Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

  24/06/2020 06:14 AM


  Chiều 22-6-2020, Ban chấp hành Công đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn Học viện và TS. Nguyễn Thanh Thảo, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện chủ trì Hội nghị.

  Dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Phạm Thị Thành, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn, Ban Nữ công, Ban chấp hành công đoàn bộ phận và các công đoàn viên tiêu biểu.

  Quang cảnh Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

  Báo cáo tại Hội nghị, PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn Học viện đã nêu lên những thành tựu, hạn chế của công tác Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí nhấn mạnh, "Công đoàn Học viện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao như làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, giáo dục đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động; tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước".

  Ngoài ra, Công đoàn Học viện đã phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám đốc tuyên truyền, tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ và Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện Báo chí và Tuyên truyền lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

  Thực hiện chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về phát động chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn đã phát động tới các đơn vị và mỗi công chức, viên chức, người lao động đóng góp 1 ngày lương với tổng số tiền ủng hộ là 117.230.000 đồng.

  Công đoàn cũng đã phối hợp cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện động viên toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tham gia hiến máu, kết quả thu được là 317 đơn vị máu.

  Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, góp ý bổ sung để hoàn thiện Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng thời góp ý kiến về một số nội dung trong chương trình hành động nhằm giúp cho các hoạt động của Công đoàn Học viện đạt hiệu quả cao hơn nữa trong thời gian tới. 

  PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong, Chủ tịch Công đoàn Học viện trình bày Báo cáo sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh bày tỏ sự nhất trí cao với bản Báo cáo sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Công đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Công đoàn Học viện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Các hoạt động của Công đoàn Học viện sôi nổi, thiết thực, hiệu quả, đã bám sát các sự kiện lớn của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và của đất nước.

  Đặc biệt, Công đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phát huy vai trò của mình trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, người lao động; phối hợp tích cực với các đơn vị trong Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong phòng, chống dịch Covid -19. 

  Đồng chí TS. Phạm Thị Thành đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Báo chí và Tuyên truyền cần tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác tư tưởng, tích cực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên và người lao động.

  Công đoàn Học viện cần tuyên truyền, động viên kịp thời công đoàn viên hưởng ứng, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; vận động tổ chức đoàn viên, người lao động tham gia tích cực vào các hoạt động thi đua yêu nước, các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật và các quy định của Học viện để cùng đóng góp vào sự phát triển vững mạnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới.

  TS. Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị

  Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công đoàn Học viện đạt được 6 tháng đầu năm 2020 và nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn Học viện trong 6 tháng cuối năm 2020 như Báo cáo đề ra.

  Đồng chí cũng có những trao đổi, chia sẻ về một số chủ trương của Đảng ủy, Ban Giám đốc trong việc tạo điều kiện để Công đoàn Học viện phát huy tốt nhất vai trò của mình trong bảo vệ quyền lợi của công chức, viên chức và người lao động và thực hiện tốt bình đẳng giới trong thời gian tới.

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện phát biểu tại Hội nghị

  Kết luận Hội nghị, PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của TS. Phạm Thị Thành và PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang cùng những ý kiến đóng góp của các đại biểu cho báo cáo của Công đoàn Học viện.

  PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong đề nghị các Công đoàn bộ phận cần bám sát kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao của đơn vị, Nhà trường năm 2020, đồng thời thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị của đất nước trong 6 tháng cuối năm 2020.

  Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân của Công đoàn Học viện đã vinh dự được nhận Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Đồng thời, Công đoàn Học viện cũng tuyên dương và trao tặng Giấy khen cho các công đoàn bộ phận và các đoàn viên có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2019.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

  Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Học viện xin giới thiệu một số hình ảnh khen thưởng tại Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020: 

  Tin, ảnh: Minh Thùy

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:85
  • Hôm nay: 1565
  • Tháng hiện tại: 80945
  • Tổng lượt truy cập: 777064
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949