Khoa Xã hội học và Phát triển kỷ niệm 25 năm thành lập

  01/12/2019 11:31 AM


  Chiều 29/11/2019, Khoa Xã hội học và Phát triển - Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thành lập và Tọa đàm khoa học "Xã hội học với truyền thông trong quá trình phát triển đất nước".

  Dự Lễ Kỷ niệm và Tọa đàm, về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện; PGS,TS. Mai Đức Ngọc - Phó giám đốc Học viện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trong Học viện.

  Về phía Khoa Xã hội học và Phát triển có TS. Lưu Hồng Minh - Trưởng Khoa; các đồng chí Phó trưởng Khoa: PGS,TS. Nguyễn Thị Tố Quyên và PGS,TS. Phạm Hương Trà; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Khoa cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên của Khoa Xã hội học và Phát triển. Buổi Lễ Kỷ niệm và Tọa đàm còn có tham gia của đông đảo các nhà khoa học, đối tác, bạn bè của Khoa Xã hội học và Phát triển.

  Khoa Xã hội học và Phát triển - Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một trong những khoa mạnh trong nghiên cứu khoa học và đổi mới phương pháp giảng dạy tích cực của Nhà trường, với đội ngũ cán bộ giảng dạy tuy không đông nhưng vững vàng chuyên môn, có bề dày thành tích nổi bật trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế. Khoa hiện đang đào tạo song song hai ngành là Xã hội học và Công tác xã hội, đối với Xã hội học gồm hai bậc đào tạo cử nhân và thạc sĩ. Trong lĩnh vực Xã hội học, Khoa luôn là thành viên tích cực của Hội Xã hội học Việt Nam (một số giảng viên là Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội). Trong lĩnh vực Công tác xã hội, Khoa cũng là thành viên tích cực của Hiệp hội Giáo dục Nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam (một số giảng viên là Ủy viên Ban Chấp hành Hội)    

  Để đạt được thành tựu như ngày nay, Khoa Xã hội học và Phát triển đã trải qua một tiến trình gần một phần tư thế kỷ không ngừng nỗ lực phấn đấu và phát triển. Kể từ thời kỳ thai nghén ban đầu chỉ là tổ bộ môn nhỏ, có 5 thành viên đảm nhiệm giảng dạy về xã hội học, thuộc Khoa Kiến thức Bổ trợ, Trường Tuyên Huấn Trung ương được thành lập năm 1984, cho đến khi được tách thành Tổ bộ môn trực thuộc Ban Giám hiệu và năm 1994 bộ môn Xã hội học được chuyển thành Khoa Xã hội học. Chặng đường phát triển của Khoa đã trải qua nhiều thăng trầm và biến đổi với sự chung tay xây dựng của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa cũng như sự góp sức của các thế hệ lãnh đạo Học viện, đồng nghiệp, các nhà khoa học trong nước và quốc tế. 

  Thừa ủy quyền của lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện trao tặng Cờ thi đua cấp Bộ cho Khoa Xã hội học và Phát triển 

  Khoa Xã hội học và Phát triển là đơn vị có nhiều thành tích trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế cũng những các hoạt động xây dựng Đảng và Đoàn thể trong suốt 25 năm qua. Tính đến nay, Khoa đã xuất bản được hơn gần 20 cuốn giáo trình và gần 100 cuốn sách tài liệu khác. Khoa đã tự đảm nhiệm giảng dạy được hầu hết tất cả các học phần đào tạo cử nhân xã hội học và công tác xã hội. 

  Nhiều cán bộ đã trưởng thành từ Khoa, được đào tạo từ chính sinh viên môi trường này, nay đã trở thành các nghiên cứu sinh, giảng viên, phó giáo sư. Hàng năm, Khoa được bình xét tập thể lao động giỏi, xuất sắc, chi bộ vững mạnh, công đoàn vững mạnh. Nhiều giảng viên trong Khoa  tham gia phong trào thi đua giảng dạy tốt và luôn có giảng viên đạt giải Nhất, Nhì cấp Bộ... Để công nhận và khẳng định thành tích trong những năm qua của Khoa Xã hội học và Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trao tặng nhiều bằng khen cho Khoa, đặc biệt năm 2018, Khoa đã vinh dự được nhận Cờ thi đua cấp Bộ.

  Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS. Lưu Văn An tặng hoa chúc mừng tập thể Khoa Xã hội học và Phát triển nhân kỷ niệm 25 năm thành lập 

  Phát biểu tại buổi Lễ Kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS,TS.  Lưu Văn An - Phó bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện chúc mừng những thành tích Khoa Xã hội học và Phát triển đã đạt được trong suốt chặng đường 25 năm qua, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của thầy và trò Khoa Xã hội học cho sự phát triển chung của Nhà trường trong suốt 1/4 thế kỷ qua. 

  Để Khoa Xã hội học và Phát triển khẳng định vị thế và tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường, Phó giám đốc Phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền yêu cầu trong thời gian tới, Khoa Xã hội học và Phát triển cần xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm là nghiên cứu khoa học để phục vụ trực tiếp cho công tác đào tạo của Khoa, của Học viện; tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo; giữ vững đoàn kết trong Khoa... Đặc biệt, PGS,TS. Lưu Văn An kỳ vọng, với đội ngũ có năng lực trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học, giỏi ngoại ngữ, tin học,... Khoa Xã hội học và Phát triển sẽ trở thành một trong những khoa dẫn đầu của Nhà trường trong đổi mới phương pháp giảng dạy, đồng thời tích cực tạo dựng và kết nối với nhiều các đối tác trong nước và quốc tế để giúp các giảng viên Nhà trường có nhiều cơ hội để nâng cao trình độ hơn nữa. 

  TS. Lưu Hồng Minh - Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển đọc Diễn văn Kỷ niệm 25 năm thành lập Khoa 

  Diễn văn tại Lễ Kỷ niệm, TS. Lưu Hồng Minh - Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển chia sẻ: “Ngày hôm nay không chỉ đánh dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Khoa Xã hội học và Phát triển mà còn là bước đệm vững chắc tạo tiền đề cho các thế hệ kế cận kế thừa và phát huy truyền thống của Khoa”.

  Tại Lễ kỷ niệm, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của Khoa Xã hội học và Phát triển đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm trong suốt chặng đường 25 năm qua của Khoa và bày tỏ tin tưởng Khoa sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong thời gian tới.

  Khoa Xã hội học - Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội chúc mừng Khoa Xã hội học và Phát triển

  Hội Xã hội học Việt Nam chúc mừng Khoa Xã hội học và Phát triển

  Cựu giảng viên Khoa Xã hội học và Phát triển tặng hoa chúc mừng Khoa

  Đại diện Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam chúc mừng Khoa Xã hội học và Phát triển

  Đại diện sinh viên Khoa Xã Hội học và Phát triển tặng hoa chúc mừng các thầy cô giáo 

  Trong phần Tọa đàm "Xã hội học với truyền thông trong quá trình phát triển đất nước", các đại biểu, nhà khoa học đã được nghe TS. Lưu Hồng Minh giới thiệu tổng quan về nghiên cứu công chúng của Khoa Xã hội học và Phát triển; PGS,TS. Nguyễn Thị Tố Quyên - Phó trưởng Khoa Xã hội và Phát triển học chia sẻ về kết quả nghiên cứu về công chính của Khoa Xã hội học và Phát triển giai đoạn 2001 - 2019 và đại diện các đơn vị trong và ngoài Học viện chia sẻ kết quả nghiên cứu về truyền thông.

  Các đại biểu, nhà khoa học tham dự Lễ Kỷ niệm và Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

  Tin, ảnh: Minh Anh

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:102
  • Hôm nay: 1343
  • Tháng hiện tại: 59123
  • Tổng lượt truy cập: 1967786
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949