PGS. TS. Lưu Văn An sẽ còn mãi trong tim các thế hệ sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  12/04/2021 07:26 AM


  Đêm ngày 10/4/2021, toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền bàng hoàng và thương tiếc khi nhận được thông tin PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện qua đời. Thầy ra đi đột ngột trong chuyến công tác còn dang dở tại huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái.

  “Kiếp người ngắn ngủi lắm thầy ơi

  Ngoảnh đi ngoảnh lại hết một đời

  Thời gian lặng lẽ trôi không đợi

  Chẳng kịp nhắn nhủ đến một lời…”

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện

  PGS.TS. Lưu Văn An sinh năm 1962, tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Leningrat, Nga, chuyên ngành dân tộc học năm 1988. Ông có thời gian làm tiến sĩ tại Đại học Saint Petersburg, Nga, chuyên ngành dân tộc học năm 1992 và thực tập sinh khoa học tại Đại học Saint Petersburg, Nga chuyên ngành dân tộc học năm 1997.

  Thầy từng công tác tại Viện Dân tộc học, sau đó về Học viện Báo chí và tuyên truyền công tác từ năm 1999 đến nay. Trong thời gian công tác tại Học viện, Thầy từng là giảng viên, Phó Trưởng khoa rồi Trưởng khoa Chính trị học. Từ năm 2012, Thầy giữ chức vụ Phó Giám đốc Học viện; tháng 10/2019, Thầy là Phó Giám đốc Phụ trách Học viện và được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc từ tháng 10/2020.

  Trong suốt sự nghiệp giáo dục và nghiên cứu của mình, Thầy đã thực hiện 35 đề tài khoa học, viết rất nhiều sách, giáo trình và giành được nhiều giải thưởng nghiên cứu khoa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  PGS.TS. Lưu Văn An là một nhà lãnh đạo, một nhà khoa học có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng và nền giáo dục Việt Nam nói chung. Đối với các thế hệ sinh viên Nhà trường, Thầy luôn là một nhà giáo mẫu mực, đáng kính và hết sức gần gũi. Là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Học viện, Thầy luôn dành sự quan tâm sâu sắc đến đời sống sinh hoạt và học tập của sinh viên.

  Sinh viên thường gọi Thầy bằng hai tiếng thân thương “Thầy An”! Chúng em sẽ mãi khắc ghi hình ảnh người Thầy tận tâm lắng nghe và ghi chép lại từng câu hỏi, từng ý kiến của sinh viên trong những buổi đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên, các chương trình tọa đàm, hội thảo.

  Thầy luôn tạo điều kiện tốt nhất để chúng em có thể học tập, nghiên cứu khoa học, kết nạp Đảng, tham gia câu lạc bộ phát triển kỹ năng tại Học viện. Thầy căn dặn chúng em phải gắng sức học tập, rèn luyện sao cho xứng danh sinh viên trường Đảng, đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Chúng em biết, Thầy còn có rất nhiều điều muốn nhắn nhủ đến sinh viên. Và sinh viên chúng em cũng có vô vàn niềm kính yêu muốn gửi tới Thầy. Sự ra đi đột ngột của Thầy là một mất mát to lớn đối với toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Học viện. Ngày mai lại là một ngày mới nhưng chúng em lại chẳng thể bắt gặp bóng dáng Thầy bước đi trên sân trường thêm một lần nào nữa.

  Thầy và trò khoa Xây dựng Đảng xin được gửi lời chia buồn sâu sắc tới toàn thể gia đình Thầy. Xin được cảm ơn những đóng góp của Thầy đối với sự nghiệp trồng người và sự phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Hình ảnh của Thầy sẽ luôn in đậm trong trái tim mỗi thế hệ sinh viên, ghi dấu trên từng hàng cây, giảng đường, lớp học. Tên tuổi của Thầy sẽ sống mãi cùng Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Sinh viên: Trịnh Minh Anh

  Khoa: Xây dựng Đảng

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:112
  • Hôm nay: 2089
  • Tháng hiện tại: 41948
  • Tổng lượt truy cập: 558722
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949