Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo khảo sát việc dạy và học các môn học lý luận chính trị tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  08/09/2020 11:40 AM


  Nhằm xây dựng báo cáo đánh giá kết quả bước đầu việc giảng dạy, học tập đại trà trong năm học 2019 - 2020 các môn lý luận chính trị được biên soạn mới thực hiện theo Kết luận 94-KL/TW của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục đổi mới việc học tập lý luận chính trị trong hệ thống giáo dục quốc dân”, ngày 08/9/2020, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khảo sát việc dạy và học các môn học lý luận chính trị tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Quang cảnh buổi làm việc của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức khảo sát việc dạy và học các môn học lý luận chính trị tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Đoàn cán bộ khảo sát Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm có đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị (Trưởng đoàn); đồng chí Đào Mai Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện Hội đồng Biên soạn chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị.

  PGS,TS. Lưu Văn An, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện cùng các đồng chí trưởng, phó các khoa lý luận chính trị đã tiếp và làm việc với đoàn. Buổi làm việc còn có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo một số cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

  Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa, Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung làm rõ về công tác chỉ đạo của nhà trường trong thực hiện các văn bản của Đảng, Nhà nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo về các môn lý luận chính trị; đánh giá những ưu điểm, hạn chế của chương trình, giáo trình từng môn học theo Kết luận 94-KL/TW của Ban Bí thư.

  Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

  Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại buổi làm việc

  Từ thực tiễn giảng dạy của mỗi trường, các đại biểu đã chia sẻ về thái độ, kinh nghiệm cũng như kết quả học tập của sinh viên đối với các môn lý luận chính trị; về đội ngũ giảng viên giảng viên giảng dạy các môn chính trị như: số lượng giảng viên, trình độ chuyên môn, chế độ chính sách đãi ngộ đối với giảng viên... Từ đó đưa ra các đề xuất, giải pháp, kiến nghị với Ban Tuyên giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hội đồng Biên soạn chương trình, giáo trình các môn lý luận chính trị nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy các môn lý luận chính trị trong thời gian tới.

  Tin, ảnh: Khánh Hòa

   

   

   

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:75
  • Hôm nay: 2961
  • Tháng hiện tại: 170415
  • Tổng lượt truy cập: 2829734
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949