Học viện Báo chí và Tuyên truyền tặng quà cho các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

  13/04/2020 10:14 AM


  Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay - Lào, sáng 13/4/2019, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang – Phó giám đốc Học viện cùng đại diện một số đơn vị chức năng Nhà trường đã tới khu Ký túc xá Lào của Học viện để chúc mừng năm mới và tặng quà Tết cho các lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang học tập tại Nhà trường, nhằm động viên khích lệ tinh thần học tập, rèn luyện của các em và tăng thêm tình hữu nghị đoàn kết giữa hai dân tộc Việt – Lào.

  Trong không khí vui vẻ và thân tình, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang – Phó giám đốc Học viện đã trao tặng quà Tết của Nhà trường cho các sinh viên lưu học sinh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đang ở trong Ký túc xá của Học viện, chúc các em và gia đình cũng như đất nước bạn Lào chào đón năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang – Phó giám đốc Học viện  tặng quà Tết cho các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay

  Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19) vẫn đang diễn biến phức tạp hiện nay, Phó giám đốc Học viện Nguyễn Thị Trường Giang yêu cầu các em sinh viên lưu học sinh Lào cần thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn cách ly của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam; đồng thời chấp hành tốt các nội quy, quy định của Ký túc xá Học viện; tham gia đầy đủ các buổi học tập từ xa, trực tuyến theo kế hoạch, chương trình đào tạo của Nhà trường.

  PGS,TS. Nguyễn Thị Trường Giang chúc các lưu học sinh Lào luôn giữ gìn sức khỏe tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 hiện nay và  hy vọng  trong thời gian tới, các em sẽ tiếp tục là những người đóng góp tích cực vào việc giữ gìn, phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp sẵn có của nhân dân Lào với nhân dân Việt Nam.

    Đại diện cho các lưu học sinh Lào, học viên SovLiya Phengxaity – Lớp cao học Xã hội học K35.2 xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Ban giám đốc và các đơn vị chức năng của Nhà trường 

  Tết đón năm mới của Lào có tên là Bunpimay diễn ra từ ngày 13-15/4 hàng năm, còn gọi là Tết “Buộc chỉ cổ tay”, hay lễ hội “Hốt Nậm”. Đây là Tết theo Phật lịch vì ở Lào, đạo Phật từ lâu đã trở thành quốc đạo. Người dân té nước để cầu may, bình yên cho cả năm. Cũng như người dân Thái Lan và Campuchia, lễ hội Bunpimay mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc thanh khiết hóa cuộc sống của con người. Trong ngày Tết, nước Lào thường có tục biếu vải, biếu khăn cho người già. Ban ngày người dân đến đền chùa cầu nguyện. Vào buổi tối, mọi người tập trung ở chùa để vui chơi, biểu diễn âm nhạc truyền thống (morlam) và múa Lam vong. Nếu làng nào đặt tượng Phật trong hang núi thì lễ tắm Phật gọi là Song Namphaphou.

  Tin,ảnh: Phương Anh

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:55
  • Hôm nay: 914
  • Tháng hiện tại: 177766
  • Tổng lượt truy cập: 2996877
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949