Chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk 2017

  31/03/2017 17:47 PM


  Tối 30.3, tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh về chủ đề “Tác động của mạng xã hội với giới trẻ”. Tham dự chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh TeenTalk 2017, về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có: PGS, TS Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện; PGS, TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc cùng đông đảo giảng viên và sinh viên các khoa của Học viện.

  TeenTalk2017 - "Tôi là nhà diễn thuyết siêu đẳng" là chương trình để các bạn trẻ được trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được quan tâm trong xã hội. Đây là chương trình khởi xướng từ Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

  Top 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng anh TEENTALK 2017.

  Khởi động tháng 2.2017, cuộc thi TeenTalk2017 đã thu hút được sự chú ý của đông đảo các em học sinh và phụ huynh. Để đến với đêm chung kết 10 thí sinh xuất sắc nhất đã phải vượt qua nhiều thí sinh ở hai vòng thi trực tuyến và vòng thi huấn luyện.

  Ở đêm chung kết các thí sinh thể hiện tiếp tục trải qua 2 vòng thi: Hùng biện đối kháng (chia cặp và tranh biện vấn đề xoay quanh tác động của mạng xã hội dưới 2 góc độ Ủng hộ - Phản đối), Hùng biện đỉnh cao (Hùng biện với những đề bài từ ban giám khảo).

  Tại vòng thi Hùng biện đối kháng, 10 thí sinh được chia thành 5 cặp, mỗi cặp gồm 2 thí sinh thi hùng biện đối kháng theo hình thức một bên ủng hộ và bên còn lại phản đối xoanh quanh quan điểm cụ thể. Các chủ đề của vòng thi này gồm: ảnh hưởng của mạng xã hội, bảo vệ trẻ thành niên bị bắt nạt trên mạng, trẻ vị thành niên nghiện mạng xã hội, ảnh hưởng xấu của mạng xã hội...

  Tại mỗi chủ đề, các thí sinh tranh luận cùng nhau và đặt câu hỏi phản biện cho đối phương. Cuộc tranh luận diễn ra nảy lửa giữa hai bên khi các thí sinh đều đưa ra những ý kiến đều nêu bật được quan điểm của mình, đồng thời cũng những câu hỏi phản biện cân não, đòi hỏi lượng thông tin lớn và thuyết phục.

  Trải qua vòng thi hùng biện đối kháng, 5 thí sinh xuất sắc nhất đã được lựa chọn để đi tiếp vào vòng Hùng biện đỉnh cao, đó là: Đỗ Vân Khanh (THPT Kim Liên), Nguyễn Thị Minh Ánh (THPT Chuyên Bắc Ninh), Lưu Thị Phương Thảo (THPT Chuyên Bắc Ninh), Nguyễn Kiều Ngọc Khánh (THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh) và Phạm Trịnh Hương Giang (THPT Lomonoxop).

  Top 5 thí sinh sẽ bước vào vòng thi hùng biện đỉnh cao

  Tại vòng thi này, các thí sinh hùng biện với những đề tài từ ban giám khảo. Kết thúc vòng thi Hùng biện đỉnh cao đầy căng thẳng, bằng sự thể hiện ấn tượng về khả năng tiếng Anh, khả năng lập luận, đưa dẫn chứng với phong thái tự tin, cuốn hút, 3 thí sinh đã được Ban Tổ chức đã trao các giải gồm:

  - Giải nhất: Lưu Thị Phương Thảo trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

  - Giải nhì: Đỗ Vân Khanh trường THPT Kim Liên, Hà Nội

  - Giải ba:  Phạm Trịnh Hương Giang  trường THPT Lomonoxop

  Quán quân của cuộc thi - Lưu Thị Phương Thảo (trường THPT Chuyên Bắc Ninh).  Giải nhì, Đỗ Vân Khanh trường THPT Kim Liên, Hà Nội

  Giải ba, Phạm Trịnh Hương Giang  trường THPT Lomonoxop

  Phát biểu tại đêm chung, thay mặt lãnh đạo nhà trường, PGS, TS Trương Ngọc Nam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện gửi lời chúc mừng đến các Ban Chủ nhiệm, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên  trong Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng AnhTeenTalk 2017 và nhấn mạnh đây là sân chơi đầu tiên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho các bạn trẻ được trình bày kiến thức và khả năng hùng biện tiếng Anh về các vấn đề được xã hội quan tâm.


  PGS, TS Trương Ngọc Nam chúc mừng đến các Ban Chủ nhiệm, các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên  trong Chương trình cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông đã tổ chức thành công cuộc thi hùng biện tiếng AnhTeenTalk 2017


  Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:131
  • Hôm nay: 6959
  • Tháng hiện tại: 43555
  • Tổng lượt truy cập: 2462484
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949