Ký kết Thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo Thạc sĩ truyền thông với Đại học Bournemouth

  01/11/2018 16:14 PM


  Sáng 1/11, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã ký Thỏa thuận hợp tác đào tạo với Đại học Bournemouth (Vương quốc Anh). Thỏa thuận hợp tác xây dựng nền tảng và khuôn khổ cho hai bên triển khai liên kết đào tạo thạc sĩ hai chương trình Truyền thông và Truyền thông doanh nghiệp.

  Dự Lễ ký kết, về phía Đại học Bournemouth có Alastair Morrison, Giám đốc Phát triển hợp tác quốc tế, ông Ryan Miles, Giám đốc Tuyển sinh khu vực Đông Nam Á và ông Nguyễn Thanh Vân, Đại diện Đại học Bournemouth tại Việt Nam. Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có  PGS.TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện, đại diện lãnh đạo Phòng Hợp tác quốc tế, Khoa Phát thanh – Truyền hình và Khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo.

  Trước sự chứng kiến của các đại biểu, PGS. TS. Lưu Văn An, Phó Giám đốc Học viện và ông Alastair Morrison, Giám đốc Phát triển hợp tác quốc tế Đại học Bournemouth đã ký kết và công bố Thỏa thuận hợp tác giữa hai nhà trường. Biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết hợp tác giữa hai bên và đưa ra các nội dung hợp tác về tác liên kết đào tạo thạc sĩ trong thời gian tới.

  Thỏa thuận liên kết đào tạo Thạc sĩ mở ra thêm một hạng mục hợp tác đào tạo của Học viện

  Các đại biểu tham dự lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chụp ảnh lưu niệm

  Đại học Bournemouth và Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ hợp tác đào tạo thạc sĩ theo phương thức 1+1 và 0+1. Theo đó, những sinh viên chưa đủ điều kiện IELTS sẽ học một năm dự bị tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền trước khi học chương trình chuyên ngành 1 năm tại Đại học Bournemouth. Những sinh viên tốt nghiệp đại học có chứng chỉ IELTS đạt tiêu chuẩn 6.5 theo yêu cầu của Đại học Bournemouth sẽ học thẳng 1 năm chuyên ngành tại Đại học Bournemouth. 

  Thỏa thuận hợp tác cũng ghi nhận cam kết của Đại học Bournemouth trong việc cấp học bổng cho sinh viên. Những sinh viên theo học chương trình liên kết của Học viện và Đại học Bournemouth sẽ nhận được học bổng đối tác và học bổng khuyến khích. Ngoài ra, sinh viên trúng tuyển cũng sẽ được Đại học Bournemouth chi trả lệ phí thi IELTS. Đây là những điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên Việt Nam học chương trình thạc sĩ về truyền thông tại một trong những trường đào tạo truyền thông tốt nhất ở Anh.  

  Thỏa thuận hợp tác sẽ có hiệu lực từ thời điểm ký kết và có hiệu lực trong vòng 3 năm. 

  Đại học Bournemouth là trường đại học đứng đầu tại Anh về cơ hội thực tập. Đối với một số ngành, sinh viên có thời gian thực tập lên đến 30 tuần và sinh viên được trả lương trong công tác thực tập của mình, mức lương 15.000-20.000 bảng/năm. Hiện nay, Đại học Bournemouth có khoảng 80 sinh viên Việt Nam đang học tập tại trường.

  Tin, Ảnh: Trí Nhân

  • Năm phát hành
  • Đang truy cập:31
  • Hôm nay: 569
  • Tháng hiện tại: 51204
  • Tổng lượt truy cập: 582762
  Địa chỉ: 36 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
  Email: website@ajc.edu.vn
  Liên hệ: (84-024) 37.546.963
  Fax: (84-024) 37548949