Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đảng Trùng Khánh

  08/01/2019 15:47 PM


  Chiều 8/1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đảng Trùng Khánh (Trung Quốc). Biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên và đưa ra các nội dung hợp tác về trao đổi đoàn, trao đổi học thuật và hợp tác nghiên cứu.

  Đoàn Trường Đảng Trùng Khánh có đồng chí Tạ Kim Phong, Phó Hiệu trưởng thường trực, các đồng chí lãnh đạo ban Nghiên cứu sinh, Văn phòng, phòng Giáo vụ, phòng Nghiên cứu khoa học và phòng Đối ngoại. Buổi lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Hồng Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

  Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện, PGS.TS. Phạm Minh Sơn, Phó Giám đốc Học viện và lãnh đạo ban Hợp tác quốc tế, ban Tổ chức Cán bộ, Văn phòng, khoa Chính trị học, Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Xây dựng Đẩng.

  Quang cảnh Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Học viện và Trường Đảng Trùng Khánh

  Trước sự chứng kiến của các đại biểu, PGS. TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện và đồng chí Tạ Kim Phong, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đảng Trùng Khánh đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nhà trường. Biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên trong các hoạt động trao đổi đoàn, hợp tác nghiên cứu và trao đổi học thuật.

  Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện cho rằng, việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là sự khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ giữa Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Trường Đảng Trùng Khánh. Hai bên có khả năng hợp tác về nghiên cứu, đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm quản lý trường Đảng. Hai bên sẽ tổ chức các hội thảo chung, công bố kết quả nghiên cứu đồng thời hướng tới phối hợp đào tạo cán bộ.  

  PGS.TS. Trương Ngọc Nam và đồng chí Tạ Kim Phong ký Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường

  Bày tỏ vui mừng đến thăm và làm việc tại Học viện, đồng chí Tạ Kim Phong tin tưởng rằng, biên bản ghi nhớ sẽ giúp hai bên tăng cường giao lưu và cùng giúp nhau phát triển. Ông trân trọng mời lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền sớm sang thăm và làm việc tại Trường Đảng Trùng Khánh trong năm 2019 để tìm hiểu thêm về hoạt động của Trường và triển khai các hạng mục hợp tác. Bên cạnh đó, đoàn có thể đi nghiên cứu thực tế tại các cơ quan, tổ chức của thành phố Trùng Khánh để thu thập kinh nghiệm. 

  Trong khuôn khổ chuyến công tác của đoàn Trường Đảng Trùng Khánh tại Học viện, sáng ngày 8/1, hai bên đã tổ chức toạ đàm về kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu lý luận tại trường Đảng. Đông đảo cán bộ, giảng viên các khoa Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tuyên truyền, Chính trị học, Xây dựng Đảng... đã tham gia buổi toạ đàm. Hai bên đã trao đổi về các vấn đề như nâng cao năng lực của giảng viên, kinh nghiệm xây dựng và giảng dạy các chuyên đề lý luận, phương pháp đánh giá hoạt động giảng dạy của giảng viên.

  Trường Đảng Trùng Khánh nằm trong top 10 các trường Đảng tốt nhất ở Trung Quốc. Trường có 381 cán bộ, giảng viên, trong đó 31 người là giáo sư và 65 người là tiến sĩ. Trường có 4 nhiệm vụ chính: (1) giảng dạy, bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo của Thành phố; (2) nghiên cứu khoa học theo các chỉ đạo của Thành phố và đề nghị của các tổ chức chính trị - xã hội; (3) tư vấn chính sách cho Thành phố và (4) tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết của Đảng tại các cơ quan, tổ chức. Mỗi năm trường đào tạo khoảng 10.000 người lượt học viên. 

  Tin, ảnh: Trí Nhân

   

   

   

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:42
  • Hôm nay: 669
  • Tháng hiện tại: 65419
  • Tổng lượt truy cập: 534387
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949