Giám đốc Học viện tiếp Phó Thị trưởng Thành phố Kokubunji

  25/07/2018 11:29 AM


  Sáng 25/7, ông Tatsuya Naito, Phó Thị trưởng Thành phố Kokubunji (Nhật Bản) đã tới thăm xã giao tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện tiếp và trao đổi một số khả năng hợp tác giữa Học viện và Thành phố. 

  PGS,TS Trương Ngọc Nam chào mừng ông Tatsuya Naito lần đầu tiên đến thăm Học viện. Giám đốc Học viện cho rằng, chuyến thăm của ông Naito rất có ý nghĩa trong việc tăng cường quan hệ hợp tác của Học viện với Thành phố Kokubunji nói riêng và với các đối tác Nhật Bản nói chung. Đã từng đến thăm và làm việc tại Kokubunji, PGS.TS. Trương Ngọc Nam trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Thành phố và cá nhân ông Phó Thị trưởng. 

  Quang cảnh buổi tiếp ông Tatsuya Naito, Phó Thị trưởng Thành phố Kokubunji

  Năm 2017, trong khuôn khổ chuyến nghiên cứu đến Nhật Bản, đoàn cán bộ Học viện đã đến tìm hiểu hoạt động bầu cử địa phương tại Thành phố Kokubunji. Nằm ở phía tây Tokyo, Kokubunji có dân số hơn 122.000 người. Thành phố đã đón 5 đoàn cán bộ Việt Nam đến thăm và nghiên cứu về các vấn đề như chính sách công, chính sách thuế và quản trị địa phương.

  Ông Tatsuya Naito bày tỏ sự vui mừng đến thăm và trao đổi thông tin tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo giới thiệu của Giáo sư Akira Nakamura, Đại học Minh Trị. Ông cho biết, Thành phố sẵn sàng đón tiếp các đoàn cán bộ của Học viện sang làm việc và nghiên cứu trong thời gian tới. Với vai trò của mình, ông sẽ cố gắng hết sức có thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Thành phố và Học viện. Ông cũng chuyển lời thăm hỏi của Giáo sư Akira Nakamura đến ban lãnh đạo của Học viện. 

  Dự kiến tháng 11/2018, đoàn cán bộ Học viện sẽ có chuyến nghiên cứu và học tập về quản trị công tại Nhật Bản. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn sẽ tham gia các bài giảng tại Đại học Minh Trị và đi thực tế tại các địa phương như Thành phố Kokubunji. PGS.TS. Trương Ngọc Nam tin tưởng, chuyến thăm của đoàn đến Thành phố sẽ gặt hái được nhiều kết quả. Giám đốc đề nghị ông Tatsuya Naito tạo điều kiện hỗ trợ và dành thời gian trao đổi với đoàn cán bộ Học viện. 

  Ông Tatsuya Naito trân trọng cảm ơn Giám đốc Học viện dành thời gian trong hè tiếp và trao đổi thông tin về khả năng hợp tác giữa hai bên. Ông cho rằng, hai bên có nhiều tiềm năng và điều kiện để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài. Thành phố Kokubunji có cộng đồng người Việt Nam sinh sống và tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hoá tại địa phương. 

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

  Tin, Ảnh:  PV AJC

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:56
  • Hôm nay: 587
  • Tháng hiện tại: 65337
  • Tổng lượt truy cập: 534305
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949