Hoạt động kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

  21/06/2020 14:03 PM


  Kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), nhiều cơ quan, tổ chức, đoàn thể và đối tác đã đến chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm ngày lễ ý nghĩa này.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những cơ sở đào tạo báo chí - truyền thông hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Với gần 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện đã đào tạo được 10 ngàn nhà báo, cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí - truyền thông, những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng - văn hóa cho đất nước và các nước bạn anh em. Mỗi năm Học viện tuyển sinh hơn 650 sinh viên hệ đại trà và hệ chất lượng cao; gần 200 học viên cao học và nghiên cứu sinh. 

  Để nâng cao chất lượng đào tạo, trong những năm gần đây, Nhà trường đã đổi mới chương trình đào tạo; đầu tư xây dựng các phòng thực hành, trường quay ảo, studio; thiết lập mối quan hệ tốt với các cơ quan báo chí truyền thông để đưa sinh viên đi kiến tập, thực tập; mời được những chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm đến giảng dạy.

  Tỷ lệ sinh viên báo chí tốt nghiệp từ Học viện có việc làm đúng chuyên ngành chiếm từ 80-90%. Sinh viên tốt nghiệp từ Học viện được các cơ quan tuyển dụng đánh giá cao về lập trường tư tưởng, kỹ năng tác nghiệp, khả năng thích ứng. Đội ngũ học viên Nhà trường đào tạo ra đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác mà các ngành, địa phương giao cho. Nhiều học viên đã trưởng thành, đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong bộ máy của Đảng và Nhà nước, trong các cơ quan Tư tưởng Văn hoá, cơ quan Báo chí, Xuất bản…

  Hàng trăm công trình nghiên cứu về báo chí - truyền thông được cán bộ, giảng viên của Học viện công bố ở trong nước và quốc tế, khẳng định vị trí hàng đầu trong nước và quốc tế về nghiên cứu báo chí - truyền thông.

  Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được, Học viện tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa các hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo và bồi dưỡng, khẳng định thương hiệu là trường Đảng, trường đại học trọng điểm quốc gia về đào tạo giảng viên lý luận chính trị và cán bộ phóng viên báo chí - truyền thông.

  Một số hình ảnh các đoàn đến chúc mừng Nhà trường nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam:

  GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương gặp mặt trực tuyến chúc mừng toàn thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên và những người làm việc trong lĩnh vực thông tin, báo chí trong hệ thống Học viện, trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  PGS,TS. Nguyễn Duy Bắc - Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chúc mừng Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Học viện

  PGS,TS. Nguyễn Ngọc Hà - Phó tổng biên tập đại diện Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản chúc mừng Học viện

  Đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật chúc mừng Học viện

  Lãnh đạo Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA03), Công an Thành phố Hà Nội chúc mừng Học viện

  Đại diện lãnh đạo Cục Truyền thông, Bộ Công an chúc mừng Học viện

  Đại diện Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội chúc mừng Học viện

  Đảng ủy - Ủy ban nhân dân phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội chúc mừng Học viện

  Đại diện Ban Dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu chúc mừng Học viện

  Đại diện Bệnh viện Da liễu Trung ương chúc mừng Học viện

  Tin, ảnh: PV AJC Tổng hợp

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:102
  • Hôm nay: 4792
  • Tháng hiện tại: 115271
  • Tổng lượt truy cập: 602752
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949