Sinh viên Khoa Xuất bản trải nghiệm thực tế tại Công ty Cổ phần Sách Alpha

  26/05/2020 15:06 PM


  Sáng 22/5/2020, sinh viên Lớp Xuất bản K38A2, Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có buổi trải nghiệm thực tế thú vị của môn học Cơ sở lý luận Xuất bản tại Công ty Cổ phần Sách Alpha (gọi tắt là Alpha Books).

  Lớp Xuất bản K38A2 chụp ảnh lưu niệm cùng các biên tập viên của Alpha Books

  Alpha Books là công ty cổ phần sách được thành lập bởi một nhóm trí thức trẻ vào năm 2005 tại Hà Nội với niềm tin: Tri thức là sức mạnh. Gắn bó và theo đuổi niềm tin đó, đến nay Alpha Books đã trở thành một cái tên sáng giá trong lĩnh vực xuất bản, được nhiều độc giả yêu mến. Trải qua hơn 15 năm phát triển, Alpha Books không chỉ kết nối độc giả đến gần hơn với tác giả mà còn là ngọn lửa lan tỏa tri thức, lan toả yêu thương và truyền tải những giá trị trí tuệ bền vững.

  Ngày 31/03/2019 Công ty cổ phần sách Alpha đã có buổi ký kết hợp tác với Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Lễ ký kết diễn ra thành công là bước ngoặt mới tạo điều kiện trao đổi về nghiệp vụ, đào tạo thực tế và trải nghiệm doanh nghiệp cho cán bộ giảng viên, sinh viên, học viên nghiên cứu các ngành đào tạo truyền thông, đặc biệt là cho các chuyên ngành đào tạo Xuất bản tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Trong chuyến đi thực tế, sinh viên được tham quan trụ sở Alpha Books từ văn phòng, phòng họp, khu làm việc, nhà sách và được giao lưu, chia sẻ trực tiếp với các cán bộ, biên tập viên đang làm việc tại Alpha Books về kinh nghiệm cũng như những cơ hội việc làm tại đây. Ngoài ra, điều mà sinh viên cảm thấy ấn tượng và thú vị đó là mô hình các văn phòng làm việc tại Alpha Books được thiết kế theo mô hình quần đảo. Không gian này vừa thể hiện lòng yêu nước, mang giá trị tinh thần rất Việt Nam, vừa hướng tới một không gian làm việc mở, mọi người trong công ty có thể kết nối với nhau dễ dàng và kích thích tối đa sự sáng tạo trong quá trình làm việc. Theo chia sẻ của Bà Nguyễn Bảo Trâm - Trưởng ban Sản xuất Công ty Sách Aphla Books: “Alpha Books là đơn vị nắm bắt xu hướng chuyển dịch của thời đại công nghệ 4.0 tương đối nhanh và đã chủ động thay đổi để hội nhập, đưa công nghệ vào ứng dụng xuất bản từ sớm. Đây cũng là yếu tố tạo nên chất riêng của Alpha Books so với đơn vị xuất bản khác và đưa vị thế của công ty lên cao trên thị trường trong nước và quốc tế”.

  Sinh viên tham quan nhà sách của Alpha Books

  Sinh viên giao lưu, chia sẻ với các biên tập viên của Alpha Books

  Chuyến đi thực tế đã giải đáp phần nào những thắc mắc của sinh viên về chuyên ngành Xuất bản điện tử do chính Khoa Xuất bản đào tạo. Chuyên ngành Xuất bản điện tử có thể nói đã đáp ứng kịp thời sự chuyển dịch của kỷ nguyên số, trang bị kịp thời cho sinh viên những kiến thức về Xuất bản điện tử, từ đó hội nhập với thời đại công nghệ hiện nay và trong tương lai. Minh Anh - sinh viên Lớp Xuất Bản K38A2 chia sẻ: “qua chuyến đi thực tế này, cho mình một cái nhìn cận cảnh hoạt động xuất bản cũng như là hoạt động kinh doanh của một công ty xuất bản tư nhân. Môi trường làm việc của công ty rất hiện đại, có những chính sách khuyến khích các bạn trẻ năng động tiếp cận với ngành xuất bản, thúc đẩy hoạt động xuất bản”.

  Nếu như trước chuyến đi sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ băn khoăn và chưa hình dung về môi trường làm việc, những cơ hội việc làm trong tương lai, những kỹ năng cần tích lũy hay tố chất của một người làm biên tập xuất bản như thế nào thì sau chuyến đi phần nào các bạn sinh viên đã có những định hướng nhất định cho riêng mình để phát triển bản thân và đến gần hơn với đam mê. Có thể thấy trong tương lai, sinh viên Khoa Xuất bản được hứa hẹn với rất nhiều trải nghiệm thú vị phía trước. Không chỉ là những chuyến đi thực tế mà còn là hành trình khám phá bản thân, tích luỹ tri thức và hành trang bước vào nghề làm sách.

  Nguyễn Thị Hải Bình - Xuất bản K38A2

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:177
  • Hôm nay: 3646
  • Tháng hiện tại: 68166
  • Tổng lượt truy cập: 2280444
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949