Học viện làm việc với Đoàn kiểm tra quận Cầu Giấy về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona

  11/02/2020 11:48 AM


  Ngày 10/02/2020, Đoàn kiểm tra quận Cầu Giấy do đồng chí Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch quận Cầu Giấy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Phó giám đốc Học viện PGS,TS. Phạm Minh Sơn đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn.

  Quang cảnh buổi làm việc với Đoàn kiểm tra quận Cầu Giấy về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra

  Tại buổi làm việc, PGS,TS. Phạm Minh Sơn và các thành viên trong Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra của Học viện đã báo cáo với Đoàn về tình hình thực hiện phòng, chống dịch bệnh của Nhà trường trong thời gian qua.

  Trong những ngày qua, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền không có trường hợp người nhiễm vi rút nCoV. Tuy nhiên, để chủ động ứng phó với dịch bệnh nCoV, Học viện đã tăng cường đẩy công tác mạnh tuyên truyền và cung cấp thông tin về dịch bệnh trên tất cả các kênh thông tin, truyền thông của Nhà trường nhằm giúp các cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên cập nhật thường xuyên về tình hình diễn biến và cách phòng, chống dịch bệnh; tăng cường làm tốt công tác vệ sinh các khu vực trong Nhà trường; tổ chức đo nhiệt độ, phát khẩu trang miễn phí cho cán bộ và khách đến làm việc tại Học viện; trang bị nước rửa tay sát trùng tại hành lang Nhà Hành chính Trung tâm A1... 

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Phó giám đốc Học viện báo cáo tình hình thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền với Đoàn 

  Học viện đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV của Nhà trường. Ngày 05/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV của Học viện đã tổ chức họp các thành viên để tìm ra những biện pháp phòng, tránh hiệu quả trong điều kiện hiện có của Nhà trường.

  Học viện cũng lên kế hoạch chuẩn bị kinh phí để mua sắm các thiết bị đảm bảo điều kiện thiết yếu và phun khử trùng toàn bộ các khu vực trong Nhà trường bảo đảm an toàn cho sinh viên khi trở lại trường học. Học viện chỉ đạo Bộ phận Y tế Văn Phòng Nhà trường cần chủ động những phương án để xử lý kịp thời các tình huống nghi ngờ có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona  gây ra để có những phương án cách ly, xử lý đảm bảo an toàn.

  Bên cạnh đó, Học viện yêu cầu các đơn vị trong Nhà trường cần nắm bắt tình hình về cán bộ, học viên, sinh viên (có du lịch tại nơi có vùng dịch, tiếp xúc đối tượng nghi ngờ có nguy cơ nhiễm vi rút corona, tình trạng sức khỏe hiện tại...) của đơn vị để kịp thời báo cáo về cho Ban Chỉ đạo; đồng thời nhắc nhở các cán bộ, học viên, sinh viên trong đơn vị cần tránh phát ngôn không đúng sự thật và chia sẻ, đưa  thông tin sai lệch về dịch bệnh. 

   Phó chủ tịch quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung phát biểu tại buổi làm việc

  Qua làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV của Học viện và kiểm tra thực tế, đồng chí Phó chủ tịch quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chủ động, tích cực của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong việc phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh.

  Đồng chí Trịnh Thị Dung lưu ý trong thời gian tới, Học viện cần liên tục cập nhật các chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và của Quận Cầu Giấy về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch đến sinh viên, học viên, cán bộ, giảng viên; thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, khử trùng trước khi đưa sinh viên trở lại trường học tập.

  Đặc biệt, Học viện cần thiết lập kênh thông tin nắm bắt đầy đủ tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của từng sinh viên, giảng viên để từ đó phân loại và có các phương án xử lý kịp thời. Đối với sinh viên, giảng viên quốc tế, Nhà trường cần thực hiện nghiêm việc kiểm tra sức khỏe và cách ly (nếu có), bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học viên, sinh viên, giảng viên khi trở lại trường học.

  Tin, ảnh: Lê Minh

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:108
  • Hôm nay: 4560
  • Tháng hiện tại: 130772
  • Tổng lượt truy cập: 1453716
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949