Học viện Báo chí và Tuyên truyền họp Ban Chỉ đạo về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

  05/02/2020 11:45 AM


  Sáng 05/02/2020, tại phòng họp C - Nhà Hành chính Trung tâm A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo của Học viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Đồng chí Phó giám đốc Học viện PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Học viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên trong Ban chỉ đạo là các đồng chí lãnh đạo một số đơn vị, tổ chức trong Nhà trường.

   

  Đồng chí Phó giám đốc Học viện PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Học viện về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) chủ trì cuộc họp.

  Sau khi nghe báo cáo về tình hình công tác phòng chống dịch của Bộ phận Y tế - Văn phòng Học viện, Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá, Ban Quản lý Đào tạo, Công đoàn, Phòng Công tác Chính trị và Hỗ trợ sinh viên, Đoàn Thanh niên… trong Nhà trường đến ngày 04/02/2020 và nghe các kiến nghị, đề xuất về công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian tới, phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện, Trưởng ban Ban Chỉ đạo của Nhà trường về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV nhấn mạnh về những tính chất nguy hiểm của dịch bệnh có thể bùng phát nguy cơ trong thời gian tới. 

  Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra có thể bùng phát trong Học viện trong thời gian tới, đồng chí Phó giám đốc Học viện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị  trong Nhà trường và yêu cầu các đơn vị, bộ phận liên quan trực tiếp cần triển khai tiến hành thực hiện ngay các nội dung đã thống nhất trong cuộc họp. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh: Văn phòng, Phòng Công tác và Hỗ trợ sinh viên, Phòng Quản lý Ký túc xá, Đoàn Thanh Học viện, Ban Quản lý Đào tạo cần phối hợp chặt chẽ tăng cường, đẩy mạnh tuyên truyền và cung cấp thông tin về dịch bệnh trên tất cả các kênh thông tin, truyền thông của Nhà trường để giúp các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên cập nhật thường xuyên về tình hình diễn biến của dịch bệnh cũng như đưa ra những hướng dẫn cụ thể (có các bảng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh treo tại các khu vực khuôn viên nhà trường, ký túc xá, tại các khu giảng đường, các lớp học; giảng viên lên lớp buổi đầu tiên khi sinh viên nhập học cần dành thời gian phổ biến cách phòng, chống dịch bệnh cho sinh viên...) để giúp mỗi người có kiến thức tự nâng cao ý thức phòng, chống bệnh đúng cách bảo vệ chính bản thân và người xung quanh, tránh bệnh dịch lây lan trên diện rộng. 

  Ban Kế hoạch - Tài chính, Văn phòng, Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá cần phối hợp xây dựng kế hoạch và kinh phí chuẩn bị phun khử trùng các khu giảng đường, phòng làm việc, lớp học, ký túc xá trong Nhà trường; tăng cường làm tốt công tác vệ sinh các khu vực trong Nhà trường.

  Ban Quản lý Đào tạo cần xây dựng kế hoạch lịch dạy và học bù phù hợp để sớm thông báo cho các giảng viên, học viên, sinh viên nắm được. Các đơn vị trong Học viện cần nắm bắt tình hình về cán bộ, sinh viên (có du lịch tại nơi có vùng dịch, tiếp xúc đối tượng nghi ngờ có nguy cơ nhiễm vi rút corona, tình trạng sức khỏe hiện tại...) của đơn vị để kịp thời báo cáo về cho Ban Chỉ đạo; đồng thời nhắc nhở các cán bộ, sinh viên trong đơn vị cần tránh phát ngôn không đúng sự thật và chia sẻ, đưa  thông tin sai lệch về dịch bệnh.  Đoàn Thanh niên cần hạn chế các cuộc sinh hoạt tập trung đông của các đoàn thể, câu lạc bộ trong sinh viên để phòng, chống lây lan dịch bệnh. Bộ phận Y tế Văn Phòng cần chủ động những phương án để xử lý kịp thời các tình huống nghi ngờ có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  gây ra để có những phương án cách ly, xử lý đảm bảo an toàn.

  Tin, ảnh: Huyền Lâm

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:90
  • Hôm nay: 3265
  • Tháng hiện tại: 203462
  • Tổng lượt truy cập: 3022573
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949