Để chuẩn bị đón trẻ mầm non, học sinh, học viên và sinh viên đi học trở lại sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn thực hiện trong các cơ sở giáo dục.

Trong phòng lây nhiễm, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình.

Virus corona mới (nCoV) không nhất thiết gây sốt sau khi xâm nhập cơ thể người, nhưng nó có thể gây ra hai triệu chứng dưới đây.

Biện pháp cách ly, tự cách ly được khuyến cáo là rất hiệu quả trong phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của virus Corona COVID-19 (nCoV).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngày 12/02/2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng trong toàn Học viện.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo về việc phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona như sau:

Ngày 10/02/2020, Đoàn kiểm tra quận Cầu Giấy do đồng chí Trịnh Thị Dung – Phó chủ tịch quận Cầu Giấy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Phó giám đốc Học viện PGS,TS. Phạm Minh Sơn đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn.

Bộ Y tế số đã ban hành công văn số 490/BYT-MT ngày 06/02/2020 về khuyến cáo phòng, chống bệnh nCoV tại nơi làm việc.

Theo các chuyên gia, khẩu trang y tế thông thường và khẩu trang vải đều có tác dụng phòng ngừa virus corona, quan trọng phải đeo đúng cách.

Các trường hợp đến từ vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa vào nhóm giám sát sàng lọc. Tuy nhiên, có trường hợp như vậy không có nghĩa khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:99
  • Hôm nay: 4577
  • Tháng hiện tại: 130789
  • Tổng lượt truy cập: 1453733
Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
Email: website@ajc.edu.vn
Liên hệ: (84-024) 37.546.963
Fax: (84-024) 37548949