Triển khai dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp”

  24/06/2020 12:29 PM


  Sáng 24/6/2020, Ban Quản lý dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) đã tổ chức cuộc họp triển khai Dự án. PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách - Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự án do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ trong giai đoạn 2020-2022 thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia). Dự án nhằm nghiên cứu thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam từ đó đưa ra khuyến nghị để đổi mới chính sách đào tạo đại học tại Việt Nam.

  TS. Vũ Thanh Vân - Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Điều phối viên dự án trình bày tổng quan dự án và dự kiến phân công nhân sự thực hiện

  Dự án “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) là sự tiếp tục của dự án “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam” (Voyage) được tài trợ bởi chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu từ năm 2015 đến năm 2018. Dự án Voyage do Đại học Hà Nội phối hợp với Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea thực hiện.

  Dự án MOTIVE phù hợp với mục tiêu của Liên minh châu Âu là nâng cao chất lượng và hiệu quả của giáo dục và đào tạo và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Dự án cũng phù hợp với chính sách của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam trong việc khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp và tăng cường trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục với xã hội.

  Các thành viên thảo luận, thống nhất về vai trò, trách nhiệm của các cá nhân tham gia Dự án

  Hiện nay, tham gia dự án có 9 trường Đại học ở Việt Nam, bao gồm: Trường Đại học Hà Nội (HANU), Học viện Bưu chính Viễn thông (PTIT), Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE), Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC), Đại học Thái Nguyên (TNU), Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC), Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA), Đại học Nội vụ (HUHA). Ngoài ra, Dự án còn nhận được sự cam kết đồng hành từ Bộ Giáo dục và Đào tạo và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội.

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện kết luận cuộc họp, yêu cầu các đơn vị, cá nhân thực hiện tốt nhiệm vụ theo phân công

  Kết luận cuộc họp, PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện - Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu các đơn vị, cá nhân theo vai trò, chức năng của mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã phân công, bảo đảm cam kết với các đối tác. Ban Hợp tác quốc tế đóng vai trò điều phối chung, quản lý dự án. Ban Quản lý đào tạo và Trung tâm Khảo thí và Kiểm định chất lượng phối hợp với các khoa đào tạo xây dựng cơ sở dữ liệu sinh viên.

  PGS.TS. Lưu Văn An yêu cầu trong thời gian tới, các bộ phận liên quan nhanh chóng tổ chức hướng dẫn cho sinh viên đăng ký thông tin trên cơ sở dữ liệu. Việc tổ chức hướng dẫn cho sinh viên có thể thực hiện thông qua các lớp học trực tuyến sẵn có trên nền tảng Microsoft Teams với sự phối hợp của các khoa đào tạo. 

  Tin, ảnh: Minh Đức

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:105
  • Hôm nay: 2258
  • Tháng hiện tại: 216193
  • Tổng lượt truy cập: 3035304
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949