Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đi học lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid -19

  02/03/2020 09:05 AM


  Sáng 02/3/2020, hàng ngàn học viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã bắt đầu trở lại học tập sau kỳ nghỉ dài của Tết Nguyên đán và để phòng, chống dịch Covid-19 lây lan. Tất cả các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khi đến trường đều được đo, kiểm tra thân nhiệt tại cổng trường.

  Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đi học lại sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid -19

  Xác định tiếp tục duy trì và tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh và coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng số 1 hiện nay, ngày 28/02/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Học viện đã họp và triển khai cụ thể công tác phòng chống dịch khi sinh viên trở lại học tập từ ngày 02/3/2010. Theo đó, đón các học viên, sinh viên  trở lại trường học tập, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Học viện đã yêu cầu Bộ phận Y tế kết hợp cùng Đoàn Thanh niên Học viện, Bảo vệ Nhà trường tiến hành đo thân nhiệt tại 2 cổng chính của Học viện cho tất cả cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên khi đến trường vào đầu giờ buổi sáng và buổi chiều các ngày đi học. Những trường hợp cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên có biểu hiện như sốt, ho, hắt hơi sổ mũi... phải báo cáo và tiến hành cách ly theo dõi ngay. Những học viên, sinh viên ở ký túc xá được đo thân nhiệt theo hướng dẫn của Ban Quản lý Ký túc xá. 

  Học viện tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch dưới mọi hình thức trên các phương tiện truyền thông của Học viện như: Cổng thông tin điện tử, page Hội Cán bộ giảng viên trường Báo, page Đoàn Thanh niên Học viện, dán các tờ rơi, pano áp phích...tại nơi dễ thấy dễ nhìn; tăng cường phương pháp phòng, chống dịch như: trang bị nước sát trùng rửa tay khô và dung dịch rửa tay tại các khu làm việc, khu giảng đường và khu Ký túc xá của Học viện; phát khẩu trang vải miễn phí cho các học viên, sinh viên...

  Ngoài việc chuẩn bị điều kiện cơ sở tốt nhất cho học viên, sinh viên khi quay trở lại trường học tập, Học viện cũng khuyến cáo học viên, sinh viên hạn chế tập trung đông người sau hết buổi học; đeo khẩu trang khi đến trường, trên đường từ trường về nhà và nơi tập trung đông người nơi công cộng; thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh trước khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, sau mỗi giờ ra chơi, sau khi tháo bỏ khẩu trang, sau khi đi vệ sinh... Mỗi học viên, sinh viên cần tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hàng ngày. Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...), phải thông báo ngay cho Nhà trường.

  Một số hình ảnh trong ngày đầu tiên trở lại học tập của học viên, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền:
  Học viên, sinh viên được đo thân nhiệt tại cổng trường
  Một số học viên, sinh viên đến trường chưa có khẩu trang thì được phát miễn phí
  Cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia đo, kiểm tra thân nhiệt
  Học viện bố trí nhiều điểm đặt rửa tay khô sát khuẩn tại các khu vực lối vào các giảng đường, lớp học cho cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tiện lợi sử dụng để phòng, tránh dịch bệnh
  Tin, ảnh: Lê Quân, Ban Truyền thông AJC
   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 2099
  • Tháng hiện tại: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949