Hồi tỉnh sau hôn mê sâu nhờ bài hát "Rolling in the deep"

  19/06/2012 22:51 PM


  Kết quả chụp X-quang cho kết quả Charlotte đã mất khả năng đi lại, trò chuyện và vui chơi như mọi đứa trẻ khác.Phép lạ đã xảy ra khi cô bé nghe mẹ mình hát "Rolling in the deep".

  Một bé gái 7 tuổi tên Charlotte Neve đến từ Trawden, Lancashire, Anh,  tưởng chừng như đã phải từ bỏ cuộc sống sau cơn hôn mê kéo dài 1 tuần vì căn bệnh xuất huyết não đã tỉnh dậy ngay sau khi nghe mẹ mình hát bài “Rolling in the deep”.

  Charlotte tưởng chừng như đã chết vì hôn mê sâu trong 1 tuần

  Charlotte Neve là một trường hợp hiếm hoi mắc phải chứng bệnh xuất huyết não, vì thông thường nó chỉ xảy ra với những người từ 30 tuổi trở lên. Căn bệnh quái ác gần như đã cướp đi cuộc sống của cô bé, khiến cho Charlotte không thể nói, đi lại và chơi đùa như bạn bè cùng trang lứa của mình.

  Sau khi trải qua 2 ca phẫu thuật mà vẫn không thành công, Charlotte rơi vào trạng thái hôn mê sâu kéo dài tới 1 tuần. Các sĩ không còn cách nào khác và đành phải thông báo về tình trạng không thể qua khỏi của Charlotte,  và bảo mẹ cô bé, Leila, hãy tạm biệt cô lần cuối.

  Bà tiến đến giường bệnh và đau đớn ôm cô bé lần cuối cùng, vừa lúc đó, ca khúc “Rolling in the deep” của nữ ca sỹ nổi tiếng Adele vang lên từ loa phát thanh. Đây là bài hát mà hai mẹ con đều yêu thích và rất hay hát cùng nhau. Điều kì diệu đã xảy ra khi bà mẹ 31 tuổi này bắt đầu cất lên tiếng hát, cô bé từ từ mở mắt và mỉm cười trước sự sửng sốt của các bác sĩ. Chỉ trong vòng 2 ngày, cô bé đã có thể tập trung nhận biết được màu sắc, và đã tự mình ngồi dậy. 

  Charlotte trước khi mắc bệnh với mái tóc dài

  Hình ảnh của cô bé sau khi hồi phục

  2 tháng sau, Charlottle lại một lần nữa làm các nhân viên y tế phải bất ngờ khi bắt đầu tập nói, đi lại được và thị giác đã khôi phục đáng kể, và thậm chí, cô bé đã có thể quay lại trường học và tham gia vào cả lớp học khiêu vũ.

  Mẹ của Charlotte cho đến bây giờ vẫn không thể tin được đó là sự thật "Tôi leo lên giường bệnh và ôm con gái tôi vào lòng, tín hiệu trên màn hình vi tính vẫn không có một chút khả quan, và rồi, giọng Adele vang lên từ loa phóng thanh, tôi không kìm được cảm xúc và đã hát theo, vì tôi biết con gái tôi rất yêu mến Adele, hai chúng tôi thường cùng nhau hát bài hát này, và rồi con bé mỉm cười, tôi không tin được vào mắt mình nữa, đây là lần đầu tiên nó có phản ứng kể từ khi mắc bệnh, các y tá vô cùng ngạc nhiên và nói tôi cứ tiếp tục hát, và nó lại một lần nữa mỉm cười, thật kì diệu, có lẽ tình yêu âm nhạc đã cứu sống con bé".

  Charlotte và mẹ của cô bé

  Charlotte trong quá trình hồi phục dưới sự hướng dẫn của các nhà vật lí trị liệu

  Adele - nữ "bác sĩ" bất đắc dĩ đã cứu sống cô bé

  Charlotte đã bắt đầu đi học lại và tham gia lớp học khiêu vũ với nụ cười rất tươi luôn nở trên môi

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 63
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949