Lớp Chính trị phát triển K38 tổ chức giao lưu ẩm thực Việt - Lào năm 2020 - 2021

    24/12/2020 14:28 PM


    Ngày 14/12/2020, tại Sân bóng chuyền Ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, lớp Chính trị phát triển K38 (thuộc khoa Chính trị học) đã tổ chức buổi giao lưu ẩm thực năm học 2020 - 2021. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ môn học Nghệ thuật phát biểu miệng của Khoa Tuyên truyền.

    Tham dự đồng thời là Ban Giám khảo của buổi giao lưu ẩm thực Việt - Lào có PGS,TS. Nguyễn Xuân Phong, Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Học viện, Trưởng khoa Chính trị học; ThS. Nguyễn Thị Thu Hường, Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế; ThS. Đỗ Mai Hương, nguyên Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế; TS. Đặng Mỹ Hạnh, giảng viên khoa Xuất Bản; TS. Vũ Hoài Phương, giảng viên môn học Nghệ thuật phát biểu miệng, Khoa Tuyên truyền.

    Lớp Chính trị học phát triển K38 có 55 sinh viên. Trong đó, 30 sinh viên Việt Nam và 25 sinh viên Lào. Trong buổi giao lưu, lớp Chính trị phát triển K38 được chia làm 5 đội. Mỗi đội sẽ tự chuẩn bị nguyên liệu chế biến các món ăn mà nhóm đã đăng ký thể hiện đặc trưng của ẩm thực hai nước Việt Nam và Lào. Trong quá trình chế biến món ăn, các đội phải quay lại quy trình thực hiện của đội mình và tất cả các món ăn đều phải được chế biến trong buổi sáng ngày 14 tháng 12 năm 2020. Sau khi hoàn tất món ăn, đại diện các đội sẽ lên trình bày, thuyết trình về các món ăn, gồm; nguyên liệu, quá trình chuẩn bị, cách thức chế biến, ý nghĩa của món ăn  và mời Ban Giám khảo cùng các bạn trong lớp thưởng thức, đánh giá và cho điểm. Một số nguyên liệu được mang từ Lào sang.

    Buổi giao lưu đã thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên trong lớp, tạo không khí vui tươi, sôi nổi và đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.

    Giao lưu ẩm thực giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào là hoạt động mới nhằm tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên hai nước giao lưu tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết. Thông qua phần trình bày và thể hiện các món ăn tại buổi giao lưu giúp các em sinh viên có cơ hội thể hiện khả năng phát biểu miệng, kiến thức hiểu biết về văn hóa ẩm thực, kỹ năng nấu ăn… Đây cũng là cơ sở để Ban Giám khảo đánh giá cho điểm kết thúc môn học phát biểu miệng của sinh viên.

    Một số hình ảnh trong buổi giao lưu ẩm thực Việt - Lào năm 2020 - 2021 của lớp Chính trị phát triển K38:

    Quang cảnh buổi giao lưu ẩm thực Việt - Lào năm 2020 - 2021

    Ban Giám khảo của buổi giao lưu ẩm thực Việt - Lào năm 2020 - 2021

    Các đội trình bày, thuyết trình về món ăn 

    Các món ăn của hai nước Việt - Lào do sinh viên tự làm để tham gia dự thi tại buổi giao lưu

    Ban Giám khảo nếm thử và chấm điểm các món ăn

     Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và sinh viên lớp Chính trị phát triển K38  chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

    Tin, ảnh: Minh Quang

     

    • Năm phát hành
    • Đang truy cập:226
    • Hôm nay: 4220
    • Tháng hiện tại: 214283
    • Tổng lượt truy cập: 701764
    Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
    Email: website@ajc.edu.vn
    Liên hệ: (84-024) 37.546.963
    Fax: (84-024) 37548949