Lưu học sinh Lào tại Học viện được tiêm vắc xin ngừa COVID-19

  27/08/2021 16:31 PM


  Thực hiện Thông báo số 3265-TB/HVBCTT-VP ngày 23/6/2021 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc đăng ký tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 lưu học sinh Lào, ngày 19/08/2021, Học viện đã tổ chức tiêm vắc xin cho 63 lưu học sinh Lào tại Bệnh viện E.

  Lưu học sinh được khám sàng lọc và đo huyết áp trước khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

  Sau khám sàng lọc, tất cả các lưu học sinh đều đủ sức khỏe để tiêm phòng. Sau khi tiêm, cán bộ y tế nhắc nhở lưu học sinh về các biểu hiện thường gặp sau tiêm để tự theo dõi sức khỏe và tuân thủ nghiêm túc quy định 5K trong phòng chống dịch.

  Việc tổ chức tiêm vắc xin cho lưu học sinh Lào thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đối với lưu học sinh. Lưu học sinh Sengphachanh Vansalerm đại diện lưu học sinh đã gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc và các bộ phận chức năng của Học viện.

  Ban biên tập Cổng Thông tin điện tử xin giới thiệu toàn văn lá thư của lưu học sinh Sengphachanh Vansalerm.

  Em là sinh viên Lào đã sang du học tại Việt Nam gần 4 năm rồi nhưng 2 năm vừa qua em không được về Lào do dịch covid-19 nhưng cảm giác của em cũng giống như em đang ở bên Lào vì sự quan tâm, giúp đỡ và hỗ trợ của các thầy cô ở Việt Nam đối với sinh viên Lào rất tốt. Mùa dịch như thế em cũng biết ai cũng gặp khó khăn, không chỉ em còn có nhiều người dân Việt Nam.

  Nhưng trong mùa này đã làm cho em thấy được cái có giá trị cao nhất là tình cảm, yêu thương. sự giúp đỡ và hỗ trợ của chính phủ, các cơ quan, lãnh đạo các cấp, các thầy cô tại học viện báo chí và tuyên truyền và nhân dân Việt Nam đã làm cho lưu học sinh Lào tại học viện có sự ấm áp, được ăn no ở sướng như ở nhà thứ hai của mình. em cảm nhận được đúng như câu nói: Lào -Việt Nam là 2 đất nước anh em.

  Cuối cùng, em xin kính gửi lời cảm ơn đến chính phủ, các cơ quan, lãnh đạo các cấp, các thầy cô và nhân dân Việt Nam đã tạo thuận lợi cho lưu học sinh Lào học tại Việt Nam trong mùa dịch COVID-19. chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập để hoàn thành và trả ơn cho thầy cô ạ.

  Hy vọng tình hữu nghị Lào -Việt Nam sẽ mãi mãi xanh tươi đời đời bền vững như lời nói của chủ tịch Cayxỏn Phômvihản từng nói: núi có thể mòn, sông có thể cạn, song tình nghĩa Lào-Việt sẽ mãi mãi bền vững hơn núi hơn sông.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:50
  • Hôm nay: 875
  • Tháng hiện tại: 145926
  • Tổng lượt truy cập: 153667
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949