Đêm nhạc kịch của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Xúc động tình cảm gia đình

  02/05/2019 11:14 AM


  Tối 25/4, đêm nhạc kịch “Dạ khúc tháng Tư 2019: Amour D’été” đã mang đến cho hàng trăm khán giả có mặt tại Hội trường Lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiều cung bậc cảm xúc cùng những thông điệp nhân văn, cao đẹp thông qua vở kịch “Những đứa con trong gia đình”.

  Đêm nhạc kịch “Dạ khúc tháng Tư 2019 là một trong những chương trình được đầu tư công phu và ý nghĩa nhất của khoa Xuất bản hướng tới chào mừng kỷ niệm  44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và Ngày Sách Việt Nam 21/4.

  PGS,TS Lưu Văn An - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Học viện phát biểu chúc mừng đêm nhạc kịch “Dạ khúc tháng Tư 2019"

  TS Vũ Thùy Dương, Phó Trưởng khoa Xuất bản, Trưởng ban Tổ chức “Dạ khúc tháng Tư 2019” phát biểu khai mạc đêm nhạc kịch

  PGS,TS Hà Huy Phượng, Trưởng khoa Xuất bản tặng quà cho những sinh viên của khoa có thành tích học tập xuất sắc

  Trải qua hơn một tháng cùng với những sự kiện đồng hành: Hội sách Xuân 2019; Chương trình thiện nguyện “Trao yêu thương”, đêm nhạc kịch “Những đứa con trong gia đình” là sự kiện kết lại vào tối 25/4. Vở nhạc kịch đã đem đến nhiều cảm xúc, sự lắng đọng sâu sắc trong lòng mỗi khán giả có mặt tại Hội trường Lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Mở đầu đêm nhạc kịch là tiết mục múa duyên dáng trên nền nhạc “Cung tỏa tâm ngọc”

  Tiết mục văn nghệ đến từ Đội Hát - Đội Văn nghệ Xung kích

  Vở kịch “Những đứa con trong gia đình” do chính các bạn sinh viên dàn dựng và thực hiện

   

  Vở kịch xoay quanh câu chuyện của gia đình ông Bạch - một nhà văn đồng thời là một biên tập viên nổi tiếng. Cả cuộc đời ông luôn sống giản dị, một đời hết lòng vì con cái. Thế nhưng, điểm nhấn của vở kịch lại nằm chính ở những đứa con mà ông thương yêu hết mực. Cuộc chiến gia tài thực sự diễn ra khi ông Bạch tiết lộ về dự định chia tài sản của mình vào ngày lễ mừng thọ.

  Các con ông đã tranh giành, đố kỵ với chính những người anh, em của mình, từ đó họ phát hiện ra những bí mật đau lòng ẩn giấu sau mỗi người ấy. Cao trào của vở kịch ngày càng được đẩy lên cao khi Danh phát hiện sự thật: Hóa ra bấy lâu nay, ông Bạch đã giấu các con về việc ông có một người con nuôi và người đó không ai khác chính là Vọng - đứa con trai út, cũng chính là đứa con ông yêu thương nhất trong gia đình.

  Sai lầm nối tiếp sai lầm. Những cuộc cãi vã nảy lửa giữa những người con đã dẫn đến nguồn cơn cái chết của ông Bạch. Những tưởng bên trong chiếc hộp là vàng bạc quý giá, nhưng tất cả gia tài mà một nhà văn già để lại chính là những trang bản thảo quý giá viết về tình yêu của mình đối với những người con yêu thương. Và rồi căn nhà ấy, lần lượt từng người ra đi, để lại người con trai cả với bao day dứt.

  Những người con trong gia đình và cuộc chiến tranh giành gia tài không hồi kết và những sự thật được hé lộ về cuộc đời mỗi người

  Ông Bạch với những trăn trở về những đứa con của mình

  Chính những người con mà ông Bạch yêu thương đã đẩy ông đến cái chết bi thương và đau khổ

  Thông điệp mà Ban tổ chức Dạ khúc tháng Tư muốn gửi gắm thông qua vở kịch nói riêng và đêm nhạc kịch nói chung vô cùng ý nghĩa: “Gia đình là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng”. Nếu không trân trọng gia đình thì một ngày nào đó, chúng ta sẽ mất cả một đời hối hận vì đã không yêu thương và giữ gìn tổ ấm gia đình.

  Đặc biệt, đêm nhạc kịch còn có sự góp mặt của ca sĩ Juun Đăng Dũng. Với phong cách biểu diễn ấn tượng cùng giọng hát ngọt ngào, ấm áp, chàng ca sĩ điển trai này đã khiến cho cả Hội trường có những giây phút đắm chìm trong giai điệu sôi động của bài hát “Friendzone” hay ngọt ngào của “Tình thôi xót xa”, “Mình xa mình yêu”.

  Ca sĩ khách mời Juun Đăng Dũng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả

  Khoảnh khắc khó quên giữa ca sĩ khách mời và Ban tổ chức “Dạ khúc tháng Tư”

  Đêm nhạc kịch đã khép lại nhưng những cảm xúc mà Dạ khúc tháng Tư mang lại vẫn còn đọng mãi. Thành công của đêm nhạc kịch “Dạ khúc tháng Tư 2019: Amour D’été” sẽ là bước đệm cho những mùa Dạ khúc tiếp theo được diễn ra thành công lớn hơn, trở thành thương hiệu độc quyền của Khoa Xuất bản, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Đêm kịch thành công tốt đẹp. Ban tổ chức và các sinh viên cùng chụp ảnh lưu niệm

   

   Đặng Ngọc Anh Vũ

   BTC “Dạ khúc tháng Tư 2019: Amour D’été”

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:112
  • Hôm nay: 1439
  • Tháng hiện tại: 59219
  • Tổng lượt truy cập: 1967882
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949