Khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông và Quản lý Trang tin Điện tử

  12/04/2019 16:06 PM


  Chiều 12/4, tại Hội trường D – Nhà Hành chính Trung tâm A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông và Quản lý Trang tin Điện tử cho 156 học viên là các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, truyền thông, nhà xuất bản và các trang tin điện tử của nhiều cơ quan trong nước.

  PGS,TS Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu khai giảng lớp học

  Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông và Quản lý Trang tin Điện tử nhằm bồi dưỡng, cập nhật và bổ sung kiến thức về nghiệp vụ báo chí và quản lý trang thông tin điện tử trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế, truyền thông hội tụ và cuộc cách mạng cộng nghiệp 4.0. Chương trình bồi dưỡng của lớp học này được thiết kế gồm 2 phần: Phần nghiệp vụ báo chí (dành cho những người chưa có chứng chỉ nghiệp vụ báo chí) và phần Quản lý trang tin điện tử (dành cho những người đang làm công tác quản lý tại các trang tin điện tử). Tùy vào nhu cầu, các học viên có thể chọn Phần 1, Phần 2 hoặc cả 2 phần. Chứng chỉ cấp sau khóa học sẽ tương ứng với từng phần mà học viên chọn.

   

  Các học viên của lớp bồi dưỡng

  Phát biểu khai giảng lớp học, PGS,TS Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện cho biết, Học viện  đã chỉ đạo các đơn vị chức năng lựa chọn đội ngũ giảng viên, báo cáo viên cả trong và ngoài Học viện có đủ trình độ, năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn để trực tiếp truyền đạt, trao đổi, hướng dẫn, thảo luận với lớp học này. Nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất – kỹ thuật để phục vụ cho lớp học.

  Để lớp học đạt kết quả cao nhất, Phó Giám đốc Mai Đức Ngọc đề nghị, mỗi học viên cần nhận thức rõ trách nhiệm của người học, học tập nghiêm túc, lắng nghe đầy đủ với tinh thần cầu thị, biến quá trình học tập thành quá trình tự học, tự nghiên cứu, tự khám phá; chủ động, tự giác, theo sự gợi mở, định hướng của các giảng viên, báo cáo viên.  Bên cạnh đó, các học viên cần mở rộng kiến thức, tiếp nhận thông tin, tăng cường trao đổi, thảo luận, gắn lý thuyết với thực tiễn sinh động và vận dụng sáng tạo cho phù hợp với công việc của mình./.

  Tin, Ảnh: Trí Nhân

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:63
  • Hôm nay: 1169
  • Tháng hiện tại: 82598
  • Tổng lượt truy cập: 520016
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949