Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  06/05/2015 15:16 PM


  Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền được thành lập theo Quyết định số 1006/QĐ-CCB-HVCTQGHCM ngày 15/10/2016 của Ban Chấp hành Hội cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Tiền thân của Hội là tổ chức tự nguyện gồm các đồng chí bộ đội, công an, thanh niên xung phong xuất ngũ chuyển ngành… về công tác tại nhà trường.

  Những ngày đầu thành lập, Hội Cựu chiến binh Học viện trực thuộc Hội Cựu chiến binh thành phố Hà Nội. Từ năm 2016, Chi Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực thuộc Hội Cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Trong quá trình phát triển, Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự chỉ đạo trực tiếp từ Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Hiện nay, Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền có 53 hội viên đến từ 29 đơn vị trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Từng có thời gian sống trong môi trường quân đội và thử thách qua chiến trường, các hội viên đều có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt. 50% tổng số hội viên đảm nhận các vị trí quan trọng trong lãnh đạo, quản lý tại các đơn vị trong toàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hội thường tổ chức gặp mặt nhân dịp ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam hằng năm.

  Nhiều năm liền, Hội Cựu chiến binh Học viện được Trung ương Hội tặng Bằng khen, được Ban Chấp hành Cựu chiến binh thành phố Hà Nội tặng Giấy khen năm 2019, được Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giaoCùng các tổ chức chính trị - xã hội, Hội Cựu chiến binh Học viện đã góp phần tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện trong hoạch định các chủ trương, chính sách của Học viện. Chi Hội Cựu chiến binh Học viện đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng nâng cao trình độ chuyên môn và tác phong công tác, phát huy phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Hàng năm, Hội Cựu chiến binh Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức cho các hội viên các chuyến đi về thăm lại chiến trường xưa, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách ở các địa phương tuyến đầu của Tổ quốc.

  Trưởng thành từ trong khói lửa chiến tranh và binh nghiệp, các hội viên cựu chiến binh luôn là lực lượng trung thành với Đảng và Nhà nước, là niềm tin, là chỗ dựa cho thế hệ trẻ hôm nay. Mỗi hội viên phải tự soi mình, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, tiếng nói của Hội viên phải thực sự kiên trung, cương trực, thẳng thắn, có tính xây dựng. Phát huy vai trò cựu chiến binh đấu tranh phòng chống quan điểm sai trái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Đánh giá chất lượng hội viên bằng uy tín, bản lĩnh và hiệu quả công việc được giao.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 63
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949