Tọa đàm chia sẻ tri thức: “Sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân”

  16/09/2022 20:00 PM


  Chiều 16/9/2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức Tọa đàm “Sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân”. Tọa đàm diễn ra trong khuôn khổ diễn đàn chia sẻ tri thức Việt Nam - Lào - Campuchia được tổ chức lần đầu tiên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tọa đàm trả lời các câu hỏi: Có thể sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân không? Nếu có thì nên xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội như thế nào? Rộng hơn là chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội như thế nào cho hợp lý, có trách nhiệm?

  Tham dự khai mạc Tọa đàm, về phía Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc có: ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia; bà Yang Seo Hyeon, Phó Giám đốc quốc gia.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện; lãnh đạo các đơn vị trong Học viện và gần 100 sinh viên đến từ khoa báo chí, truyền thông. Tọa đàm còn có sự tham dự, chia sẻ của các diễn giả là giảng viên, nhà thực hành nghề và cựu sinh viên của Học viện. 

  Các đại biểu tham dự khai mạc Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

  Phát biểu khai mạc Tọa đàm, ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA  tại Việt Nam cho rằng, “Chia sẻ tri thức là công cụ quan trọng để kết nối những bên liên quan và thảo luận nhằm tìm ra các giải pháp cho vấn đề có ý nghĩa với tất cả chúng ta”. Trong bối cảnh thế giới đối mặt với các thách thức chung như biến đổi khí hậu, sự đứt gãy của các chuỗi cung ứng, việc chia sẻ tri thức càng trở nên quan trọng.

  Ông Cho Han-Deog cho biết, thông qua các phiên tọa đàm chia sẻ, những người tham gia sẽ tìm thấy những ý tưởng thú vị cho bản thân và vận dụng trong cuộc sống của mình để tạo ra sự thay đổi cho chính bản thân mình.

  Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam phát biểu khai mạc Tọa đàm

  Phát biểu chúc mừng, PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhấn mạnh, “Tri thức là nền tảng và động lực cho sự tiến bộ của mỗi cá nhân và sự phát triển của cả xã hội. Các trường đại học không chỉ là nơi nghiên cứu, đào tạo con người mà còn là nơi sản sinh và chia sẻ tri thức vì lợi ích chung. Chia sẻ tri thức chính là sứ mệnh của trường đại học, là lý do cho sự tồn tại của các cơ sở giáo dục”.

  PGS, TS. Phạm Minh Sơn, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu chúc mừng Tọa đàm

  Ngay sau phiên khai mạc, Tọa đàm diễn ra 2 phiên. Phiên trực tiếp diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền và phiên trực tuyến diễn ra đồng thời ở ba nước: Việt Nam, Lào và Campuchia.

  Trong phiên trực tiếp, các diễn giả đã chia sẻ cách thức sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân. Các diễn giả cho rằng, trong kỷ nguyên số và truyền thông xã hội, mạng xã hội trở thành một phần trong cuộc sống của mỗi người. Vì thế, mỗi cá nhân cần biết sử dụng mạng xã hội một các hợp lý, thông minh và có trách nhiệm. Mạng xã hội có thể được sử dụng như một công cụ để xây dựng hình ảnh, thương hiệu cá nhân như một loại vốn xã hội. Tuy nhiên, mỗi cá nhân cần ý thức đầy đủ về những lợi ích cũng như rủi ro của việc xây dựng hình ảnh trên mạng xã hội.

  Trong phiên trực tuyến, các diễn giả đã tập trung giới thiệu về đất nước Việt Nam, Lào và Campuchia; chia sẻ thông tin về các chủ đề như: biến đổi khí hậu, bình đẳng giới... 

  Phiên Tọa đàm trực tiếp diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

  Phiên Tọa đàm trực tuyến diễn ra đồng thời ở ba nước: Việt Nam, Lào và Campuchia 

  (ảnh chụp màn hình Tọa đàm trực tuyến phát tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền)

  Các sinh viên Học viện tham gia giao lưu, chia sẻ tại Tọa đàm

  Tọa đàm chia sẻ tri thức "Sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân" nhằm giáo dục hành vi sử dụng mạng xã hội trong bối cảnh bùng nổ thông tin, giúp người tham gia biết cách sử dụng mạng xã hội một cách có trách nhiệm, hợp lý cho mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân.

  Tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc trong năm 2022.

  Tin, ảnh: Mai Nghiêm, Hà Trang

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 2
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949