KHOA NGOẠI NGỮ

  12/09/2012 08:50 AM


  • Địa chỉ: Tầng 5 Nhà Hành chính, 36 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
  • Điện thoại: 844-375 469 63 số máy lẻ 509
  • Email: khoangoaingu@ajc.edu.vn
  • Cổng thông tin Fanpage: AJC Faculty of Foreign Languages

  https://www.facebook.com/eteajc/

  Lịch sử hình thành

  Khoa Ngoại Ngữ HVBCTT chính thức được thành lập vào ngày 12.05.2006. Tiền thân của khoa là Bộ môn Ngoại ngữ của Trường Đại học Tuyên giáo và trước đó là các Tổ ngoại ngữ thuộc Trường Tuyên giáo và Trường Nguyễn Ái Quốc.

  Từ năm 2006, khi thành lập Khoa, Khoa ngoại ngữ chuyển sang một bước mới: vừa giảng dạy ngoại ngữ cho cho các chuyên ngành khác ở tất cả các hệ cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh, vừa đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh văn bằng 1 và văn bằng 2.

  Từ tháng 6 năm 2018, bộ môn Ngoại ngữ thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh sáp nhập về khoa Ngoại ngữ- Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoa đảm nhiệm thêm chức năng bồi dưỡng ngoại ngữ cho toàn hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

  Nhìn lại 13 năm hoạt động, Khoa Ngoại ngữ có thể tự hào đã cố gắng nỗ lực hết mình, hoàn thành tất cả các nhiệm vụ chính trị được giao, đạt được nhiều thành tựu về đào tạo và nghiên cứu khoa học.

  Chương trình đào tạo

  Hiện nay khoa đảm nhiệm rất đa dạng các chương trình học:

  - Chương trình cử nhân biên dịch Ngôn ngữ Anh được thiết kế tuân thủ theo các nguyên tắc chung của ngành ngôn ngữ kết hợp với tính đặc thù của ngành Báo chí. Sự kết hợp đó đem lại lợi thế rất lớn cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường, khi các em vừa có kiến thức chuyên sâu về dịch thuật, vừa có kỹ năng làm báo để có thể công tác tại các lĩnh vực báo chí có đòi hỏi sử dụng tiếng Anh trình độ cao.

  - Chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên chất lượng cao

  - Chương trình tiếng Anh cơ bản, tiếng Trung cơ bản dành cho sinh viên tất cả các chuyên ngành đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  - Chương trình tiếng Anh dành cho học viên cao học trên toàn hệ thống Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

  - Chương trình bồi dưỡng Tiếng Anh ngắn hạn có cấp chứng chỉ

  NÉT NỔI BẬT VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH BIÊN DỊCH NGÔN NGỮ ANH

   MÃ SỐ: 7 22 02 01

  Chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Biên dịch Ngôn ngữ Anh được thiết kế dựa các quy định chung của Bộ GDTĐ đồng thời tính đến đặc thù của chuyên ngành (truyền thông) và nhu cầu công việc của xã hội. Chương trình đào tạo kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, thực tế, thực tập, đảm bảo tính khoa học, hiện đại, hệ thống và ứng dụng cao. Trên cở sở đó số lượng các môn học được thiết kế giảng dạy bằng tiếng Anh ở mức tối đa, kết hợp với các dạng bài thi quốc tế và dựa trên đặc thù công việc trong tương lai. Để tăng thêm mức độ tự tin trong giao tiếp và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, một số môn học được lựa chọn nhằm trang bị cho sinh viên các kĩ năng mềm, nghiệp vụ sư phạm và các kiến thức cơ bản của các lĩnh vực quan trọng.

  Chương trình đào tạo chuyên ngành Biên dịch Ngôn ngữ Anh được thiết kế tuân thủ theo các nguyên tắc chung của ngành ngôn ngữ kết hợp với tính đặc thù của ngành Báo chí. Sự kết hợp đó đem lại lợi thế rất lớn cho các sinh viên tốt nghiệp ra trường. Sinh viên vừa có kiến thức chuyên sâu về dịch thuật, vừa có kỹ năng làm báo để có thể công tác tại các lĩnh vực báo chí có đòi hỏi sử dụng tiếng Anh trình độ cao.

  Đặc biệt, sinh viên được đào tạo thêm một ngoại ngữ hai trong chương trình.

  Các môn chính trong chương trình học

  Sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh được học tập trong những điều kiện tốt đối với sinh viên chuyên ngữ: lớp học của các môn chuyên ngành mang tính chất thực hành được bố trí không quá 25 sinh viên; phòng lab được trang bị phần mềm chuyên phục vụ học ngoại ngữ; một số môn thi thực hiện trên máy nhằm tăng tính khách quan và giúp sinh viên làm quen với yêu cầu của các kì thi quốc tế. 

  Nét nổi bật của các chương trình đào tạo không chuyên ngữ:

  • Chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản, tiếng Trung cơ bản cho các lớp Cử nhân không chuyên ngữ cho tất cả các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền
  • Chương trình đào tạo tiếng Anh cơ bản  dành cho Thạc sĩ và Nghiên cứu sinh được lựa chọn dựa trên kinh nghiệm học hỏi của các trường có uy tín, có tính đến đặc điểm sử dụng tiếng Anh của từng chuyên ngành trong trường, sử dụng các giáo trình hiện đại, cập nhật hiện nay trên thế giới kết hợp các giáo trình nhằm rèn luyện kĩ năng tham gia các kì thi lấy chứng chỉ A2, B1, B2 và C1 theo khung tham chiếu Châu Âu.

  Cơ hội nghề nghiệp

  Với lợi thế về tiếng Anh kết hợp với kiến thức về Báo chí, nghiệp vụ Sư phạm và các kĩ năng mềm trong giao tiếp sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Biên dịch Ngôn ngữ Anh có thể nâng cao trình độ học vấn và thành công ở lĩnh vực Ngôn ngữ, cũng như các lĩnh vực khác như Báo chí, Quan hệ công chúng, Xuất bản, v.v. và đảm nhiệm những vị trí công việc sau:

  - Phóng viên, Biên tập viên, Thư ký Biên tập chương trình cho các ban Thế giới, Quốc tế thuộc các cơ quan thông tấn, báo chí; MC truyền hình;

  - Phiên dịch viên, trợ lý phụ trách các vấn đề về Báo chí truyền thông cho các cơ quan;

  - Nhân viên PR, nhân viên xuất nhập khẩu cho các đơn vị có quan hệ kinh doanh với nước ngoài;

  - Nhân viên Phòng Đối ngoại của các trường Đại học, cơ quan hành chính, hãng Hàng không;

  - Quản lý và phụ trách nội dung website, tham gia công tác quản lý và quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện, biên tập và xây dựng nội dung cho tập san nội bộ của các cơ quan, đơn vị;

  - Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch và quảng cáo;

  - Dạy tiếng Anh cho các cấp học.

  Một số công trình khoa học tiêu biểu

  Một số giáo trình tiêu biểu do giảng viên biên soạn phục vụ cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh:

   

  ‘Stylistics’ (2015 – TS Nguyễn Thị Thanh Hương)

  ‘Translation Theory’ (2015 – ThS Lương Bá Phương)

  - Giáo trình tiếng Trung (Giáo trình nội bộ dành cho sinh viên các lớp Ngôn ngữ Anh tại HVBCTT) (2015- ThS. Nguyễn Thị Thu Hương)

  ‘Translation Practice 1’ (2016 – TS Lương Bá Phương)

  -  Kỹ năng dịch tin Báo chí- 2017- TS. Nguyễn Thị Việt Nga

  - Giáo trình Giáo học pháp tiếng Anh (Giáo trình nội bộ sử dụng cho các lớp ngôn ngữ Anh HVBCTT- 2018- Ths. Nguyễn Thị Thúy Huệ)

  Một số đề tài nghiên cứu khoa học  tiêu biểu trong những năm gần đây:

  -  ‘Nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh bậc đại học ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền hiện nay’(2014– TS Nguyễn Thị Thanh Hương)

  -  ‘Đổi mới phương pháp dạy và học nhằm đạt chuẩn đầu ra môn tiếng Anh ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền’ (2015– TS Nguyễn Thị Thanh Hương)

  - Vấn đề dạy và học ngoại ngữ để đạt chuẩn đầu ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền từng bước đáp ứng nhu cầu về năng lực sử dụng tiếng Anh của sinh viên trong thời kỳ hội nhập( 2018- TS. Lương Bá Phương)

  -Khảo sát tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp Khoa Ngoại ngữ- Học viện Báo chí và Tuyên truyền giai đoạn 2015-2018(2018- ThS. Đỗ Thị Thu Trang)

  - “Các phương pháp tạo động cơ học tập cho người học nhằm đáp ứng các chuẩn năng lực ngoại ngữ”( 2018- TS. Nguyễn Thị Việt Nga)

  Hội thảo khoa học:

  Hàng năm, Khoa tổ chức thành công các hội thảo khoa học với các chủ đề liên quan đến nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Học viện. Các hội thảo khoa học do Khoa tổ chức gần đây:

  -  ‘Định hướng chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền’ (2013)

  -  ‘Dạy tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền’ (2014)

  -  ‘Phương pháp dạy học tích cực trong dạy học ngoại ngữ ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền’ (2015)

  -  ‘Dạy và học ngoại ngữ ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong bối cảnh thay đổi hình thức thi tuyển sinh’ (2016)

  - “Phương pháp dạy-học tiếng Anh theo chuẩn đầu ra cho sinh viên không chuyên ngữ’” (2017)

  -  Dạy và học ngoại ngữ cho sinh viên theo chuẩn đầu ra, từng bước đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội (2018)

  Đội ngũ cán bộ, giảng viên

   

  1.  

  TS Nguyễn Thị Việt Nga

  Trưởng Khoa

  Học vị: Tiến sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh, ĐH Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội

  Quá trình công tác

  + 2004-2013: Giảng viên- khoa Quan hệ quốc tế- HVBCTT

  + 2013-2016: Phó Trưởng khoa- Khoa Quan hệ quốc tế- HVBCTT

  + 2016-2017: Phó Trưởng khoa- Khoa Ngoại ngữ- HVBCTT

  + 2018: Phó Trưởng khoa phụ trách- Khoa Ngoại ngữ- HVBCTT

  + Từ 2019: Trưởng khoa Ngoại ngữ

  Kinh nghiệm: Giảng dạy tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành, biên soạn các giáo trình phục vụ công tác giảng dạy, nghiên cứu viên trong các dự án quốc tế; phiên dịch viên tại các hội thảo quốc tế; cộng tác viên dịch thuật tại các báo; tham gia hướng dẫn, đánh giá luận văn Thạc sĩ và luận án tiến sỹ ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học.

  ThS. Dương Thị Hào

  Phó Trưởng khoa

   

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Lý luận ngôn ngữ, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

  Kinh nghiệm: giảng viên tiếng Anh trường cao đẳng mẫu giáo trung ương, giảng viên kiêm chủ nhiệm bộ môn tại Học Viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, giảng viên tiếng Anh tại học viện Báo Chí và Tuyên truyền

  ThS Thân Văn Thanh

  Trưởng Bộ môn Tiếng Anh Cơ bản

   

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

  Kinh nghiệm:

  - Giảng viên Trường CĐSP Hà Bắc (nay là Bắc

  Giang) từ 1996 - 2007

  - Giảng viên chính, Quyền Trưởng Khoa,

  Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, từ

  2007 - 2012

  - Giảng viên chính, Trưởng Bộ môn, Học viện

  Báo chí và Tuyên truyền, từ 2012 - nay

  ThS Nguyễn Thị Thu Hương

  Trưởng Bộ môn Tiếng Trung Cơ bản

   

   

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Trung cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham gia phiên dịch cho một số đoàn đàm phán và giao lưu văn hoá. Tham gia hướng dẫn du lịch.

  TS Lương Bá Phương

  Giảng viên tiếng Anh- phụ trách bộ môn Biên dịch

   

  Học vị: Tiến sĩ (2016) 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu - Viện hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy các môn thuộc chuyên ngành Lý luận Ngôn ngữ Anh, Dịch thuật. Tham gia biên soạn giáo trình cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Từng giảng dạy tại các trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học quốc gia, Đại học Hà nội, Đại Học FPT; làm biên dịch, phiên dịch cho các hội thảo trong nước và quốc tế.

  PGS. TS Nguyễn Thị Thanh Hương

  Giảng viên tiếng Anh

  Nguyên Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ

  Học hàm, học vị: PGS. TS.

  Chuyên ngành: Lý luận ngôn ngữ, Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy các môn thuộc chuyên ngành Lý luận Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ học so sánh đối chiếu, Ngôn ngữ Báo chí Anh, Dịch thuật, Văn hoá Anh-Mĩ. Tham gia biên soạn giáo trình cho chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Cộng tác viên dịch thuật tại một số báo điện tử. Tham gia hướng dẫn, đánh giá luận văn Thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh, Báo chí học và đánh giá luận án Tiến sĩ Ngôn ngữ.

  ThS Trần Quang Huy

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ Chuyên ngành Phương pháp giảng dạy tiếng Anh – Đại học Victoria, Australia; Thạc sĩ Kinh tế đối ngoại Đại học Ngoại thương Việt Nam.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy các môn dịch thuật, tiếng Anh chuyên ngành, kĩ năng mềm và biên soạn giáo trình cho Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh. Tham gia giảng dạy, tư vấn truyền thông và ngoại ngữ tại các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp thuộc Bộ Giáo dục Đào tạo, Bộ Thông tin truyền thông, Bộ Tài nguyên & Môi Trường, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam.

   

  ThS. Đỗ Thị Thu Trang

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, Thạc sĩ ngành Quản trị truyền thông

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh - Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, quản trị truyền thông HV BCTT.

  Kinh nghiệm: Giảng dạy và bồi dưỡng kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng giao tiếp, dịch thuật cho sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh và các sinh viên thuộc các chuyên ngành khác trong trường.Tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Văn hoá Anh – Mĩ.

   

  ThS Hoàng Thị Minh Ánh

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh - Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực Văn học Anh – Mĩ.

   

  ThS Nguyễn Thị Thúy Huệ

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh - Đại học Hà Nội

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản, lớp chuyên, lớp bồi dưỡng tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

   

  ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh - Đại học Hà Nội

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy lớp  tiếng Anh cơ bản,  lớp chuyên, chương trình chất lượng cao tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham gia giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

   

  ThS. Phạm Thị Hà

  Giảng viên Tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: MS TEFL - Đại học Tổng hợp New Southern Hampshire Hoa Kỳ.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh cơ bản cho chương trình chất lượng cao, tiếng Anh chuyên ngành tại học viện Báo Chí tuyên truyền. Cộng tác viên dịch thuật của một số công ty dịch thuật.

   

  ThS. Nguyễn Thùy Linh

  Giảng viên Tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh - Đại học Hà Nội.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền và tiếng Anh cấp PTTH.

   

   

   

  ThS. Chu Thị Bích Liên

  Giảng viên Tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ học ứng dụng - Đại học Latrobe, Australia.

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản và Tiếng Anh học thuật cho các chuyên ngành tại Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Bộ Công an.

   

  Cử nhân Nguyễn Phương Loan

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Cử nhân 

  Chuyên ngành: Tiếng Anh Thương mại - Đại học Thương mại Hà Nội.

  - Đang theo học Thạc sĩ Lý luận và Phương pháp giảng dạy tại Đại học Ngoại ngữ Quốc gia Hà Nội

  Kinh nghiệm:Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   

  ThS Trần Thị Thanh Huyền

  Giảng viên tiếng Trung

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Trung Quốc - Đại học Hà Nội, Ngôn ngữ Anh tại Đại học Hà Nội. Học nâng cao tiếng Trung tại Đài Bắc, Đài Loan và Quảng Tây, Nam Ninh, Trung Quốc

  Kinh nghiệm: Tham gia giảng dạy tiếng Trung cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tham gia phiên dịch cho một số công ty liên doanh và đoàn đàm phán kinh doanh và tìm hiểu thị trường. Tham gia hướng dẫn du lịch.

   

  ThS Nguyễn Hồng Thủy

  Giảng viên tiếng Trung

  Học vị:Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Văn học và nghệ thuât Trung quốc - Đại học Trùng Khánh, Trung quốc

  Kinh nghiệm:Tham gia giảng dạy tiếng Trung cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   

  TS Vũ Phương Anh

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Tiến sĩ 

  Chuyên ngành: Quản lý giáo dục

  Kinh nghiệm: Giảng dạy tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chương trình chất lượng cao và tiếng Anh chuyên ngành tại Học viện Báo Chí và Tuyên truyền

   

  ThS. Lê Thị Phượng

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Đại học Victoria, Úc

  Kinh nghiệm: Giảng dạy tiếng  Anh từ năm 1993

   

  ThS. Nguyễn Thị Thanh Hà

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc Sĩ 

  Chuyên ngành: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh

  Kinh nghiệm:

  - Giảng viên tiếng Anh, Bộ môn Ngoại ngữ, Học viện CTQG Hồ Chí Minh;

  -2018- nay: Giảng viên tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  ThS. Dương Thị Thúy Hằng

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

  Kinh nghiệm:

  12 năm giảng dạy tại ĐH Công nghệ giao thông vận tải

  6 năm giảng dạy tại Học viện Chính trị khu vực I. Thỉnh giảng HV Ngân Hàng

  Chuyên luyện thi chuyên ngữ, đại học.

  Tham gia giảng dạy tiếng Anh cơ bản cho các chuyên ngành tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   

   

  ThS. Trương Thủy Chung

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

  Kinh nghiệm:

  Từ 2005-2011 (giáo viên tiếng Anh Học viện Ngoại ngữ Quân sự);

  Từ 2011-2018 (Giảng viên HVCTQGHCM);

  Từ 2018 đến nay (Giảng viên khoa Ngoại ngữ, HVBCTT)

  ThS. Phạm Thu Giang

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ Anh

  Kinh nghiệm:

  2008-2011: Giảng dạy tiếng Anh chuyênngành tại khoa Quan hệ Quốc tế, Học

  2011-2017: Giảng dạy tiếng Anh tại Bộ môn Ngoại ngữ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

  Từ 2017 đến nay: Giảng dạy tiếng Anh tại Khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và tuyên truyền

  ThS. Nguyễn Thanh Phương

  Giảng viên tiếng Trung

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Ngôn ngữ tiếng Trung

  Kinh nghiệm:

  - 9/2004 đến 5/2007: giảng viên thỉnh giảng Khoa tiếng Trung, đại học Quốc gia Hà Nội

  - 10/2008 đến 7/2018: giảng viên tiếng Trung bộ môn ngoại ngữ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

  - 2018- nay: giảng viên tiếng Trung tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  ThS. Lê Ngọc Oanh

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: Lý luận giảng dạy Tiếng Anh

  Kinh nghiệm:

  - giảng viên tiếng Anh bộ môn Ngoại ngữ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

  - 2018- nay: giảng viên tiếng Anh tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

   

   

  ThS. Nguyễn Thị Kiều Linh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành:  Phương pháp Giảng dạy Tiếng Anh- Đại học Leeds- Uk năm 2007

  Kinh nghiệm:

  - 2005- 2006: dự án Giáo dục từ xa- Đại học Sư phạm HN

  - 2009-2012: Giảng viên tiếng Anh- Đại học Quốc gia HN

  - 2013-2016: Chuyên viên tư vấn du học tại Vietint

  - 2016-2018: Chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế- Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  - 2019 đến nay: Giảng viên khoa ngoại ngữ- HVBC và TT

   

  ThS. Trịnh Thị Thu Hiền

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sỹ

  Chuyên ngành: Lý luận và phương pháp giảng dạy Tiếng Anh

  Kinh nghiệm:

  2000 – 2012: Giáo viên trường THPT Phương Nam

  2010 – 2013: Giáo viên trường THPT M.V Lomonoxop

  2013 – 2018 Giảng viên Học viện chính trị khu vực 1

  2018 – Nay: Giảng viên khoa ngoại ngữ- HVBC và TT

   

  ThS. Vũ Ngọc Long

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: TESOL, Đại học Victoria Úc

  Kinh nghiệm: có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh ở nhiều cấp độ, chương trình luyện thi đại học, TOEIC

  ThS. Nguyễn Tuấn Anh

  Giảng viên tiếng Anh

  Học vị: Thạc sĩ

  Chuyên ngành: TESOL, Đại học Northumbria, UK

  Kinh nghiệm: giảng dạy tiếng Anh tại Học viện Báo Chí và Tuyên truyền

  ThS.Nguyễn Thị Bích Phượng

  Chuyên viên Văn phòng khoa

  Học vị: Thạc sĩ 

  Chuyên ngành: Báo chí học - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Kinh nghiệm: Chuyên viên phụ trách các công việc hành chính của khoa Ngoại ngữ

   

  Ngoài các giảng viên cơ hữu, Khoa Ngoại ngữ thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của nhiều giảng viên thỉnh giảng là các chuyên gia, giảng viên uy tín từ các khoa khác trong học viện, các trường đại học có uy tín trong nước và các cơ quan truyền thông. 

  Sinh viên Khoa Ngoại ngữ

  Sinh viên Khoa Ngoại ngữ là những sinh viên luôn năng động, sáng tạo, tự tin và ham học hỏi. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, các em đã chủ động tích lũy kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp từ thầy cô, bạn bè và các môi trường có những công việc liên quan đến chuyên ngành được đào tạo.

  Chương trình chào đón tân sinh viên, và chia tay sinh viên tốt nghiệp, dạ hội tiếng Anh là hoạt động thường niên của Khoa. Ngoài ra, trong 4 năm học tập, sinh hoạt tại khoa, sinh viên còn được tạo cơ hội tự tổ chức và tham gia nhiều sự kiện, chủ yếu là phục vụ cho việc học tập.

  Các hoạt động ngoại khoá của sinh viên ngoài việc tạo cơ hội giao lưu, tăng cường tình đoàn kết giữa sinh viên các lớp của khoa, còn hỗ trợ học tập, tạo môi trường học tiếng Anh một cách hiệu quả nhưng không quá căng thẳng.

  Các Câu lạc bộ tiếng Anh được tổ chức hàng năm đã thu hút được sự góp mặt của sinh viên trong khoa, các khoa khác trong Học viện,và của một số trường đại học khác.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:55
  • Hôm nay: 194
  • Tháng hiện tại: 26845
  • Tổng lượt truy cập: 1137775
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949