Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên

  03/10/2022 22:49 PM


  Sáng 03/10/2022, tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên K42, năm học 2022-2023. Tham dự Lễ khai mạc có PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện; các giảng viên, cố vấn học tập và các sinh viên K42.

  Phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt công dân, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chúc mừng toàn thể sinh viên Khóa 42 đã nỗ lực vượt qua kỳ thi đầy cam go để trở thành sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Giám đốc Học viện cho biết, Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên về thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của ngành giáo dục; trang bị cho sinh viên kiến thức về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước và quốc tế hiện nay. 

  Thông qua việc phổ biến các quy chế, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Học viện về đào tạo và công tác sinh viên, Tuần sinh hoạt công dân còn giúp các sinh viên K42 hiểu rõ và thực hiện nghiêm túc quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân.

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi lễ Khai mạc Tuần sinh hoạt công dân

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn bày tỏ mong muốn thông qua Tuần sinh hoạt công dân, các sinh viên sẽ nhận thức được nội dung cơ bản của văn hóa trường Đảng, hiểu được về cơ cấu tổ chức, lịch sử phát triển, truyền thống vẻ vang của Học viện, xây dựng niềm tự hào đối với Nhà trường, đồng thời, sinh viên sẽ trang bị cho mình những kinh nghiệm về phương pháp học tập, rèn luyện, kiến thức, kỹ năng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội… 

  Các sinh viên K42 nghiêm túc tham gia Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa 

  Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên khóa 42 diễn ra từ ngày 03/10 đến hết ngày 14/10/2022. Trong Tuần sinh hoạt đầu khóa, sinh viên được học 11 nội dung:

  1. Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

  2. Kế hoạch số 178/KH-BGDĐT ngày 16/3/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị 27/CT-TTg ngày 08/09/2016 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành Giáo dục.

  3. Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước.

  4. Các quy định pháp luật liên quan tới sinh viên: Luật Giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; luật An ninh mạng; công tác an ninh, an toàn trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

  5. Lịch sử truyền thống, cơ cấu tổ chức và bộ máy, triết lý giáo dục, sứ mạng, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của Học viện.

  6. Các quy chế: Quy chế đào tạo, quy chế rèn luyện, quy chế khen thưởng, kỷ luật, quy định về văn hóa học đường.

  7. Các nội dung, yêu cầu trong đào tạo theo tín chỉ.

  8. Chế độ, chính sách đối với sinh viên.

  9. Một số kỹ năng cho sinh viên như: Phương pháp học ngoại ngữ; cách sử dụng, khai thác hiệu quả thông tin trên Internet; khả năng tự đề kháng trước các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc hại, tác động tiêu cực của môi trường mạng; biện pháp cảnh giác các hoạt động tôn giáo và các hoạt động gây mất ổn định ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

  10. Công tác phát triển Đảng trong sinh viên, các hoạt động của Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, các câu lạc bộ, các chương trình văn hóa, văn nghệ, các hoạt động vì cộng đồng, vì xã hội, phong trào sinh viên tình nguyện năm học 2022-2023.

  11. Giáo dục giới tính cho sinh viên.

   

  Tin, ảnh: Khánh Linh & Ban Truyền thông

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 2
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949