Hội nghị đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2020 - 2021

  09/01/2021 16:54 PM


  Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Ban Giám đốc với sinh viên, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của sinh viên về các vấn đề liên quan đến quy chế, quy định trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện. Chiều ngày 08/01/2021, tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Hội nghị "Đối thoại giữa lãnh đạo Học viện với sinh viên năm học 2020 - 2021".

  Đến dự buổi Đối thoại có: PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện; PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trong Học viện; các thầy cô giáo các khoa; cố vấn học tập và sinh viên đại diện cho các lớp trong toàn Học viện.

  Đây là hoạt động thường niên thực hiện quy chế dân chủ trong Nhà trường và các quy định về công tác sinh viên của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời là kênh thông tin trực tiếp giúp lãnh đạo Nhà trường hiểu được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo.

  Đoàn Chủ tịch điều hành buổi "Đối thoại giữa Ban Giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2020 - 2021"

  ThS. Phạm Tuyên, Trưởng phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, nguyện vọng của sinh viên các lớp

  Các ý kiến, câu hỏi của sinh viên tập trung vào các vấn đề như: công tác quản lý, tổ chức đào tạo và phục vục đào tạo; công tác phát triển Đảng trong sinh viên; vai trò của Đoàn Thanh niên Học viện trong tổ chức và rèn luyện sinh viên; thực hiện các chế độ chính sách và công tác sinh viên (các vấn đề liên quan đến học phí, học bổng, khen thưởng, kỷ luật, công tác quản lý sinh viên nội trú, công tác hướng nghiệp...); cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo (điều kiện giảng đường, hệ thống thông tin, các dịch vụ và môi trường khu nội trú, công tác y tế, an ninh trật tự...); trách nhiệm của sinh viên với việc xây dựng Học viện; tạo điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, hỗ trợ hướng nghiệp và việc làm; các giải pháp giải quyết trong vấn đề quản lý, học tập và rèn luyện của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện,...

  Sinh viên đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến tại buổi Đối thoại

  Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng có liên quan của Học viện đã giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của các sinh viên tại Hội nghị, giúp các sinh viên nắm rõ hơn các quy chế, quy định, các chế độ chính sách và công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo, công tác hướng nghiệp... để từ đó giúp cho mỗi sinh viên của Nhà trường tự ý thức lập kế hoạch và có định hướng cụ thể cho việc học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên tại buổi Đối thoại

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của sinh viên tại buổi Đối thoại

  Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đào tạo trả lời, giải đáp ý kiến thắc mắc của sinh viên về lĩnh vực đào tạo 

  Đại diện lãnh đạo Văn phòng Học viện trả lời thắc mắc của sinh viên về các vấn đề liên quan đến Văn phòng và công tác phát triển Đảng trong sinh viên

  Đại diện lãnh đạo Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá trả lời các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất và ký túc xá

  Đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch - Tài chính trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề liên quan đến học phí

   

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng đào tạo trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề liên quan đến điểm các môn học

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Khoa học trả lời ý kiến của sinh viên về vấn đề liên quan đến thư viện

  Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện giải đáp các câu hỏi của sinh viên về công tác Đoàn Thanh niên

   

   Đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế trả lời sinh viên về những vấn đề liên quan đến môn học của Khoa

  PGS,TS. Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện kết luận buổi Đối thoại

  Kết luận tại hội nghị, PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện hoan nghênh các sinh viên đã mạnh dạn nêu ý kiến và có ý thức tự giác, thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập và rèn luyện. 

   PGS,TS. Lưu Văn An cho biết: Ban giám đốc ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn vị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian tới, phải cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện tại Học viện.

  Bên cạnh đó, Giám đốc Học viện cũng yêu cầu: các sinh viên cần nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động nghiên cứu, học tập, chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập để có thể đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo cũng như yêu cầu của công việc khi ra trường. Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ có nhiều biện pháp để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc với các doanh nghiệp, giúp sinh viên có thêm cơ hội việc làm khi ra trường.

  Hội nghị đối thoại với sinh viên có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra phương hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo./.

  Tin, ảnh: Hoàng Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:177
  • Hôm nay: 5085
  • Tháng hiện tại: 215148
  • Tổng lượt truy cập: 702629
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949