Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền tiếp Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

  07/11/2019 14:25 PM


  Chiều 06/11/2019, tại Phòng tiếp khách quốc tế - Nhà Hành chính Trung tâm Học viện, Phó giám đốc Phụ trách Học viện Báo chí và Tuyên truyền PGS,TS. Lưu Văn An đã có buổi tiếp Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào do đồng chí Vilayvanh Phenhsavath - Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo cán bộ - Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào là Trưởng Đoàn sang thăm và làm việc tại Học viện. Cùng tiếp Đoàn còn có lãnh đạo các khoa, ban, phòng, trung tâm thuộc Học viện.

  Quang cảnh buổi tiếp Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào

  PGS,TS. Lưu Văn An nhiệt liệt chào mừng đồng chí Vilayvanh Phenhsavath và Đoàn sang thăm và làm việc tại Học viện, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm và làm việc của Đoàn.

  Đồng chí Phó giám đốc Phụ trách Học viện cho biết đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào luôn được Đảng và Nhà nước Việt Nam xác định là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, một lĩnh vực hợp tác chiến lược và là bằng chứng cho mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt Việt Nam - Lào. Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là một trong những đơn vị đào tạo nhiều thế hệ cán bộ, sinh viên cho nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Học viện luôn xác định, đào tạo nguồn nhân lực cho CHDCND Lào là một trong những nhiệm vụ chính trị quốc tế trọng tâm của nhà trường.  

  PGS,TS. Lưu Văn An cũng giới thiệu với Đoàn về Học viện Báo chí và Tuyên truyền và báo cáo về công tác đào tạo cho Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong thời gian qua. 

  PGS,TS. Lưu Văn An - Phó giám đốc Phụ trách Học viện  tiếp và làm việc với  Đoàn

  Thay mặt thành viên trong Đoàn, đồng chí Vilayvanh Phenhsavath - Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo cán bộ - Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào cảm ơn PGS,TS. Lưu Văn An  và các đồng chí lãnh đạo các đơn vị đã tiếp và dành cho Đoàn những tình cảm thân thiết; cảm ơn sâu sắc về sự giúp đỡ của Nhà trường trong đào tạo cán bộ cho nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào từ trước đến nay.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là cơ sở nghiên cứu khoa học, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam trong lĩnh vực chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, báo chí - truyền thông. Đồng chí Vilayvanh Phenhsavath mong rằng trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục giúp đỡ  Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trong đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đặc biệt công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ lý luận, quản lý báo chí và truyền thông.

  Đồng chí Vilayvanh Phenhsavath - Ban Cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo cán bộ - Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào phát biểu, trao đổi tại buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo các khoa, ban, phòng trong Học viện cũng đã trực tiếp nêu lên những thuận lợi và khó khăn cũng như chia sẻ về tâm tư, nguyện vọng của các Lưu học sinh  Lào đang học tại Học viện để giúp Đoàn hiểu rõ hơn về tình hình của các em đang học tập tại đây và có những phối hợp  với nhà trường giúp các em học tập đạt hiệu quả cao nhất.

  Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

  Sau buổi làm việc với lãnh đạo Học viện, Đoàn cán bộ Ban Tổ chức Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cũng đã có buổi thăm và giao lưu với các lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để nắm bắt tình hình thực tiễn học tập, sinh hoạt của các em.

  Từ năm 1992, Học viện Báo chí và Tuyên truyền bắt đầu tiếp nhận và đào tạo cán bộ cho nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Tính đến nay đã có tổng số 592 lượt Lưu học sinh Lào vào học tập tại Học viện ở cả ba hệ đào tạo (đại học, cao học và tiến sĩ) với các chuyên ngành khác nhau như báo chí, truyền hình, triết học, kinh tế chính trị, quản lý văn hóa, chính trị phát triển, xã hội học… 

  Năm học 2019 - 2020,  Học viện tiếp nhận 35 Lưu học sinh Lào theo diện Hiệp định và tự túc kinh phí, trong đó có 31 đại học, 04 cao học. Tổng số lưu học sinh Lào đang học tập tại Học viện là 135 người.

  Tin, ảnh: Hoàng Linh

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:134
  • Hôm nay: 1200
  • Tháng hiện tại: 76261
  • Tổng lượt truy cập: 2495190
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949