Truyền thông về môi trường: Các chiến lược bền vững có hiệu quả

  07/12/2021 10:48 AM


  Chiều 4/12, phiên song song về Truyền thông về môi trường: "Các chiến lược bền vững có hiệu quả" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc tế Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai. Hội thảo được tổ chức trực tuyến nhằm kết nối các chuyên gia trên toàn thế giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Hội thảo do Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Thông tin và Truyền thông châu Á (AMIC) tổ chức.

  Phiên thảo luận có sự tham gia của các diễn giả đến từ nhiều quốc gia khác nhau nhưng cùng chung mối quan tâm về truyền thông môi trường. TS. Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo đóng vai trò là đại diện nhà khoa học từ Học viện Báo chí và Tuyên truyền điều phối phiên thảo luận.

  TS. Nguyễn Thị Minh Hiền, Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu trực tuyến tại Hội thảo

  Trong phiên thảo luận, 10 bài tham luận tiêu biểu đã được trình bày bao gồm các chủ đề: Đối chiếu mức độ phủ sóng của năng lượng tái tạo trên các tờ báo tiếng Anh và tiếng Mã Lai tại Malaysia; Truyền đạt tương lai của việc sử dụng năng lượng: Phương pháp tiếp cận định tính để đánh giá nỗ lực của các nhóm môi trường ở Indonesia, Malaysia và Singapore; Truyền thông về môi trường: chiến lược Tiếp cận đa phương tiện, Vận động Người tham gia và thay đổi chính sách giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc ; Truyền thông khoa học trong bảo tồn rừng và đa dạng sinh học: Những hiểu biết sâu sắc và triển vọng trong tương lai; Khung truyền thông: Các vấn đề trong phạm vi sửa đổi của đạo luật bảo vệ môi trường tại Ấn Độ; Sức mạnh của nhận thức đối với quyết định mua hàng: So sánh một thương hiệu thời trang địa phương của Indonesia và một thương hiệu thời trang toàn cầu của Nhật Bản; Truyền thông Xanh: Nhận thức và hành vi của Sinh viên Đại học hướng tới sản phẩm và dịch vụ thân thiện với môi trường; Covid 19 và khung các vấn đề về môi trường trên báo chí Ấn Độ: Phân tích nội dung của báo tiếng Anh và tiếng Hindi của Ấn Độ; Kiểm tra sự gián đoạn trong báo cáo tin tức trực tuyến và kinh nghiệm cộng đồng địa phương ở Selangor Malaysia; Khám phá các kênh và khoảng cách trong việc phổ biến và tiếp nhận thông tin giữa các nhà khoa học năng lượng và công chúng: Bối cảnh Đông Nam Á.

  Các diễn giả trong phiên thảo luận

  Tin, ảnh: Minh Trang, Ban Hợp tác quốc tế

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:237
  • Hôm nay: 2716
  • Tháng hiện tại: 345442
  • Tổng lượt truy cập: 2167798
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949