Làm việc với Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy

  11/03/2020 12:07 PM


  Sáng 11/3/2020, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy do đồng chí Chử Kim Chung - Phó khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh của Nhà trường.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Học viện đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn.

  Quang cảnh buổi làm việc với Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội và quận Cầu Giấy

  Tại buổi làm việc, PGS,TS. Phạm Minh Sơn và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Học viện đã báo cáo với Đoàn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Học viện. Theo đó, triển khai Thông báo 54-TB/HVCTQGHCM, ngày 31/01/2020 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã triển khai ngay công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra đến toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động của Nhà trường qua zalo và Cổng thông tin điện tử. Học viện đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra và phát hành Thông báo về tình hình dịch, cách phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid -19 gây ra tới các đơn vị và sinh viên trong toàn Học viện.

  Học viện tăng cường đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 bằng nhiều hình thức, phương tiện truyền thông của Nhà trường như: đăng tải bài tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên page của Hội Cán bộ giảng viên Nhà trường, page của Đoàn Thanh niên Học viện, dán panel, tờ rơi tại các khu làm việc, giảng đường và toàn bộ khu Ký túc xá của Học viện.

  Học viện đầu tư mua 2000 khẩu trang, 14 kg bột Cloramin B, 90 chai nước rửa tay khô sát khuẩn, 70 chai xà phòng rửa tay, 10 chiếc nhiệt kế điện tử,  găng tay cao su 15 đôi... để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Học viện đã  huy động  được các nhà tài trợ tặng 200.000ml dung dịch rửa tay và rửa tay khô sát khuẩn, hơn 9000 khẩu trang kháng khuẩn vải 3 lớp để phát miễn phí cho các cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường.

  Học viện đã thực hiện phun thuốc khử khuẩn 02 đợt trong toàn Học viện và khu kí túc xá sinh viên (đợt 1 vào ngày 12/2/2020; đợt 2 vào ngày 08/3/2020); trang bị xà phòng rửa tay trong tất cả các nhà vệ sinh, nước sát khuẩn tay khô tại các tòa nhà, giảng đường, khu ký túc xá Học viện; thường xuyên lau sạch tất cả các bề mặt  (các mặt bàn, ghế, tủ, các vật dụng, tay nắm cửa, nút bấm cầu thang, sàn nhà) trong các khu vực làm việc, giảng đường  khu vực cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên thường xuyên tiếp xúc.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của Học viện báo cáo với Đoàn về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh tại Học viện

  Trong thời gian sinh viên quay lại  trường học tập từ ngày 02/3/2020 đến ngày 07/3/2020,  Bộ phận Y tế kết hợp với Đoàn Thanh niên Học viện tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt cho 13.377 lượt sinh viên ngay tại các cổng của Học viện và trên lớp để rà soát những trường hợp có thân nhiệt bất thường; đồng thời kiểm tra khai thác thông tin bệnh tật để có phương án xử lý cách ly hợp lí nhất đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo sức khỏe cho sinh viên khi đến trường tham gia học tập. 

  Học viện thường xuyên cập nhật báo cáo những trường hợp cán bộ nghỉ làm do sốt, ho, khó thở…; những trường hợp đi từ vùng dịch về cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vàTrạm Y tế phường Dịch Vọng Hậu để kịp thời có biện pháp theo dõi, giám sát. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 của Học viện đã tổ chức 5 lần họp để triển khai các công việc phòng, chống dịch và  kiểm tra khu vực Ký túc xá của Học viện để nhắc nhở các bộ phận  kịp thời  rút kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch được tốt nhất.

  Học viện cũng bố trí sẵn phòng cách ly và thực hiện quản lý giám sát nếu có ca bệnh có biểu hiện nghi ngờ. Ban Quản lý Kí túc xá đã thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh như: đo thân nhiệt ngay khi sinh viên vào khu Ký túc xá, thường xuyên theo dõi thân nhiệt và tình hình sức khỏe sinh viên trong Ký túc xá hàng ngày; thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Covid-19 gây ra cho sinh viên trên loa phóng thanh tại khu Ký túc xá; thực hiện khai báo lịch trình đi lại khi đến Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với tất cả sinh viên Lào...

  Đồng chí Chử  Kim Chung - Phó khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phát biểu kết luận buổi làm việc

  Sau khi nghe báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh của Học viện và đi khảo sát kiểm tra thực tế tại Học viện, thay mặt các thành viên Đòan kiểm tra, đồng chí Chử  Kim Chung - Phó khoa Kiểm soát bệnh tật Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao sự chủ động của Học viện trong công tác chủ động phòng, chống dịch bệnh. Phần lớn các cán bộ, giảng viên đã nhận thức được tầm quan trọng trong việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 gây ra, có ý thức đeo khẩu trang nơi đông người. Công tác vệ sinh các khu vực trong Nhà trường được đảm bảo sạch sẽ.

  Đồng chí Chử Kim Chung đề nghị trong thời gian tới, Học viện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, tổ chức đoàn thể trong Nhà trường thực hiện nghiêm các biện pháp giám sát, theo dõi sức khỏe đối với những người đi từ vùng dịch về và người lao động tại Học viện có yếu tố nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Y tế; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống đến toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động và học viên, sinh viên; có phương án phòng chống dịch Covid-19 khi sinh viên, học viên trở lại Học viện học tập; báo cáo ngay cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, y tế địa phương khi có những trường hợp sinh viên, học viên và cán bộ, giảng viên của Nhà trường đi từ vùng có ổ dịch về để có phương án chỉ đạo theo dõi, giám sát.

  Tin, ảnh: Lê Minh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:76
  • Hôm nay: 5237
  • Tháng hiện tại: 58519
  • Tổng lượt truy cập: 1639039
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949