Học viện làm việc với Giám đốc Chương trình NIRAS

  28/03/2019 12:52 PM


  Chiều 27/3, PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện cùng đại diện lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế, Ban Tổ chức Cán bộ, Khoa Phát thanh và Truyền hình đã có buổi làm việc với ông Silvia Montano, Giám đốc Chương trình NIRAS về chương trình hợp tác bồi dưỡng cán bộ giữa Học viện với Cơ quan Hợp tác Phát triển Quốc tế Thụy Điển.

  Quang cảnh buổi làm việc với Giám đốc Chương trình NIRAS

  Trao đổi tại buổi làm việc, ông Silvia Montano đã giới thiệu về chương trình Đào tạo quốc tế  (ITP). Đây là chương trình mà ông mong muốn được liên kết hợp tác với Học viện trong thời gian tới.

  Theo đó, ITP là chương trình đào tạo được tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Thụy Điển (SIDA), do tổ chức NIRAS Thụy Điển là cơ quan chủ trì và phối hợp với tổ chức Hỗ trợ Báo chí Quốc tế (IMS) của Đan Mạch, Viện Đào tạo Báo chí Fojo thuộc trường đại học Linneaus và tổ chức Đưa tin Toàn cầu Thụy ĐIển triển khai thực hiện.Chương trình đào tạo được mở rộng với các đối tượng tham gia từ Bangladesh, Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.

  Học viên tham gia chương trình là người được đề cử từ chính phủ, các cơ quan báo chí truyền thông và các tổ chức xã hội dân sự. Khi kết thúc khóa đào tạo, học viên và các tổ chức của họ sẽ có được thêm kiến thức về báo chí truyền thông và tự do ngôn luận liên quan đến chính sách truyền thông, báo chí và tự điều chỉnh của ngành truyền thông; đồng thời mở rộng kết nối với những người kinh nghiệm về bình đẳng giới và an ninh và quốc tế, cải thiện và nâng cao nhận thức về quyền con người, bình đẳng giới và an ninh và quốc tế,...

   Ông Silvia Montano, Giám đốc Chương trình NIRAS trao đổi về khả năng hợp tác  với Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

  Giám đốc Chương trình NIRAS  lưu ý, mặc dù các đối tượng được đào tạo của ITP là cá nhân nhưng  ITP  hướng đến một nền báo chí tự điều chỉnh hiệu quả và bền vững. Do đó, đối tượng tham gia chương trình đào tạo phải là người có vị trí quan trọng tại cơ quan đang công tác, là cán bộ nguồn hoặc nằm trong quy hoạch, có tiếng nói về mặt chiến lược, đặc biệt cần tâm huyết, sẵn sàng tham gia nhiệt tình trong suốt quá trình đào tạo.

  Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một cơ sở uy tín về đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý báo chí và truyền thông của Việt Nam. Ông Silvia Montano hy vọng rằng Học viện sẽ hợp tác, phối hợp với NIRAS lựa chọn, đề cử ra những người có đủ năng lực, điều kiện, nhiệt tình và tâm huyết tham gia chương trình ITP.

  PGS.TS Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện trao đổi về  hướng hợp tác giữa hai bên

  PGS.TS Lưu Văn An cảm ơn ông Silvia Montano đã tin tưởng lựa chọn Học viện là đối tác trong chương trình này. Nâng cao chất lượng đào tạo luôn là mục tiêu mà lãnh đạo Học viện coi trọng hàng đầu. Nhà trường luôn chú trọng mở rộng mối quan hệ hợp tác với nhiều trường đại học, tổ chức trên thế giới nhằm đưa Học việncó những bước phát triển mạnh mẽ, quảng bá, xây dựng uy tín, thương hiệu với đối tác, bạn bè quốc tế.

  Phó Giám đốc Lưu Văn An mong rằng ông Silvia Montano và tổ chức SIDA sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ cán bộ, giảng viên nhà trường tham gia các chương trình đào tạo, kết nối với nhiều bạn bè là các chuyên gia truyền thông, nhà chính trị trên thế giới để cùng xây dựng  xã hội ngày càng tốt đẹp.


  Các đại biểu  tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm 

  Tin, Ảnh: PV AJC

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:90
  • Hôm nay: 329
  • Tháng hiện tại: 122301
  • Tổng lượt truy cập: 2421665
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949