Mong sao có nhiều cô giáo Thu Hiền...

  07/10/2020 15:25 PM


  Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên lớp học tiếng Anh chuẩn đầu ra đào tạo thạc sĩ (B1) của Học viện Báo chí Tuyên truyền đợt 3 năm 2020 phải học theo hình thức trực tuyến.

  Học viên của lớp và giảng viên chỉ biết nhau qua màn hình máy vi tính. Chính vì lẽ đó, ngày thi tập trung cũng là lần gặp mặt đầu tiên của lớp và không ai bảo ai, mọi người nhắc nhiều nhất đến cô giáo Trịnh Thị Thu Hiền, giảng viên Khoa Ngoại ngữ của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

   Giảng viên Trịnh Thị Thu Hiền, Khoa Ngoại ngữ, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Có người nói, cô Thu Hiền là của hiếm của ngành giáo dục hiện nay vì không hề có “cơ chế phong bì” do học trực tuyến nhưng cô vẫn luôn nhiệt tình giảng dạy và hết lòng với học viên. Thời gian học từ 19 đến 21 giờ, nhưng cô thường xuyên kéo dài đến 21 giờ 30 phút, thậm chí đến 22 giờ nếu học viên đề nghị. Trước ngày thi cô còn dạy miễn phí cho thành viên của lớp 2 buổi tối. Có người so sánh cô giáo Thu Hiền với các thầy, cô giáo đang dạy con mình và cảm phục cô vì sự tôn trọng đối với học viên. Cô luôn nói lời cảm ơn các học viên đã dành thời gian học tập tại lớp, cảm ơn các học viên đã nghe cô giảng, cảm ơn các học viên đã lựa chọn Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với học viên lớn tuổi, học viên phát âm chưa chuẩn, cô kiên trì động viên học viên nói, viết, hiểu được mới thôi... Có học viên còn nói, chỉ mong đến giờ học trực tuyến để được nghe cô giảng bài cùng với những lời động viên của cô...

  Cuối tuần qua, chúng tôi được tin tất cả 30 thành viên của lớp đều đã vượt qua “cửa ải” của kỳ thi B1 đầy khó khăn, trong khi một số lớp khác có khá nhiều học viên bị trượt. Nhiều học viên nói với tôi rằng, nếu không có cô Thu Hiền động viên thì chắc họ đã bỏ cuộc vì tuổi cao, học ngoại ngữ rất khó khăn.  Cả lớp muốn cảm ơn cô nhưng chẳng ai có số điện thoại của cô. Gửi thư điện tử cho cô, ai cũng nhận được thư trả lời, trong đó luôn có câu “Cảm ơn các anh (chị) đã học lớp do tôi dạy. Các anh (chị) thi đỗ là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi rồi”.  

  Mong sao trong xã hội có nhiều cô giáo Thu Hiền...

  PHÚ QUÝ (https://www.qdnd.vn/)

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:85
  • Hôm nay: 289
  • Tháng hiện tại: 165446
  • Tổng lượt truy cập: 908223
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949