Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

  26/08/2019 23:15 PM


  Chiều 26/8/2019, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tổ chức Diễn đàn với chủ đề: “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”. Diễn đàn được tổ chức tại Hội trường D – Nhà Hành chính Trung tâm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là một trong năm diễn đàn trong chương trình “Gặp gỡ Đảng viên trẻ tiêu biểu học tập và làm theo lời Bác toàn quốc năm 2019”, nằm trong đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.

  Tham dự diễn đàn có các đồng chí: TS Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ThS.Vũ Tiến Tiệp - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Nguyễn Hữu Ngọc - Phó trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Trương Ngọc Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS. Lưu Văn An – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Học viện; PGS,TS. Lương Khắc Hiếu – nguyên Quyền giám đốc Học viện; GS,TS. Dương Xuân Ngọc – nguyên Phó giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện.

  Đặc biệt, tham dự Diễn đàn còn có các đại biểu là đảng viên, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong và ngoài Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Các đại biểu tham dự Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Đại diện lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại Diễn đàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện, PGS,TS. Trương Ngọc Nam khẳng định: "Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng” là hoạt động có ý nghĩa rất thiết thực để giáo dục các sinh viên – đảng viên trẻ nói chung và đoàn viên – sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói riêng về vai trò, vị trí cũng như trách nhiệm trong công việc tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng".

  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền PGS,TS. Trương Ngọc Nam phát biểu tại Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

  Phát biểu Đề dẫn trên Diễn đàn, ThS. Vũ Tiến Tiệp - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn nhận định: Hiện nay một bộ phận thanh niên giảm sút niềm tin, thiếu lý tưởng cách mạng, sống thực dụng, xa rời truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Các kết quả điều tra xã hội học cũng cho thấy, còn một bộ phận thanh niên không tha thiết phấn đấu vào Đảng, không muốn tham gia sinh hoạt Đoàn, thờ ơ về chính trị, không quan tâm và không muốn tham gia sinh hoạt Đoàn, thờ ơ về chính trị, thâm chí có những biểu hiện bất mãn, nhận thức lệch lạc, dễ bị các thế lực thù địch lôi kéo, kích động. Vấn đề này vừa là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt, vừa là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược đòi hỏi phải có sự quan tâm, đầu tư thỏa đáng cho công tác giáo dục lý tưởng cách mạng.

  Với tư cách là “những người thừa kế xây dựng Chủ nghĩa xã hội “vừa hồng, vừa chuyên”, đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ phải là nhân tố nòng cốt trong việc thực hiện Di chúc của Bác: “Mỗi Đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thực sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”. Từ đó, trở thành lực lượng tiên phong, xung kích, đi đầu trong đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

  ThS. Vũ Tiến Tiệp - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn phát biểu Đề dẫn Diễn đàn

  Tại Diễn đàn, trên tinh thần thẳng thắn và trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về các vấn đề, như: những yếu tố chủ quan và khách quan ảnh hưởng đến tư tưởng cán bộ, đoàn viên, thanh niên và công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; nhận diện phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị, phản động âm mưu phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng trên mặt trận chính trị tư tưởng.

  Đoàn chủ tịch điều hành Diễn đàn “Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng”

  Nhiều đại biểu đã làm rõ vai trò của Đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng bằng cách chủ động tu dưỡng, rèn luyện, không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, phẩm chất, bản lĩnh chính trị.

  Một số ý kiến tại Diễn đàn cho rằng, tính tiên phong, xung kích, tình nguyện và những hành động, hoạt động, mô hình, giải pháp cụ thể của Đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên là yếu tố tiên quyết trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

  Quang cảnh Diễn đàn "“Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

  Nhiều ý kiến đại biểu cho rằng, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, môi trường không gian mạng, mạng xã hội tiềm ẩn nhiều nguy cơ, yếu tố tiêu cực và là môi trường, phương tiện mà các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị triệt để lợi dụng để xuyên tạc, kích động, chống phá, phủ nhận và từng bước xóa bỏ nền tảng tư tưởng của Đảng ta. Đội ngũ đảng viên trẻ, cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên với khả năng tiếp cận nhanh với công nghệ phải không ngừng rèn luyện để phản bác những luận điệu sai trái đó trên môi trường không gian mạng, mạng xã hội.

   Diễn đàn "“Đảng viên trẻ tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng" kết thúc thành công tốt đẹp, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

  Tin, ảnh: Bích Phương

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:83
  • Hôm nay: 2796
  • Tháng hiện tại: 95689
  • Tổng lượt truy cập: 1418633
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949