Chiều 13/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra Lễ công bố và trao Quyết định của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về việc điều động, bổ nhiệm và giao nhiệm vụ cho các cán bộ lãnh đạo, quản lý của 4 đơn vị trực thuộc Học viện Báo chí và Tuyên truyền, gồm: Khoa Xây dựng Đảng, Khoa Lịch sử Đảng, Văn phòng, Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, đỉnh cao của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đã khẳng định đường lối kháng chiến đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh là đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, trường kỳ, tự lực cánh sinh, phát huy cao độ truyền thống yêu nước, ý chí chiến đấu vì độc lập, tự do, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc miền xuôi và miền ngược, tạo nên sức mạnh to lớn, sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết dân tộc.

222 học viên cao học các khóa 20, 21, 22 hoàn thành khóa học đã được công nhận tốt nghiệp và được nhận bằng Thạc sĩ; 8 nghiên cứu sinh các khóa 16, 18, 20, 21 được công nhận tốt nghiệp và nhận bằng Tiến sĩ.

Sáng 25/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Quản lý giáo dục phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp Giảng viên cao cấp (hạng I) cho các giảng viên của Học viện.

Hoạt động khoa học cần chú trọng hướng đến hình thành và phát triển năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Sinh viên phải đam mê nghiên cứu khoa học. Đoàn Thanh niên Học viện cần tăng cường phát huy vai trò trong hoạt động khoa học của sinh viên. Đây là những nội dung chính được trao đổi, thảo luận sôi nổi tại Hội nghị khoa học sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2019 được tổ chức vào chiều 23//4.

Sáng 23/4, Triển lãm “Nựng và 200k. Tôi lên tiếng, còn bạn?” đã chính thức khai mạc tại Sảnh nhà B1- Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Dự án “Bảo vệ Phụ nữ và Trẻ em gái khỏi các hình thức Bạo lực tình dục”, do Trung tâm Đồng hành cùng sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) thực hiện, nhà tài trợ chính là tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới.

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài, khó khăn và vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại của nhân dân ta.

Chiều 12/4, tại Hội trường D – Nhà Hành chính Trung tâm A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông và Quản lý Trang tin Điện tử cho 156 học viên là các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đang công tác tại các cơ quan báo chí, truyền thông, nhà xuất bản và các trang tin điện tử của nhiều cơ quan trong nước.

Ngày 2/4, tại Trường Chính trị tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ Bế giảng lớp Đại học vừa làm vừa học ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước khóa 33 (2013-2018). 40 sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp và được nhận bằng Cử nhân Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sáng 10/4, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, học viên các lớp giảng viên chuyên khoa khóa I (1975 – 1979) đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm ra trường. PGS,TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã dự và có phát biểu chúc mừng buổi gặp mặt.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:22
  • Hôm nay: 318
  • Tháng hiện tại: 72610
  • Tổng lượt truy cập: 400588
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949