Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hợp tác quốc tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

  11/12/2020 09:48 AM


  Chiều 10/12/2020, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác hợp tác quốc tế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chỉ đạo Hội nghị.

  Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Học viện. Dự hội nghị tại điểm cầu của các Học viện trực thuộc có đại diện Ban Giám đốc, lãnh đạo và cán bộ ban Hợp tác quốc tế. Tại điểm cầu Học viện Báo chí và Tuyên truyền, PGS.TS. Lưu Văn An, Q. Giám đốc Học viện dự.

  PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

  Tại Hội nghị, PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã trình bày báo cáo tổng kết công tác hợp tác quốc tế năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của toàn hệ thống Học viện. Cụ thể, trong năm 2020 hoạt động đối ngoại của đất nước nói chung, hoạt động hợp tác quốc tế của hệ thống Học viện nói riêng tiếp tục chịu tác động của bối cảnh tình hình thế giới và khu vực, đặc biệt chịu tác động to lớn của đại dịch Covid-19.

  Trước những khó khăn, thách thức và yêu cầu đặt ra, Vụ Hợp tác quốc tế luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, trực tiếp và kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện. Năm 2020, công tác hợp tác quốc tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận ở Học viện trung tâm và các Học viện trực thuộc.

  PGS,TS Hoàng Văn Nghĩa, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế báo cáo tổng kết công tác hợp tác quốc tế năm 2020 

  Điểm nổi bật trong việc thực nhiệm vụ hợp tác quốc tế năm 2020 là sự chủ động, sáng tạo, linh hoạt và nhanh chóng chuyển đổi phương thức và nội dung triển khai các hoạt động hợp tác, chú trọng đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu khoa học như xây dựng các đề tài, dự án hợp tác nghiên cứu chung, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong trao đổi, liên lạc; áp dụng hình thức trực tuyến trong tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế, v.v.., qua đó góp phần nâng cao vai trò và đóng góp của hợp tác quốc tế đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học, tham vấn chính sách của Học viện.

  Thảo luận tại Hội nghị, đại biểu của các đơn vị chức năng, viện chuyên ngành, Học viện khu vực trực thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác Hợp tác quốc tế năm 2020, nỗ lực vượt qua những thách thức lớn trong năm 2020, nhất là đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, cần chú trọng tăng cường tổ chức các hoạt động hợp tác, trao đổi trực tuyến do những hạn chế về đi lại và cách ly.

  PGS,TS Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát biểu tại Hội nghị

  Trao đổi tại Hội nghị, PGS,TS Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã điểm qua các kết quả chính của Học viện về công tác hợp tác quốc tế năm 2020. Đáng chú ý, trong điều kiện dịch bệnh, Học viện đã tuyển sinh thành công lớp quốc tế và tổ chức xây dựng, triển khai các dự án quan trọng về khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp và nâng cao năng lực cán bộ.

  Đồng chí Lưu Văn An đưa ra một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng công tác hợp tác quốc tế trong thời gian tới trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp như cần tăng cường tổ chức các tọa đàm khoa học trực tuyến; tích cực xây dựng các dự án với đối tác nước ngoài. Đồng chí đề nghị Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phê duyệt kế hoạch hoạt động trực tuyến với các đối tác nước ngoài.

  Phát biểu tổng kết Hội nghị, PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ghi nhận và đánh giá cao những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu tham dự Hội nghị. PGS,TS Dương Trung Ý nhấn mạnh, cần đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn lực vật chất và tinh thần cho Học viện, từ đó nâng cao vị thế, uy tín của Học viện.

  Đồng chí Dương Trung Ý cũng đề nghị Vụ Hợp tác quốc tế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Hợp tác quốc tế của các Học viện trực thuộc cần đánh giá đầy đủ thuận lợi, khó khăn trong công tác hợp tác quốc tế; tiếp tục bám sát tình hình thế giới, diễn biến dịch bệnh để có kế hoạch phù hợp, kịp thời; Vụ Hợp tác quốc tế cần phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng liên quan tham mưu Ban Giám đốc triển khai một số nhiệm vụ cụ thể như rà soát lại chế độ, định mức chi đối với hoạt động hợp tác quốc tế; tăng cường công tác quản lý đối với các chương trình, dự án quốc tế.

  Bài, ảnh: Duy Hiệp

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:230
  • Hôm nay: 4202
  • Tháng hiện tại: 214265
  • Tổng lượt truy cập: 701746
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949