Đối thoại giữa Ban Giám đốc với sinh viên Học viện năm học 2018 – 2019

  09/01/2019 16:42 PM


  Sáng 09/01/2019, tại Hội trường C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền diễn ra buổi đối thoại giữa Ban Giám đốc với sinh viên Nhà trường năm học 2018 - 2019. Những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên liên quan đến quy chế, quy định trong quá trình học tập, các chế độ chính sách và công tác sinh viên, cơ sở vật chất phục vụ quá trình đào tạo, công tác hướng nghiệp… đều đã được Ban Giám đốc và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường giải đáp và trả lời thỏa đáng.

  Đoàn Chủ tịch điều hành buổi đối thoại gồm: PGS,TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS, TS Mai Đức Ngọc, Phó Giám đốc Học viện; ThS Nguyễn Văn Minh, Trưởng phòng CTCT.

  Tham dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trong Học viện; sinh viên đại diện cho các lớp trong toàn Học viện và các sinh viên có nhu cầu đối thoại với Lãnh đạo học viện.

  Quang cảnh buổi đối thoại giữa Ban Giám đốc với sinh viên Học viện

  Tại buổi đối thoại, các câu hỏi, ý kiến, kiến nghị trực tiếp tại Hội trường cũng những câu hỏi được tổng hợp từ trước đó của sinh viên (được tập hợp từ các lớp gửi đến Phòng Công tác chính trị)  xoay quanh các vấn đề về đào tạo, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; tổ chức hoạt động thông tin khoa học cho sinh viên; giải quyết các chế độ chính sách và công tác sinh viên; cơ sở vật chất phục vụ quá tình đào tạo... đã được lãnh đạo Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng liên quan giải đáp giúp các sinh viên có thể hiểu sâu hơn về quy trình đào tạo đảm bảo chất lượng theo tín chỉ của Nhà trường cũng như các chế độ chính sách cho sinh viên...  từ đó có kế hoạch, lộ trình cụ thể cho việc học tập và rèn luyện tốt hơn trong thời gian tới.

  Sinh viên nhà trường đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến tại buổi đối thoại

   

  Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Đào tạo trả lời, giải đáp ý kiến thắc mắc của sinh viên về lĩnh vực đào tạo

  Đại diện lãnh đạo Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề về cổng thông tin sinh viên, cập nhật điểm thi

  Đại diện lãnh đạo Ban Kế hoạch - Tài chính trả lời ý kiến của sinh viên về các vấn đề  liên quan đến học phí, hỗ trợ sinh viên

   Đại diện lãnh đạo Văn phòng Học viện trả lời ý kiến của sinh viên về vấn đề liên quan đến công tác của Văn phòng

   Đại diện lãnh đạo Trung tâm Thông tin Khoa học trả lời ý kiến của sinh viên về vấn đề liên quan đến thư viện

   Đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ trả lời sinh viên về những vấn đề liên quan đến môn học ngoại ngữ

  Kết luận buổi đối thoại, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện hoan nghênh các sinh viên mạnh dạn nêu ý kiến và tham gia trao đổi sôi nổi, có ý thức tự giác và thẳng thắn bày tỏ quan điểm cá nhân về vấn đề liên quan đến quyền lợi học tập và rèn luyện của mình. Ban Giám đốc ghi nhận toàn bộ những ý kiến đã trao đổi và yêu cầu các đơn chị chức năng nhanh chóng tìm giải pháp khắc phục những tồn tại trong thời gian qua, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và rèn luyện tại Nhà trường.

  PGS, TS Lưu Văn An yêu cầu sinh viên nâng cao tinh thần tự giác trong hoạt động nghiên cứu, học tập, chủ động tìm tòi đổi mới phương pháp học tập để có thể đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của chương trình đào tạo cũng như yêu cầu của công việc sau này ra trường. Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Học viện yêu cầu mỗi sinh viên cần phải chủ động hơn nữa tìm hiểu kỹ quy chế của Nhà trường, nếu có vấn đề gì thắc mắc, sinh viên cần chủ động tìm đến đến các khoa, phòng, ban, chức năng trong Học viện để nhận được giải đáp đầy đủ, chính xác nhất. Đặc biệt, mỗi khi có thắc mắc cần giải quyết ngay trong ngày các sinh viên có thể trực tiếp đến Phòng Công tác chính trị, văn phòng khoa chủ quản hoặc gặp các thầy cô giáo cố vấn học tập để kịp thời giải quyết những vấn đề còn băn khoăn, chưa hiểu rõ.

   PGS, TS Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện phát biểu kết luận buổi đối thoại.

  Đối thoại giữa Ban Giám đốc với sinh viên Học viện là một sự kiện thường niên của Nhà trường thường diễn ra vào dịp Kỉ niệm Ngày truyền thống học sinh, sịnh viên Việt Nam, nhằm tạo một diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Ban Giám đốc với sinh viên một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và các đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của sinh viên. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các khoa, phòng, ban chức năng của học viện để tìm ra các giải pháp nhằm thúc đẩy sinh viên học tập, rèn luyện tốt./.

  Thảo Anh (SVTT)

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:57
  • Hôm nay: 471
  • Tháng hiện tại: 65221
  • Tổng lượt truy cập: 534189
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949