Học viện Báo chí và Tuyên truyền làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc

  09/06/2020 14:35 PM


  Ngày 09-6-2020, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đón đoàn cán bộ lãnh đạo Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam dẫn đầu đến thăm và làm việc. Hai bên đã thảo luận và thống nhất kế hoạch hoạt động năm 2020. Theo đó, KOICA sẽ tiếp tục tài trợ cho Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức hội thảo khoa học quốc tế 2020 và triển khai dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ".

  Về phía KOICA Việt Nam có ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam; bà Rah Mi-Hye, Phó Giám đốc quốc gia và bà Phạm Thị Mỹ Thành, điều phối viên dự án. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện; PGS,TS Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện và TS. Vũ Thanh Vân, Trưởng ban Hợp tác quốc tế. Đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý khoa học, Khoa Chính trị học, Khoa Tuyên truyền, Viện Báo chí và Khoa Phát thanh - Truyền hình tham gia buổi làm việc.

  PGS,TS Lưu Văn An chào mừng ông Cho Han-Deog đến thăm và làm việc tại Học viện lần đầu tiên với tư cách là tân Giám đốc quốc gia KOICA. Phó Giám đốc phụ trách Học viện bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc với sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của KOICA cho Học viện trong những năm vừa qua. Ông cho rằng, sự hợp tác của KOICA góp phần nâng cao năng lực của cán bộ, mở rộng mạng lưới hợp tác với các đối tác Hàn Quốc và nâng cao vị thế của Học viện. PGS,TS Lưu Văn An chúc mừng và hi vọng ông Cho Han-Deog sẽ có nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam và tiếp tục quan hệ hợp tác chặt chẽ với Học viện.

  Quang cảnh buổi làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc

  Ông Cho Han-Deog bày tỏ niềm vinh dự được đến thăm và làm việc tại Học viện. Ông hi vọng rằng, những đóng góp của KOICA sẽ tiếp tục giúp Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát triển đồng thời thúc đẩy quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc. Ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực phòng chống dịch COVID-19, cho rằng đây là "kết quả tuyệt vời" nhờ nỗ lực phối hợp chặt chẽ, mang tính hệ thống của Việt Nam. 

  PGS,TS Lưu Văn An đã giới thiệu khái quát các kết quả của dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ" giai đoạn 1 từ năm 2015 - 2018. Trong khuôn khổ dự án, Học viện đã đưa 60 cán bộ đi bồi dưỡng tại Hàn Quốc về truyền thông chính sách; tổ chức 4 hội thảo khoa học quốc tế và xuất bản 3 cuốn sách chuyên đề. Bên cạnh đó, dự án góp phần nâng cao năng lực truyền thông chính sách cho các cơ quan báo chí - truyền thông tại Việt Nam. Với những kết quả tích cực đó, PGS,TS Lưu Văn An đề nghị KOICA tiếp tục hỗ trợ Học viện thực hiện giai đoạn 2 của dự án. 

  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện trao đổi về đề xuất hợp tác với KOICA trong năm 2020

  Ông Cho Han-Deog cho biết đã nắm được nhiều thông tin về chương trình hợp tác hiệu quả giữa KOICA với Học viện thông qua các đồng nghiệp của mình. Ông cho biết, KOICA Việt Nam có các chương trình hợp tác và hỗ trợ khác nhau như các học bổng dành cho cán bộ, viên chức của Việt Nam. KOICA sẽ tiếp tục hợp tác với Học viện trong việc triển khai dự án "Hỗ trợ Học viện Báo chí và Tuyên truyền nâng cao năng lực thực thi chính sách của Chính phủ" (giai đoạn 2) và tài trợ cho Hội thảo khoa học quốc tế "Quản lý thông tin trên mạng xã hội trong bối cảnh bùng nổ thông tin", dự kiến tổ chức vào tháng 11-2020.

  Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam đánh giá cao hoạt động hợp tác hiệu quả giữa hai bên 

  Trong giai đoạn 2, hai bên sẽ tập trung vào việc nâng cao năng lực đào tạo, bồi dưỡng truyền thông chính sách tại Việt Nam. So với giai đoạn 1, giai đoạn 2 sẽ mở rộng các hoạt động của dự án đồng thời chuyên biệt hoá đối tượng tham gia bồi dưỡng tại Hàn Quốc theo từng năm. Các hoạt động trong dự án sẽ gắn kết chặt chẽ với nhau đồng thời kế thừa những kết quả của giai đoạn 1 nhằm nâng cao tính bền vững của dự án. Các hội thảo khoa học quốc tế tiếp tục được tổ chức hàng năm về chủ đề hai bên cùng quan tâm. 

  PGS,TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc phụ trách Học viện tặng bộ sách "Truyền thông chính sách" cho ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam

  Bên cạnh khoá bồi dưỡng tại Hàn Quốc, Học viện đề nghị KOICA Việt Nam xem xét khả năng tài trợ nâng cấp cơ sở vật chất và tổ chức các khoá bồi dưỡng ngắn hạn tại Việt Nam về kiến thức, kỹ năng truyền thông chính sách. Các khoá bồi dưỡng này sẽ giúp các cơ quan báo chí-truyền thông nâng cao năng lực truyền thông về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả và hiệu lực quản lý nhà nước.

  Ông Cho Han-Deog, Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam thăm Phòng Truyền thống và viết lưu bút vào Sổ vàng Truyền thống 

  Trong những năm vừa qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và KOICA đã hợp tác triển khai nhiều hạng mục: thực hiện dự án tăng cường năng lực cán bộ; phái cử chuyên gia Hàn Quốc đến làm việc tại Học viện; tổ chức hội thảo khoa học quốc tế và xuất bản ấn phẩm. Các hoạt động hợp tác đã góp phần nâng cao nhận thức và năng lực về truyền thông chính sách cho các trường đại học, viện nghiên cứu, cơ quan báo chí-truyền thông. Những thành quả này là nền tảng quan trọng, góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau và khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên.

  Đại biểu hai bên chụp ảnh lưu niệm

  Tin, ảnh: Minh Đức

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:131
  • Hôm nay: 280
  • Tháng hiện tại: 44527
  • Tổng lượt truy cập: 2256805
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949