Đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2019 - 2020

  09/01/2020 14:15 PM


  Những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị liên quan đến quy chế, quy định trong quá trình học tập, các chế độ chính sách và công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo, công tác hướng nghiệp… đã được các sinh viên nêu ra tại buổi "Đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2019 - 2020".

  Sáng 09/01/2019, tại Hội trường Lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra buổi "Đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên Nhà trường năm học 2019 - 2020".  Điều hành buổi Đối thoại gồm: PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện; PGS,TS. Trần Thanh Giang - Trưởng ban Quản lý đào tạo; ThS. Phạm Tuyên - Phó trưởng phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên.

  Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trong Học viện; văn phòng các khoa, cố vấn học tập; sinh viên đại diện cho các lớp trong toàn Học viện và các sinh viên có nhu cầu đối thoại với lãnh đạo Học viện.

  Đoàn Chủ tịch điều hành buổi "Đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2019 - 2020"

  Buổi Đối thoại diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ trong không khí sôi nổi. Các ý kiến, câu hỏi tổng hợp (từ các lớp trong Học viện gửi về Phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên) và trực tiếp tại Hội trường của sinh viên đã tập trung xung quanh các vấn đề về công tác quản lý, tổ chức đào tạo và phục vục đào tạo; vai trò của Đoàn Thanh niên Học viện trong tổ chức và rèn luyện sinh viên; thực hiện các chế độ chính sách và công tác sinh viên (các vấn đề liên quan đến học phí, học bổng, khen thưởng, kỷ luật, công tác quản lý sinh viên nội trú, công tác hướng nghiệp...); cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo (điều kiện giảng đường, hệ thống thông tin, các dịch vụ và môi trường khu nội trú, công tác y tế, an ninh trật tự...); trách nhiệm của sinh viên với việc xây dựng Học viện; tạo điều kiện cho sinh viên học tập, rèn luyện, hỗ trợ hướng nghiệp và việc làm; các giải pháp giải quyết trong vấn đề quản lý, học tập và rèn luyện của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện,...

  Sinh viên đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến tại buổi Đối thoại

  Ban giám đốc và đại diện các đơn vị chức năng liên quan của Học viện đã giải đáp công khai, cụ thể và thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của các sinh viên tại buổi Đối thoại, giúp các sinh viên nắm rõ được các quy chế, quy định, các chế độ chính sách và công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo, công tác hướng nghiệp... để từ đó giúp cho mỗi sinh viên của Nhà trường sẽ tự ý thức lập kế hoạch và có định hướng cụ thể cho việc học tập và rèn luyện trong thời gian tới.

  Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đào tạo trả lời, giải đáp ý kiến thắc mắc của sinh viên về lĩnh vực đào tạo

  Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách hỗ trợ sinh viên

   Đại diện lãnh đạo Văn phòng Học viện trả lời ý kiến của sinh viên về vấn đề liên quan đến Văn phòng

  Đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch - Tài chính trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề  liên quan đến học phí

  Đại diện lãnh đạo Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá trả lời các vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất và ký túc xá

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn của Trung tâm

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Khoa học trả lời ý kiến của sinh viên về vấn đề liên quan đến thư viện

  Đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác chuyên môn của Ban

  Đại diện lãnh đạo Văn phòng Đảng - Đoàn thể trả lời các câu hỏi liên quan đến công tác rèn luyện, phấn đấu vào Đảng của sinh viên

  Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện giải đáp các câu hỏi của sinh viên về công tác Đoàn Thanh niên

   Đại diện lãnh đạo Khoa Kinh tế trả lời sinh viên về những vấn đề liên quan đến môn học của Khoa

   Đại diện lãnh đạo Khoa Phát thanh - Truyền hình  trả lời sinh viên về những vấn đề liên quan đến môn học của Khoa

  Kết luận buổi Đối thoại, PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập và rèn luyện của mình. Đặc biệt, các ý kiến trao đổi năm nay đã tập trung vào những vấn đề rất thiết thực và cụ thể nhằm phục vụ chính đáng cho việc học tập và rèn luyện của các em. 

  PGS,TS. Lưu Văn An cho biết, Ban giám đốc ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn chị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện tại Nhà trường. Bên cạnh đó, Phó giám đốc Phụ trách Học viện cũng yêu cầu trong thời gian tới, các sinh viên cần nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động nghiên cứu, học tập, chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập để có thể đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của chương trình đào tạo cũng như yêu cầu của công việc sau này ra trường. 

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện kết luận buổi Đối thoại

  Đối thoại giữa Ban giám đốc với sinh viên là một hoạt động thường niên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền thường diễn ra vào dịp Kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01). Buổi Đối thoại nhằm tạo một diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Ban giám đốc với sinh viên một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và các đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của sinh viên. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám đốc, các khoa, phòng, ban chức năng của Học viện để tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sinh viên học tập, rèn luyện tốt. 

  Tin, ảnh: Khánh Linh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:114
  • Hôm nay: 1250
  • Tháng hiện tại: 120636
  • Tổng lượt truy cập: 2659326
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949