GS.TS Peter Rodenberg giảng dạy cho sinh viên Chương trình quốc tế

  05/04/2019 16:17 PM


  Sáng 5/4, tại phòng bảo vệ luận văn tầng 8, GS. TS Peter Rodenberg, Giảng viên Khoa Truyền thông, Đại học Tổng hợp Hamburg (CHLB Đức), có buổi giảng dạy cho sinh viên Chương trình Cử nhân Quốc tế Quảng cáo, PR và Truyền thông.

  Tại buổi học, GS.TS Peter Rodenberg tập trung giảng dạy nội dung về truyền thông xã hội và sự thay đổi của không gian công cộng. Giáo sư Peter cho rằng chúng ta cần có sự lý tính trong việc biểu lộ ý kiến và cảm xúc trên cả không gian công cộng và không gian cá nhân.

  Giáo sư Peter Rodenberg.

  Theo Giáo sư Peter, sự xuất hiện của truyền thông xã hội đang dần thay đổi cách thức hoạt động của truyèn thông chính trị và giao tiếp nói chung. “Các chính trị gia sớm nhận ra lợi ích lớn của mạng xã hội. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008 là cuộc bầu cử đầu tiên mà các ứng cử viên sử dụng Internet và mạng xã hội như một công cụ truyền thông trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Lượng lớn nhà hoạt động chính trị phương Tây hiện sử dụng các trang mạng xã hội như Twitter, Instagram, YouTube cùng các công cụ truyền thông xã hội mới như ứng dụng di động”, GS.TS. Peter nhấn mạnh.

  Ngoài ra, Giáo sư Peter khẳng định chúng ta đang đối mặt với những thách thức to lớn như vấn đề nóng lên toàn cầu, bùng nổ dân số, khoảng cách giàu nghèo ngày càng lớn, sự ảnh hưởng của các nền văn hoá do phong trào di cư lớn. "Cùng sự trỗi dậy của Trung Quốc, nền chính trị thế giới chứng kiến cân bằng quyền lực mới. Nói cách khác, thế giới ngày càng 'nóng' hơn và chúng ta như đang tự chơi với chính mình", Giáo sư chia sẻ.

  Sinh viên Chương trình quốc tế chụp ảnh cùng Gíao sư Peter.

  Giáo sư Peter Rodenberg là một nhà báo, nhà sản xuất truyền hình và một nhà nghiên cứu báo chí tại Đại học Tổng hợp Hamburg, Đức. Ông bắt đầu giảng dạy các chuyên đề báo chí và truyền thông cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền từ năm 2004. Peter Rodenberg không chỉ là cầu nối hợp tác giữa Học viện và Đại học Tổng hợp Hamburg mà còn là cầu nối giữa hai nền văn hoá Việt – Đức.

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:74
  • Hôm nay: 297
  • Tháng hiện tại: 102177
  • Tổng lượt truy cập: 2314455
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949