Nghề Báo - Những Bài Học Nhớ Đời

  28/09/2012 14:26 PM


  Cuốn sách là những kinh nghiệm, bài học từ thực tiễn làm báo của tác giả và các đồng nghiệp. Bằng lối viết dễ hiểu như kể lại các câu chuyện hài hước, dí dỏm, các bài báo cụ thể, tác giả chỉ ra các "hạt sạn" trên báo từ các lỗi đơn giản tới phức tạp ngầm nhắc nhở người làm báo những vấn đề cần tránh, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân và qua đó bạn đọc cũng có thể hình dung được những công việc và trách nhiệm của nghề báo. 

  Nghề Báo - Những Bài Học Nhớ Đời

  Có thể nói, nghề báo là nghề đi nhiều, có cuộc sống phong phú và sôi động. Tuy nhiên, thực tế nghề báo là vô cùng khó khăn, gian khổ và chỉ những người có bản lĩnh thực sự mới dám chọn bởi nếu không có những phẩm chất cần thiết thì nhà báo không thể hoàn thành được công việc của mình. Xã hội đang bùng nổ thông tin, ai cũng có thể có được những thông tin ấy, vì thế ai nói bằng giọng điệu riêng, có bản sắc, có góc nhìn riêng thì mới có thể tồn tại. Công việc tưởng chừng chỉ có thế, nhưng để trở thành một nhà báo giỏi còn là cả một quá trình phấn đấu rất gian nan và vất vả, người làm báo phải rèn luyện suốt cả cuộc đời, sẵn sàng lao vào chỗ hiểm nguy, chỉ sơ sẩy, lỗi một chút là tan tành sự nghiệp.

   

  Nghề Báo - Những Bài Học Nhớ Đời

  Với mục đích giúp người làm báo bổ sung kiến thức thực tế, tránh không lặp lại các lỗi thường gặp trong quá trình tác nghiệp, viết bài, biên tập... Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách "Nghề báo - Những bài học nhớ đời" của TS. Nguyễn Quang Hòa - Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ thủ đô. Cuốn sách là những kinh nghiệm, bài học từ thực tiễn làm báo của tác giả và các đồng nghiệp. Bằng lối viết dễ hiểu như kể lại các câu chuyện hài hước, dí dỏm, các bài báo cụ thể, tác giả chỉ ra các "hạt sạn" trên báo từ các lỗi đơn giản tới phức tạp ngầm nhắc nhở người làm báo những vấn đề cần tránh, đúc rút kinh nghiệm cho bản thân và qua đó bạn đọc cũng có thể hình dung được những công việc và trách nhiệm của nghề báo.

  Cuốn sách không chỉ cung cấp những thông tin thú vị, bổ ích và cần thiết cho các bạn sinh viên đang theo học khoa ngữ văn, báo chí, phóng viên trẻ mới vào nghề mà cả những người làm công tác giảng dạy cũng sẽ có một tài liệu tham khảo giá trị. Những nhà báo kinh nghiệm hay những người lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng sẽ rút tỉa được nhiều bài học thực tiễn quý báu từ cuốn sách này để gợi mở cho những xu hướng đổi mới.

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 63
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949