Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào trong bối cảnh dịch bệnh - thực trạng và giải pháp”

  30/10/2020 15:36 PM


  Nhằm nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Chiều ngày 29/10, Học viện tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào trong bối cảnh dịch bệnh - thực trạng và giải pháp”.

  Tọa đàm có sự tham dự của PGS,TS. Lưu Văn An, Phó Bí thư Đảng ủy, Quyền Giám đốc Học viện; TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế; TS. Trần Văn Thư, Phó trưởng Ban Quản lý Đào tạo; TS. Nguyễn Thị Kim Thu, Phó trưởng Khoa Kinh tế chính trị; ThS. Lê Khánh Lộc, Phó trưởng Phòng Quản trị và Quản lý KTX; ThS. Nguyễn Đình Định, Phó trưởng Phòng Công tác chính trị và Hỗ trợ sinh viên cùng tất cả các lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện.

  PGS,TS. Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào trong bối cảnh dịch bệnh - Thực trạng và giải pháp”

  Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, PGS,TS. Lưu Văn An, Quyền Giám đốc Học viện cho biết: Tọa đàm này được tổ chức chủ yếu để trao đổi, thảo luận tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của lưu học sinh Lào đang học tập, sinh hoạt tại Học viện. Từ đó, chỉ ra những hạn chế cần khắc phục để nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào tại Học viện, nên các bạn lưu học sinh Lào cần mạnh dạn đưa ra những đề xuất, kiến nghị với Nhà trường.

  PGS,TS. Lưu Văn An cũng đề nghị các thầy cô ở các Khoa, Phòng, Ban cố gắng giải quyết cho các lưu học sinh Lào, nếu có khó khăn, vướng mắc ở khâu nào không giải quyết được thì tiếp tục đề xuất lên Ban Giám đốc để xem xét và giải quyết cho các em. Đồng chí cũng yêu cầu lưu học sinh Lào cần cố gắng xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, để hòa nhập với văn hóa, con người Việt Nam. Từ đó, nâng cao chất lượng học tập của lưu học sinh Lào tại Học viện.

  Các đại biểu tham dự và điều hành buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào trong bối cảnh dịch bệnh - thực trạng và giải pháp”

  Năm học 2019-2020 có 128 lưu học sinh Lào được đào tạo tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Đa số sinh viên đều là cán bộ, đảng viên của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào. Không chỉ được hỗ trợ trong học tập, các lưu học sinh Lào tại Học viện còn được hỗ trợ tạo điều kiện nơi ăn chốn ở, sinh hoạt hàng ngày, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Học viện có một khu riêng dành cho lưu học sinh Lào trong Ký túc xá đảm bảo an ninh, các phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi.

  Quang cảnh buổi Tọa đàm “Nâng cao chất lượng học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào trong bối cảnh dịch bệnh - thực trạng và giải pháp”

  Đến đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động học tập và sinh hoạt của lưu học sinh Lào bị ảnh hưởng mạnh mẽ, hầu hết các em đều phải học trực tuyến. Tuy nhiên, Ban lãnh đạo Học viện và thầy cô các khoa luôn quan tâm và giúp đỡ cho lưu học sinh Lào về mặt vật chất và tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi cho việc học trực tuyến, làm tiểu luận và đi thực tế tại địa phương. Về cơ bản, các lưu học sinh Lào đã hoàn thành được kế hoạch năm học 2019-2020, có 24 lưu học sinh Lào K36 đã tốt nghiệp cử nhân loại khá; 01 lưu học sinh tốt nghiệp cao học K23.2 và sắp tới sẽ có 05 lưu học sinh cao học K24.2 tốt nghiệp. Năm học 2019-2020 có 14 lưu học sinh Lào được nhận giấy khen đạt danh hiệu “Sinh viên quốc tế có thành tích trong học tập”.

  TS. Trần Văn Thư, Phó trưởng Ban Quản lý Đào tạo giải đáp những kiến nghị

  của lưu học sinh Lào tại buổi Tọa đàm

  Sinh viên Sinnavong Nilavongsa , Lớp Quản lý nhà nước K37

  Trưởng đoàn lưu học sinh Lào trao đổi tại buổi tọa đàm

  Học viên Souliya, học viên Lớp Cao học Xã hội học K24 trao đổi tại buổi tọa đàm

  Sinh viên Thavanh Thepphavongsa, sinh viên Lớp Xây dựng Đảng K37 trao đổi tại buổi tọa đàm

  Sinh viên Onkham Thatvilay, Lớp Chính trị phát triển K36 trao đổi tại buổi tọa đàm

  Trong buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã trao đổi và giải đáp các kiến nghị, thắc mắc của các bạn lưu học sinh Lào về các vấn đề: học tập, sinh hoạt tại ký túc xá, khu vui chơi thể thao cho lưu học sinh Lào.

  Buổi tọa đàm là dịp để thúc đẩy sự hợp tác toàn diện, thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Việt Nam - Lào.

  Bài, ảnh: Xuân Mai

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:100
  • Hôm nay: 52
  • Tháng hiện tại: 22669
  • Tổng lượt truy cập: 189698
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949