Thông tin khoa học: "Quản trị trường học hiện đại"

  29/06/2020 13:56 PM


  Ngày 29/6/2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức buổi Thông tin khoa học với chủ đề: "Quản trị trường học hiện đại". Diễn giả là GS. Phan Văn Trường - Chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế, Cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế.

  Buổi Thông tin khoa học có sự tham dự của PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện; PGS,TS. Phạm Minh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện; PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang - Thường vụ Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trong Học viện cùng đông đảo cán bộ, giảng viên Nhà trường.

  GS. Phan Văn Trường và lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Học viện tham dự buổi thông tin chụp ảnh lưu niệm 

  GS. Phan Văn Trường là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực đàm phán quốc tế và là Cố vấn của Chính phủ Pháp về thương mại quốc tế. Ông là người 2 lần được Tổng thống Pháp trao tặng Huy Chương Hiệp Sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh năm 2007. Ông vinh dự được nhận Huy Chương Vì Sự Nghiệp Giáo dục của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2010. Ông còn là tác giả 3 cuốn sách nổi tiếng: Một đời thương thuyết, Một đời quản trị và Một đời như kẻ tìm đường.

  Trong gần 2 giờ, bằng kinh nghiệm nghiên cứu và thực tiễn của mình, GS. Phan Văn Trường đã chia sẻ với cán bộ, giảng viên Học viện về quan điểm trong xây dựng các định hướng, quy định, kế hoạch hoạt động của Nhà trường. Ông cũng đi sâu phân tích về vai trò, phẩm chất, năng lực lãnh đạo, quản trị của từng đối tượng cụ thể  trong Nhà trường và mối liên hệ liên quan, sự cần thiết hỗ trợ lẫn nhau giữa các bộ phận trong Nhà trường.

   GS. Phan Văn Trường thuyết giảng tại buổi Thông tin khoa học về vấn đề "Quản trị trường học hiện đại"

  Trong bối cảnh hiện nay, trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới quản trị trong nhà trường là xu thế phát triển tất yếu. Theo GS. Phan Văn Trường, Nhà trường cần phải xây dựng chiến lược quản trị rõ ràng và cụ thể, giữa các cấp lãnh đạo, quản lý, các bộ phận trong Nhà trường cần có sự phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng để hỗ trợ, thúc đẩy nhau cùng phát triển, từ đó đồng lòng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chung của Nhà trường.

  Để nâng cao công tác quản trị trường học, bên cạnh nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên cần được lãnh đạo Nhà trường đặt lên hàng đầu. Công tác nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên cần được Nhà trường chú ý trên các mặt: phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn, chất lượng cuộc sống... Ngoài ra, lãnh đạo trường còn cần chú ý quan tâm chăm lo đến đời sống, vật chất, tinh thần, tình cảm và tạo điều kiện tốt nhất để cán bộ, giảng viên hoàn thành nhiệm vụ và có điều kiện để phát triển bản thân.

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư  Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho GS. Phan Văn Trường

  Kết luận buổi Thông tin khoa học, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS. Lưu Văn An - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Phụ trách Học viện trân trọng cảm ơn GS. Phan Văn Trường đã có buổi chia sẻ kinh nghiệm về cách quản trị nhà trường cho cán bộ, giảng viên Học viện; khẳng định những thông tin, chia sẻ của GS. Phan Văn Trường rất mới và hữu ích đối với Nhà trường.

  PGS,TS. Lưu Văn An cũng bày tỏ mong muốn qua buổi thông tin "Quản trị trường học hiện đại", cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ có cái nhìn mới và tư duy mới về cách quản trị nhà trường. Mỗi bộ phận, cán bộ, giảng viên trong Học viện sẽ hiểu rõ hơn  vị trí, vai trò và tầm quan trọng của nhau trong Nhà trường. Trong quá trình hoạt động, các bộ phận cùng đồng lòng, hỗ trợ đắc lực nhau để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chung của Nhà trường, để Học viện Báo chí và Tuyên truyền hoàn thành hoàn sứ mệnh của mình, xứng đáng với danh hiệu vừa là trường Đảng, vừa là trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân.

  Tin, ảnh: Quang Minh

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:47
  • Hôm nay: 696
  • Tháng hiện tại: 5140
  • Tổng lượt truy cập: 116992
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949