độc lập trực thuộc Ban Giám đốc.

  2. Chức năng, nhiệm vụ

  a. Chức năng:

  Phòng Quản trị có chức năng tham mưu Ban Giám đốc trong công tác quy hoạch, quản lý sử dụng cơ sở vật chất trong trường; quản lý và giám sát việc xây dựng, sữa chữa thường xuyên các công trình nhà cửa - vật kiến trúc, hệ thống điện - nước; theo dõi, quản lý mua sắm, xử lý tài sản phục vụ cho giảng dạy, học tập trong trường.

   b. Nhiệm vụ:

  - Trực tiếp thực hiện công tác quản lý - phát triển - khai thác - sử dụng - bảo trì - bảo vệ và sửa chữa - tư vấn sửa chữa cơ sở vật chất là các công trình xây dựng, vật kiến trúc. Lập kế hoạch và thực hiện sửa chữa nhà cửa - vật kiến trúc theo phân cấp của Ban Giám đốc.

  - Quản lý sử dụng và có biện pháp giải quyết kịp thời các sự cố về  điện - nước trong Trường. Trình BGĐ những phương án xây dựng mới, tư vấn lắp đặt, giám sát thi công các công trình cải tạo và nâng cấp hệ thống điện - nước trong trường hoạt động có hiệu quả và tiết kiệm.

  - Phối hợp với các đơn vị trong Trường lập kế hoạch đầu tư xây dựng và thực hiện mua sắm máy móc thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm ở tất cả các nguồn vốn theo đúng quy định của Nhà nước.

  3. Cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ

  Lãnh đạo phòng:

  CVC. Phạm Ngọc Lân - Trưởng phòng 

  CN. Nguyễn Chí Hiếu - Phó Trưởng phòng

  Các tổ chuyên môn:

  - Tổ kế hoạch – Xây dựng: có nhiệm vụ tham mưu, lập kế hoạch trong xây dựng, sửa chữa, tổ chức giám sát, thi công các công trình xây dựng; thực hiện mua sắm máy móc thiết bị, vật tư, văn phòng phẩm; quản lý, cấp phát tài sản, vật tư…

  - Tổ thiết bị điện – nước: có nhiệm vụ trực và giải quyết kịp thời các sự cố về  điện - nước, tham mưu trong công tác quản lý, sửa chữa, đầu tư  xây dựng mới, tư vấn lắp đặt, giám sát thi công các công trình cải tạo và nâng cấp hệ thống điện - nước…

  5. Thành tích của đơn vị

  Với chức năng, nhiệm vụ được giao, trong những năm qua cán bộ viên chức của Phòng Quản trị đã nỗ lực hết mình, góp phần cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học của Nhà trường:

  - Thời kỳ mới thành lập, trường được xây dựng trên hệ thống cơ sở vật chất thấp kém, 100% là nhà làm việc, giảng đường cấp 4 với quy mô nhỏ. Đến nay, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, nhiều khu giảng đường cao tầng, kiên cố , các lớp học được trang bị các thiết bị hỗ trợ giảng dạy tiên tiến với máy tính, máy chiếu đáp ứng cho 90% số lớp học hiện có (93 lớp); Hiện Nhà trường đầu tư nhiều phòng học tin học, phòng Lap, phòng Xuất bản, có 02 Studio cho phát thanh truyền hình đã và đang đi vào hoạt động; khu Ký túc xá gồm 04 nhà cao tầng, kiên cố giúp cho sinh viên an tâm trong học tập. Nhà Hành chính trung tâm (nhà 11 tầng) của Học viện được khánh thành vào năm 2010 là 01 khu làm việc khang trang hiện đại được đầu tư có hiệu quả, với hệ thống sân vườn hoa, cây cảnh có thẩm mỹ. Hiện nay, với nguồn vốn được phê duyệt, Nhà trường đang triển khai đầu tư xây dựng thêm 01 khu giảng đường mới, góp phần nâng số lượng phòng học hiện đại  đáp ứng cho nhu cầu đào tạo….Các hạng mục công trình khác hàng năm luôn được quan tâm sửa chữa, nâng cấp và xây mới theo quy hoạch tổng thể của trường.

  - Cùng với sự phát triển của Nhà trường, Phòng Quản trị đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, lãnh đạo đơn vị đạt danh hiệu lao động giỏi và các cán bộ đạt danh hiệu lao động tiên tiến, không có cán bộ viên chức vi phạm khuyết điểm.

                                                                       

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:88
  • Hôm nay: 6199
  • Tháng hiện tại: 75487
  • Tổng lượt truy cập: 2374851
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949