Bế giảng lớp Bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào

  23/11/2023 14:39 PM


  Chiều 21/11/2023, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào.

  Tham dự Lễ bế giảng, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS. Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; TS. Trần Thị Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo.

  Về phía Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, có ông Văn Nạ Xay Thép Thị Lạt, Bí thư thứ nhất, Chánh văn phòng đảng ủy.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS. Trần Thanh Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Học viện, các giảng viên và học viên lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào.

  Quang cảnh Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào

  Phát biểu bế giảng khóa học, PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chúc mừng 15 học viên lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào đã xuất sắc hoàn thành khóa học.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn nhấn mạnh, để đáp ứng mục đích, yêu cầu của lớp học, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã thiết kế nội dung chương trình bao gồm các chuyên đề lý thuyết và những chuyến đi nghiên cứu thực tế tại các cơ quan báo chí trung ương và địa phương. Xen kẽ giữa các đợt học, Học viện đã tổ chức 9 chuyến nghiên cứu thực tế tại các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, nhằm giúp học viên Lào tìm hiểu cơ cấu tổ chức, tình hình hoạt động của các cơ quan báo chí tại Việt Nam, đồng thời có những trải nghiệm phong phú và hiểu biết hơn về đất nước, văn hóa, con người và công cuộc đổi mới, phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam hiện nay.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn khẳng định, sự thành công của lớp học là kết quả được tạo nên bởi những nỗ lực, trách nhiệm của nhiều cá nhân, đơn vị của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và các đơn vị phối hợp. Đó là kết quả của tinh thần nghiêm túc trong giảng dạy, truyền đạt của các giảng viên, báo cáo viên và đặc biệt là việc tự nghiên cứu, ý thức học tập rất chăm chỉ, nghiêm túc của các đồng chí học viên Lào. 

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn bày tỏ mong muốn, các học viên của lớp - với tư cách là lãnh đạo các cơ quan báo chí - truyền thông của Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, sẽ tích cực thông tin về lớp bồi dưỡng, giới thiệu các chương trình đào tạo báo chí - truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến các phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí Lào. Tiếng nói của các học viên sẽ góp phần tăng cường hợp tác báo chí - truyền thông giữa hai nước, vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Lào.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu bế giảng khóa học

  Phát biểu tại Lễ bế giảng, ông Văn Nạ Xay Thép Thị Lạt, Bí thư thứ nhất, Chánh văn phòng đảng ủy Đại sứ quán Lào tại Việt Nam nhấn mạnh, Lế bế giảng được tổ chức trong bầu không khí hai Đảng, hai Nhà nước Việt Nam và Lào đang triển khai thực hiện các thỏa thuận hợp tác giữa hai bên. Việc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Lào ở các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ đã góp  phần hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Lào.

  Đặc biệt, bước sang năm 2024, Lào sẽ là Chủ tịch ASEAN nên Chính phủ Lào rất coi trọng công tác báo chí - truyền thông. Đồng chí hy vọng, sau khi về nước, các học viên tham dự khóa bồi dưỡng sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền vào quá trình công tác của mình ở cơ quan, đơn vị.

  Ông Văn Nạ Xay Thép Thị Lạt, Bí thư thứ nhất, Chánh văn phòng đảng ủy Đại sứ quán Lào tại Việt Nam phát biểu tại Lễ bế giảng

  Thay mặt lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào, Trưởng đoàn Phay - Bun Phị-La-Thong đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, các thầy, cô giáo đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho đoàn trong suốt thời gian học tập, nghiên cứu tại Học viện. Trong suốt khóa học, các học viên đã được nghiên cứu thực tế tại các cơ quan báo chí lớn của Việt Nam như: Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam; Tạp chí Cộng sản, Báo Quân đội nhân dân. Kiến thức đã được học trong thời gian 2 tháng tại Học viện sẽ trở thành những bài học quý giá để các học viên vận dụng vào quá trình công tác của mình tại các cơ quan báo chí của Lào.

  Trưởng đoàn Phay - Bun Phị-La-Thong, Cục Báo chí Lào thay mặt toàn thể học viên lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào phát biểu tri ân các thầy cô giáo Học viện

  Tại Lễ Bế giảng, học viên lớp bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào vinh dự được Giám đốc, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực tiếp trao Chứng chỉ hoàn thành khóa học.

  PGS,TS. Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện trao Chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện trao Chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào

  PGS,TS. Trần Thanh Giang, Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Giám đốc Học viện trao Chứng chỉ cho học viên lớp Bồi dưỡng công tác quản lý báo chí dành cho cán bộ quản lý báo chí của nước CHDCND Lào

  Các đại biểu và học viên chụp ảnh lưu niệm trước sảnh Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Bài, ảnh: Lê Hằng, Mai Anh

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:1
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 58
  • Tổng lượt truy cập: 1
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949