Lễ Khai giảng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1 năm 2021

  12/09/2021 11:05 AM


  Sáng ngày 12/9/2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1 năm 2021. Lễ khai giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams. Khóa học có hơn 200 học viên và 11 nghiên cứu sinh. PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã dự và phát biểu khai giảng khóa học.

  Dự Lễ khai giảng có PGS, TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, lãnh đạo các đơn vị trong Học viện; giáo viên chủ nhiệm các lớp cao học, nghiên cứu sinh và toàn thể học viên, nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1năm 2021 của Học viện.

  Về phía khách mời, tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nguyễn Tân Lập, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Thọ, Chủ nhiệm lớp Cao học Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K27.1B tại tỉnh Phú Thọ.

  Quang cảnh Lễ khai giảng trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams

  Phát biểu khai giảng khóa học, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chúc mừng các học viên, nghiên cứu sinh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh nghiêm túc để chính thức trở thành học viên, nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1 năm 2021 của Học viện. Đồng chí đã giới thiệu khái quát về Học viện, bày tỏ kỳ vọng các học viên cao học và nghiên cứu sinh đợt 1 năm 2021 sẽ là những người cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên viết tiếp những trang sử vẻ vang 60 xây dựng và phát triển của Nhà trường.

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu khai giảng khóa học

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn giới thiệu về khóa học và những yêu cầu, nhiệm vụ đối với các học viên cao học, nghiên cứu sinh cần phải hoàn thành trong quá trình nghiên cứu, học tập tại Nhà trường. Đồng chí cho biết, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Học viện đã chủ động xây dựng kế hoạch cho việc học tập, thi, bảo vệ đề cương, bảo vệ luận văn, luận án bằng hình thức trực tuyến. Điều này giúp cho các lớp cao học và nghiên cứu sinh vẫn đảm bảo được tiến độ học tập và chất lượng đào tạo.

  Để khóa học đạt kết quả cao nhất, đồng chí Giám đốc Học viện yêu cầu, mỗi học viên và nghiên cứu sinh cần phát huy tinh thần chủ động tự học, tự nghiên cứu; tích cực tham gia trao đổi, thảo luận cùng thầy cô giáo và bạn bè trên lớp; thực hiện đúng nội quy của lớp học, của Nhà trường để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình. 

  Học viên Nguyễn Ngọc Chúc, lớp Cao học Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước K27.1B phát biểu tại Lễ khai giảng.  

  Đại diện các học viên cao học và nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1 năm 2021, học viên Nguyễn Ngọc Chúc, lớp Cao học Xây dựng Đảng  và Chính quyền nhà nước K27.1B đã phát biểu bày tỏ vinh dự và tự hào khi được trở thành học viên sau đại học của Nhà trường; đồng thời hứa xây dựng động cơ học tập đúng đắn, đoàn kết, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, không ngừng học hỏi  và luôn nỗ lực phấn đấu để sau khóa học có sự trưởng thành cả về nhận thức, trình độ, năng lực công tác, xứng đáng là học viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là trường Đảng duy nhất trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Gần 60 năm qua, Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng hơn 40.000 cán bộ nghiên cứu, giảng dạy trong các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trường chính trị, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn cả nước, cán bộ công tác trên mặt trận tư tưởng - văn hóa và các vị trí công tác khác trong hệ thống chính trị các cấp từ Trung ương đến địa phương. Đội ngũ học viên, sinh viên được đào tạo từ Học viện đã đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ công tác mà các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương giao phó. Nhiều học viên đã trưởng thành, đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng và Nhà nước, trong các cơ quan Tư tưởng Văn hoá, cơ quan Báo chí, Xuất bản…

  Tin, ảnh: Mai Nghiêm, Hoàng Vũ

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:60
  • Hôm nay: 1278
  • Tháng hiện tại: 179529
  • Tổng lượt truy cập: 188251
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949