Tọa đàm: “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ”

  06/08/2019 17:37 PM


  Sáng 06/8/2019, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra Tọa đàm với chủ đề “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ”. Tọa đàm thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện.

  Toàn cảnh Tọa đàm “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ” 

  Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: "Tọa đàm “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ” là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên về báo chí - truyền thông do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo chịu trách nhiệm thiết kế nội dung, giảng viên, báo cáo viên. Toạ đàm nhằm mục đích tạo không gian trao đổi mở, thân thiện. Tọa đàm với sự tham gia của các nhóm đối tượng, gồm: Các chuyên gia thực hành nghề nghiệp về báo chí - truyền thông; Các giảng viên giảng dạy, nghiên cứu về báo chí - truyền thông; Sinh viên các ngành đào tạo về báo chí - truyền thông. Tọa đàm còn là cơ hội để sinh viên được chia sẻ, tư vấn, định hướng nghề nghiệp, cơ hội và vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp của các nhà tuyển dụng trong lĩnh vững báo chí và truyền thông".

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện phát biểu khai mạc Tọa đàm “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ”.

  Phó giám đốc Lưu Văn An bày tỏ kỳ vọng thông qua buổi Tọa đàm, các diễn giả - chuyên gia hàng đầu cả nước về lĩnh vực báo chí - truyền thông, với kinh nghiệm nghiên cứu chuyên sâu và hoạt động thực tiễn sinh động sẽ cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm bổ ích, thiết thực trong lĩnh vực báo chí - truyền thông hiện đại với cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Các chia sẻ bổ ích, thiết thức sẽ là động lực truyền cảm hứng cho sinh viên của Học viện trong học tập, rèn luyện và cơ hội nghề nghiệp tương lai.

  Tọa đàm “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ” được điều hành bởi  PGS,TS. Đinh Thị Thúy Hằng - Nguyên Trưởng Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam). Chuyên gia, diễn giả - khách mời của Tọa đàm còn có: Bà Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Thương hiệu, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel; Ông Trần Thanh Nam - Chủ tịch HĐQT và CEO của Công ty Moca, một startup tiên phong trong thanh toán di động; Ông Nguyễn Đình Thành - Đồng sáng lập của Elite PR School, Giám đốc điều hành tổ chức CSCI Indochina; Ông Trần Hồng Ngọc - Giám đốc Sáng tạo, Tập đoàn Truyền thông Lê.

  Các chuyên gia, diễn giả, khách mời trao đổi tại Tọa đàm

  Bằng những câu chuyện đời, chuyện nghề, các chuyên gia, diễn giả đã chia sẻ về ý tưởng startup của mình, những khó khăn thách thức phải sáng tạo và làm mới mình trong bối cảnh xã hội đang không ngừng vận động. Từ những góc nhìn khác nhau, các chuyên gia, diễn giả cũng đã đi sâu phân tích, làm rõ các câu hỏi như: Khởi nguồn của sự sáng tạo và niềm đam mê với sáng tạo đến từ đâu?Thách thức để truyền thông sáng tạo là gì? Các bạn trẻ cần những kiến thức, kỹ năng gì để sáng tạo và đột phá trong truyền thông?... từ đó dẫn dắt người xem, người nghe đến những kinh nghiệm làm truyền thông mang tính đột phá hay những lời khuyên dành cho các bạn trẻ khi muốn dẫn thân vào nghề và muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực truyền thông theo cách riêng của mình. 

  Dưới đây là một số hình ảnh tại Tọa đàm “Thách thức sáng tạo trong truyền thông đối với giới trẻ”:

  Ông Trần Thanh Nam - Chủ tịch HĐQT và CEO của Công ty Moca chia sẻ với sinh viên về kỹ năng lựa chọn nghề nghiệp, vị trí và việc làm  

  Bà Nguyễn Hà Thành - Giám đốc Truyền thông Thương hiệu, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel trao đổi về sức ép để có được những ý tưởng sáng tạo

  Ông Nguyễn Đình Thành - Đồng sáng lập của Elite PR School, Giám đốc điều hành tổ chức CSCI Indochina trao đổi kỹ năng sáng tạo hiệu quả

  Ông Trần Hồng Ngọc - Giám đốc Sáng tạo, Tập đoàn Truyền thông Lê trao đổi về cách khơi nguồn sáng tạo

  Giảng viên trao đổi tại Tọa đàm

  Sinh viên trao đổi tại Tọa đàm

  Tin, ảnh: Trí Nhân

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:55
  • Hôm nay: 239
  • Tháng hiện tại: 76053
  • Tổng lượt truy cập: 1379683
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949