Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

  14/01/2022 11:41 AM


  Sáng 14/1/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 35 Học viện chủ trì Hội nghị.

  Dự Hội nghị, về phía khách mời có PGS, TS. Phạm Đức Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, Chánh Văn Phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS, TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo 35 và nhóm chuyên gia Ban Chỉ đạo 35 Học viện.

  Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

  Hội nghị đã lắng nghe Báo cáo tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo đã tổng kết những kết quả đạt được, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế  và  nguyên nhân của những ưu điểm, hạn chế trong  triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW năm 2021; đưa ra một số phương hướng, đề xuất giải pháp trong năm 2022.

  Hội nghị đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu, tham luận, trao đổi trực tiếp thể hiện sự tâm huyết và trách nhiệm cao của các đại biểu tham dự. Trong đó, các đại biểu bày tỏ nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Học viện. Các đại biểu đều khẳng định năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, song Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo 35 Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã quyết liệt và linh hoạt, kịp thời trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện Nghị quyết số 35 tích hợp trong các nhiệm vụ chuyên môn, hoàn thành kế hoạch đã được đề ra từ đầu năm, bảo đảm chất lượng, tiến độ và sự đồng bộ giữa các mặt hoạt động. Nhờ vậy đã gắn kết chặt chẽ hơn việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW với việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thường xuyên của cơ quan, đơn vị theo hướng ngày càng đi vào chiều sâu, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, phát huy sức mạnh tổng hợp các tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng cán bộ, đảng viên, giảng viên, học viên vào công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 35 Học viện phát biểu chủ trì 

   PGS, TS. Phạm Đức Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý khoa học, Chánh Văn Phòng Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu, trao đổi  tại Hội nghị

  PGS, TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu, trao đổi tại Hội nghị

  PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu, trao đổi tại Hội nghị

  PGS, TS. Trương Ngọc Nam, Nguyên Giám đốc Học viện trao đổi tại Hội nghị

  Sự phối hợp có hiệu quả giữa các đơn vị trong Học viện, qua đó đã huy động được lực lượng đông đảo cán bộ, giảng viên, học viên tham gia. Trong công tác nghiên cứu khoa học đi vào nề nếp, thiết thực gắn với nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị. Những kết quả đạt được trong năm 2021 Học viện đã tạo được sức lan tỏa, ảnh hưởng đến nhận thức và hành động của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên trong nghiên cứu, giảng dạy và học tập, qua đó nâng cao ý thức chính trị, tinh thần cảnh giác trước những thông tin sai trái, thù địch.

  Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân khách quan và chủ quan của những hạn chế đó.Từ kinh nghiệm thực tế trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, các đại biểu đã đề xuất những phương hướng, gợi mở những giải pháp để công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW đạt kết quả cao hơn nữa trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

  Kết luận Hội nghị, trên cơ sở những ý kiến trao đổi tại Hội nghị, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo 35 Học viện đã định hướng phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm của công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2022. Trong đó đồng chí lưu ý,  trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nghiên cứu khoa học, đào tạo - bồi dưỡng, tuyên truyền giáo dục của Học viện cần tiếp tục phải bám sát chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo 35 Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và chức năng, nhiệm vụ của Học viện để cụ thể hóa, xác định các nội dung công tác phù hợp. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong Học viện phải nhận thức rõ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là công việc thường xuyên. Trong nội dung chương trình giảng dạy các hệ lớp của các khoa, viện phải luôn quán triệt cho cán bộ, giảng viên thường xuyên cập nhật các văn kiện mới của Đảng, chú trọng triển khai thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 35-NQ/TW.

  Nhân dịp này, Học viện đã tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong năm 2021.

  PGS, TS. Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao tặng Giấy khen của Giám đốc Học viện  cho tập thể Khoa Tuyên truyền, Khoa Phát thanh và Truyền hình, Viện Báo chí và Đoàn Thanh niên Học viện đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong năm 2021

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao tặng tặng Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong năm 2021

  Tin, ảnh: Mai Nghiêm, Minh Quang

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:310
  • Hôm nay: 16510
  • Tháng hiện tại: 428499
  • Tổng lượt truy cập: 502412
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949