Sáng 13/11/2019, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “70 năm lịch sử của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh”.

Những năm 80 của thế kỷ XX, với sự hạn chế trong nhận thức của nhiều quốc gia xã hội chủ nghĩa dẫn đến có những sai lầm trong tư duy lãnh đạo xây dựng xã hội. Đây chính là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự trì trệ về kinh tế và hệ quả là sự sụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa ở Liên Xô và Đông Âu. Nghiêm khắc soi mình trong “di sản bị đổ vỡ” đó, một số nước xã hội chủ nghĩa đã có những sự cải cách, đổi mới, mở cửa đất nước, trong đó, tập trung đổi mới nhận thức về quan hệ chính trị với kinh tế, về chủ nghĩa xã hội, về thời kỳ quá độ.

Sáng 06/11/2019, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu định hướng, giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội”.

Hội nghị Tập huấn đã giúp các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kỹ năng, phương pháp tổ chức tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, phản động, xuyên tạc trên Internet, mạng xã hội.

Sáng 31/10/2019, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị giao ban Cán bộ quản lý tháng 10 năm 2019. PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Phụ trách Học viện chủ trì Hội nghị.

Vai trò của công nghệ với truyền thông chính sách trong kỷ nguyên của truyền thông số; truyền thông xã hội và chính phủ điện tử; những kinh nghiệm, sáng kiến và giải pháp ứng dụng công nghệ trong truyền thông chính sách... là những nội dung đã được các diễn giả Việt Nam và Hàn Quốc thảo luận, chia sẻ tại Hội thảo khoa học quốc tế “Công nghệ truyền thông chính sách trong kỷ nguyên 4.0”.

Báo và tạp chí là hai hình thức sản phẩm báo chí, có những điểm tương đồng, nhưng cũng có nhiều sự khác biệt về tôn chỉ, mục đích, chức năng, nhiệm vụ, độc giả. Tuy nhiên, một số tờ tạp chí điện tử hiện nay cố tình làm sai chức năng, "báo hóa tạp chí", vi phạm pháp luật, gây bức xúc dư luận. Phóng viên báo Tin tức đã phỏng vấn PGS,TS. Hà Huy Phượng - Trưởng khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền về vấn đề này.

Sáng 24/10, tại TPHCM, Học viện Chính trị khu vực II phối hợp Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ công tác tuyên giáo cho chức danh Trưởng ban, Phó trưởng ban Tuyên giáo cấp ủy cấp huyện và tương đương năm 2019. Đến dự có PGS.TS Mai Đức Ngọc - Phó giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền; TS Phan Công Khanh - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viên Chính trị khu vực II;…

Sáng 25/10/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Học viện Cán bộ Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học "Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị và báo chí truyền thông trực tuyến ở vùng Nam bộ hiện nay".

Sáng 23/10/2019, Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (10/1994-10/2019), đồng thời tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Tạp chí Lý luận Chính trị và Truyền thông 25 năm xây dựng và phát triển”.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:40
  • Hôm nay: 640
  • Tháng hiện tại: 67284
  • Tổng lượt truy cập: 1243160
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949