Học viện ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Tổng hợp Viên

  10/01/2020 15:02 PM


  Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2 với Đại học Tổng hợp Viên (Cộng hòa Áo). Biên bản ghi nhớ tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên trong trao đổi giảng viên, chuyên gia và thực hiện các nghiên cứu chung.

  Trong những năm vừa qua, trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ hợp tác (giai đoạn 1) đã ký kết giữa hai nhà trường, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Tổng hợp Viên đã triển khai nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Giáo sư Thomas A. Bauer là cầu nối quan trọng trong các hoạt động hợp tác của hai bên.

  Hai bên đã phối hợp tổ chức 3 hội thảo khoa học quốc tế, trao đổi giảng viên và chuyên gia, tổ chức 4 đợt đưa giảng viên và nghiên cứu sinh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền sang nghiên cứu, học tập tại Đại học Tổng hợp Viên và hợp tác triển khai nghiên cứu quốc tế “Năng lực truyền thông như năng lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội”.

  Học viện trao bằng Tiến sĩ danh dự cho Giáo sư Thomas Alfred Bauer, ghi nhận đóng góp của ông cho quan hệ hợp tác với Đại học Tổng hợp Viên

  Trên nền tảng đó, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Tổng hợp Viên tiếp tục ký kết biên bản hợp tác học thuật giai đoạn 2 từ năm 2019 đến năm 2024. Hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh những hoạt động hợp tác nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo, trao đổi chuyên gia, xuất bản các ấn phẩm chung để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu.

  Việc triển khai chương trình hợp tác với Đại học Tổng hợp Viên có ý nghĩa quan trọng đối với Học viện trên nhiều phương diện, giúp nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho cán bộ giảng viên, tiếp cận và tổ chức thực hiện những hội thảo, đề tài nghiên cứu khoa học quốc tế và góp phần nâng cao vị thế học thuật của Học viện Báo chí và Tuyên truyền tại châu Âu.

  Đại học Tổng hợp Viên là đại học công lập tại thủ đô Viên, Cộng hòa Áo và là một trong những trường đại học lâu đời và lớn nhất tại châu Âu hiện nay. Đại học Tổng hợp Viên cung cấp chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:69
  • Hôm nay: 2764
  • Tháng hiện tại: 175025
  • Tổng lượt truy cập: 2834344
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949