Khai mạc triển lãm: “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?”

  23/04/2019 19:58 PM


  Sáng 23/4, Triển lãm “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?” đã chính thức khai mạc tại Sảnh nhà B1- Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Dự án “Bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em gái khỏi các hình thức Bạo lực tình dục”, do Trung tâm Đồng hành cùng sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) thực hiện, nhà tài trợ chính là tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới.

  Triển lãm “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?” trưng bày các tư liệu, ấn phẩm mẫu vật tái hiện lại hình ảnh các vụ xâm hại tình dục, bạo lực giới mà ở đó nạn nhân là trung tâm. Bên cạnh đó, người tham dự còn có thể chụp hình check in bày tỏ quan điểm của mình, lên tiếng không chấp nhận hành vi tấn công tình dục trong thang máy tại chung cư Golden Falm, và hành động “Nựng” (xâm hại tình dục trẻ em) với trẻ em tại chung cư Galaxy, TP Hồ Chí Minh.

  Phát biểu khai mạc triển lãm, PGS,TS Nguyễn Thị Tố Quyên, Phó Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển bày tỏ mong muốn  triển lãm sẽ giúp người xem có cái nhìn toàn diện hơn về thực trạng xâm hại tình dục, bạo lực giới và thấu hiểu được phần nào những tổn thương to lớn mà nạn nhân phải đã và đang phải chịu đựng.  

  Với thông điệp “Nựng và 200K. Tôi lên tiếng, còn bạn?”, PGS,TS Nguyễn Thị Tố Quyên  kêu gọi mọi người cùng chung tay, lên tiếng loại bỏ các hành vi bạo lực giới, bạo lực tình dục, bảo vệ phụ nữ, trẻ em gái  khỏi các hình thức bạo lực tình dục, quấy rối tình dục;  tích cực tuyên truyền phòng, chống bạo lực, quấy rối tình dục;  sẵn sàng  tư vấn và kết nối giữa các bên nhằm hỗ trợ cho những nạn nhân bị bạo lực tình dục, quấy rối tình dục.

  Cùng với hoạt động triển lãm “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?”, Talkshow “Trò chuyện cùng họa sĩ, chuyên gia về vai trò của nghệ thuật trong truyền thông về phòng chống quấy rối và xâm hại tình dục” cũng  sẽ được diễn ra vào 14 giờ đến 16 giờ ngày 24/4/2019 tại phòng B1 – 101.

  Buổi talk show là một không gian mở để tất cả các tham dự viên cùng thảo luận, đưa ra những kiến thức, kỹ năng để phòng chống quấy rối tình dục, xâm hại tình dục. Đặc biệt, buổi talk show sẽ có sự góp mặt của chuyên gia: Chuyên gia về Giới, Bạo lực giới đến từ CSAGA; từ khoa Xã hội học và Phát triển và đặc biệt Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn – tác giả của một số tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong triển lãm. Talkshow hứa hẹn sẽ đem đến cho người tham dự những góc nhìn sâu sắc nhất, đầy đủ nhất về chủ đề “Đưa nghệ thuật vào trong truyền thông về phòng chống quấy rối tình dục và xâm hại tình dục”.

  Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc triển lãm: “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?”

  PGS,TS Nguyễn Thị Tố Quyên, Phó Trưởng khoa Xã hội học và Phát triển phát biểu khai mạc triển lãm “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?”

  ThS Nguyễn Thị Tuyết Minh, Giảng viên Khoa Xã Hội học và Phát triển triển, Phụ trách Trung tâm Đồng hành cùng sinh viên Học viện giới thiệu với khách thăm quan về ý nghĩa của những bức tranh, những vật phẩm trưng bày tại triển lãm

  Đằng sau mỗi vật phẩm, mỗi bức tranh tại Triển lãm đều kèm theo câu chuyện, tâm sự, chia sẻ của những người phụ nữ, trẻ em gái – nạn nhân của bạo lực tình dục, quấy rối tình dục

  Những bức tranh (xem qua gương) đã thu hút được đông đảo sự chú ý của các sinh viên và khách thăm quan

   

  Các tài liệu hướng dẫn phòng, chống bạo lực tình dục, quấy rối tình dục cũng được các sinh viên rất quan tâm

  Các bạn sinh viên nghe tư vấn, tìm hiểu kiến thức về tình dục an toàn, cách phòng, chống HIV. Khách đến tham dự được tặng bao cao su, chất bôi trơn và đặc biệt là được trải nghiệm test HIV với công nghệ mới nhất, cho kết quả nhanh nhất, chính xác nhất, bí mật nhất và tự mình test cho mình để đảm bảo tính bảo mật thông tin. Khách thăm quan còn được tư vấn về các loại thuốc điều trị dự phòng hiệu quả nhất, mới nhất cũng như các loại thuốc điều trị HIV phổ biến nhất hiện nay.

  Các đại biểu, giảng viên, thành viên Trung tâm Đồng hành cùng sinh viên chụp hình check in lên tiếng loại bỏ hành vi tấn công tình dục trong thang máy tại chung cư Golden Falm, và hành động “Nựng” (Xâm hại tình dục trẻ em) 

  Tin, Ảnh: Trí Nhân

   

   

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:74
  • Hôm nay: 5323
  • Tháng hiện tại: 86183
  • Tổng lượt truy cập: 786518
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949