Sách hay: "Con mắt biên tập”

  17/10/2013 10:01 AM


  Người biên tập ngày nay không chỉ làm việc với chữ nghĩa mà còn phải am hiểu các kỹ năng trình bày, dàn trang và tư duy hình ảnh. Không chỉ làm việc với những trang giấy, người biên tập còn thể hiện bản lĩnh nghề nghiệp trong các phương tiện truyền thông điện tử như truyền hình hay báo mạng và cả trong những ấn phẩm nhằm mục tiêu tạo quan hệ công chúng. Tất cả những kỹ năng cần thiết để trở thành một người biên tập giỏi đều được hướng dẫn trong cuốn sách này.


  "Con mắt biên tập" (The Editorial eye) được viết bởi hai tác giả là Jane T. Harrigan và Karen Brown Dunlap. Đây là những nhà báo và chuyên gia tên tuổi trong giới truyền thông Mỹ. Bà Jane T. Harrigan là giáo sư khoa báo chí ở Đại học New Hampshire đồng thời làm cố vấn cho nhiều ấn phẩm đa dạng. Bà Karen Brown Dunlap là giám đốc Viện Báo chí Poynter ở Florida và đã hai lần tham gia ban giám khảo giải thưởng báo chí Pulitzer.

  Cuốn sách đã được  dịch giả, nhà báo Trần Đức Tài chuyển ngữ sang tiếng Việt với tựa đề "Con mắt biên tập" (The Editorial eye), tập sách không chỉ tiết lộ những vinh quang nhưng thầm lặng của các biên tập viên trong các cơ quan báo chí mà còn giúp người đọc tăng cường kỹ năng làm việc với ngôn từ, ý nghĩa và tác giả của từng bài báo.

  Bao gồm 3 phần chính: biên tập bản thảo, biên tập nội dung và biên tập trang, tập sách chỉ rõ, biên tập viên hiện nay bắt buộc phải làm nhiều việc hơn, đa năng hơn. Người biên tập ngày nay không chỉ làm việc với ngôn ngữ mà còn phải am hiểu các kỹ năng trình bày, dàn trang, tư duy hình ảnh…

  "Con mắt biên tập" do nhà báo, chuyên gia Jane T.Harrigan - Giáo sư giảng dạy tại Đại học New Hampshire, cố vấn cho nhiều ấn phẩm tại Mỹ và Karen Brow Dunlap, Giám đốc Viện Báo chí Poynter tại Florida, người hai lần tham gia Ban giám khảo giải thưởng báo chí Pulitzer biên soạn

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:66
  • Hôm nay: 3324
  • Tháng hiện tại: 151050
  • Tổng lượt truy cập: 139710
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949