Thảo luận Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Học viện

  03/09/2020 16:21 PM


  Sáng 3/9/2020, Học viện đã tổ chức thảo luận, góp ý dự thảo Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện chủ trì buổi làm việc.

  Quang cảnh cuộc họp thảo luận Quy chế quản lý người nước ngoài học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

  Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Ban Hợp tác quốc tế, Ban Quản lý đào tạo, Ban Kế hoạch - Tài chính, Phòng Quản trị và Quản lý Ký túc xá, Văn phòng, Khoa Chính trị học, Khoa Xây dựng Đảng, Viện Báo chí, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Khoa Xã hội học, Khoa Kiến thức giáo dục đại cương và Nghiệp vụ sư phạm...

  Cuộc họp đã tập trung thảo luận và thống nhất trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong việc quản lý, hỗ trợ lưu học sinh tại Học viện. Ý kiến thảo luận của đại diện các đơn vị góp phần làm rõ các vấn đề: điều kiện tiếp nhận, quản lý lưu học sinh; khen thưởng và xử lý vi phạm đối với lưu học sinh; quyền lợi và trách nhiệm của lưu học sinh... 

  Các đại biểu nhất trí, quy chế cần làm rõ các nguyên tắc quản lý chung; phân định trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong các khâu của quy trình quản lý; bổ sung hướng dẫn thủ tục và các biểu mẫu trong phần phụ lục. Quy chế cần hướng tới nâng cao hơn nữa tính tự chủ, chủ động của lưu học sinh trong các hoạt động học tập và sinh hoạt xã hội.

  Kết luận cuộc họp, PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện yêu cầu Ban Hợp tác quốc tế chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đào tạo và các viện, khoa, phòng, ban liên quan để tiếp tục hoàn thiện quy chế. Quy chế chỉ giới hạn áp dụng với lưu học sinh Lào học tập tại Học viện để bảo đảm bám sát tình hình thực tiễn.

  Sau khi hoàn chỉnh dự thảo, Học viện tiếp tục lấy ý kiến của tất cả các đơn vị liên quan bằng văn bản; tổ chức hội nghị góp ý trực tiếp lần thứ hai trước khi hoàn thiện dự thảo trình Giám đốc Học viện ban hành trong năm học mới.

  Tin, ảnhMinh Đức

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:76
  • Hôm nay: 763
  • Tháng hiện tại: 138231
  • Tổng lượt truy cập: 834350
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949